Lập dự án đầu tư nghiên cứu sản xuất điện tử viễn thông công nghệ thông tin sản phẩm công nghệ cao

Lập dự án đầu tư đầu tư tổ hợp nghiên cứu, thiết kế chế tạo, sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, công nghệ thông tin và sản phẩm công nghệ cao.

Lập dự án đầu tư đầu tư tổ hợp nghiên cứu, thiết kế chế tạo, sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, công nghệ thông tin và sản phẩm công nghệ cao

Lập dự án đầu tư sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin công nghệ cao

I. PHẠM VI CÔNG VIỆC CỦA TƯ VẤN LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ

Khảo sát hiện trạng khu đất dự án: Tư vấn phải khảo sát thực tế thu thập các thông tin và hình ảnh cần thiết phục vụ việc thiết kế và lập dự án. Cần đặc biệt lưu ý việc thu thập các số liệu tự nhiên (thủy văn, khí hậu, môi trường, nhiệt độ, độ ẩm) làm căn cứ tính toán thiết kế công trình.

II TÀI LIỆU/THÔNG TIN DO CĐT CUNG CẤP

+ Nâng cao năng lực sản xuất các thiết bị công nghệ cao nói riêng và đất nước nói chung.

+ Trở thành nhà sản xuất cung cấp thiết bị điện tử viễn thông hàng đầu trong khu vực (vận hành tổ hợp nhà máy với số lượng nhân công 2.000 người và doanh thu ước đạt 1 tỷ USD/năm).

+ Làm chủ công nghệ thiết kế, chế tạo, sản xuất thiết bị viễn thông đáp ứng nhu cầu phát triển của Tập đoàn và sự bùng nổ thị trường công nghệ thông tin, đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực trong đời sống kinh tế và xã hội.

+ Thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao (trong và ngoài nước) trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế, và chế tạo thiết bị điện tử cũng như trong các lĩnh vực liên quan (phát triển phần mềm ứng dụng, hệ thống nhúng,…). Đóng góp vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế tri thức của đất nước.

+ Từng bước làm chủ công nghệ để phục vụ an ninh quốc phòng của đất nước. Thiết kế các sản phẩm phục vụ trong lĩnh vực thông tin quân sự, hệ thống Radar, định vị từ xa. Các thiết bị và sản phẩm ứng dụng trong quản lý thông tin cá nhân, thông tin bảo mật an ninh quốc gia, các lĩnh vực nhạy cảm không thể thuê hoặc đặt hàng sản xuất tại nước ngoài.

 • Quy mô xây dựng và chỉ tiêu quy hoạch xây dựng: theo Chứng chỉ quy hoạch và Quy hoạch chi tiết 1/500 do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao cấp.
 • Cơ cấu tổ chức mặt bằng công năng công trình chính:

TT

Hạng mục xây dựng

Số tầng

Diện tích xây dựng (m2)

Diện tích sàn (m2)

Ghi chú

1

Trung tâm nghiên cứu và tích hợp

5

1.000

5.000

 

2

Nhà điều hành

5

1.000

5.000

 

3

Nhà máy Khuôn mẫu

1

8.100

8.100

 

4

Nhà máy Hoàn thiện và xử lý bề mặt

1

7.100

7.100

 

5

Nhà máy Lắp ráp và hoàn thiện sản phẩm

1

12.000

12.000

 

6

Khu nhà đa năng

1

3.063

3.063

 

7

Khu Nhà ăn và nhà để xe

2

2.000

4.000

 

8

Khu phụ trợ: Trạm điện, cung cấp khí, Khu tập kết rác thải, Trạm xử lý nước thải,…

1

1.200

1.200

 

9

Khu thí nghiệm và sản xuất thử nghiệm sản phẩm Dân sự

4

3.000

12.000

 

10

Khu thí nghiệm và sản xuất thử nghiệm thiết bị Quân sự

3

3.000

9.000

 

11

Trung tâm triển lãm sản phẩm và công nghệ

6

6.000

36.000

 

12

Tổng kho chung

2

6.000

12.000

 

Tổng cộng:

53.463

114.463

 

NỘI DUNG SẢN PHẨM LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

I. Cơ cấu tài liệu lập dự án đầu tư xây dựng công trình

 1. Bản vẽ thiết kế cơ sở
 2. Thuyết minh thiết kế cơ sở
 3. Thuyết minh dự án đầu tư xây dựng

II. Thiết kế cơ sở

1. Cơ cấu bản vẽ thiết kế cơ sở công trình:

 • Danh mục các bản vẽ
 • Bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng khu đất
 • Sơ đồ công nghệ, bản vẽ dây chuyền công nghệ (nếu có)
 • Bản vẽ phương án kiến trúc các hạng mục công trình 
 • Bản vẽ kết cấu các hạng mục công trình
 • Bản vẽ các hệ thống kỹ thuật điện, điện nhẹ, cấp thoát nước, điều hòa thông gió công trình
 • Bản vẽ hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Bản vẽ san nền, cấp thoát nước, hạ tầng giao thông ngoài nhà

2. Yêu cầu chung:

 • Bìa bộ bản vẽ in trên giấy in ảnh, nội dung bao gồm 1 ảnh phối cảnh tổng thể, các thông tin về tên dự án, địa điểm, chủ đầu tư, tên đơn vị tư vấn.
 • Bản vẽ thiết kế cơ sở phải được in ấn trên giấy tốt, khổ giấy A2, các bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng và phối cảnh công trình phải in mầu trên giấy in ảnh. Thông tin thể hiện trên các bản vẽ phải phù hợp với các nội dung tính toán và thuyết minh trong thuyết minh thiết kế cơ sở.
 • Bản vẽ các hạng mục công trình phải được đánh số tuần tự và ký hiệu thống nhất:
 • Danh mục của quyển bản vẽ đuợc đóng trên cùng, trong mỗi hạng mục đều phải có danh mục bản vẽ đính kèm
 • Bản vẽ đuợc đóng thành các quyển theo quy định: Kết cấu + Kiến trúc; Hệ thống cơ điện + thoát nước;  Điều hòa + thông gió; PCCC; Hạ tầng +sân vuờn cảnh quan.
 • Khung tên phải gồm đầy đủ các nội dung theo quy định, đặt ở lề trái của các bản vẽ, khung tên phải có mục ghi lần sửa đổi bản vẽ thứ mấy/ngày xuất bản và lý do sửa đổi.
 • Hồ sơ trình nộp phải bao gồm đầy đủ bản in của các bộ bản vẽ, thuyết minh, dự án và đĩa DVD lưu trữ toàn bộ tài liệu của dự án.

3. Danh mục các bản vẽ tối thiểu phải cung cấp

III. Thuyết minh thiết kế cơ sở

IV. CÁC TIÊU CHÍ THIẾT KẾ CỤ THỂ

V. TIÊU CHÍ THIẾT KẾ PHẦN KIẾN TRÚC

1. Tiêu chí chung:

 • Tuân thủ và tôn trọng quy hoạch chi tiết toàn khu công nghệ cao đã phê duyệt về không gian, kiến trúc, cảnh quan, các định hướng về giao thông, định hướng về quy hoạch sử dụng đất và các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật khác đã được phê duyệt.
 • Cơ cấu qui hoạch chi tiết chỉ tập trung bố trí, điều chỉnh nhằm phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của từng dự án trong phạm vi nghiên cứu xây dựng.
 • Xây dựng mô hình mới đa dạng, hình thức kiến trúc, khối tích công trình, và không gian cây xanh được nghiên cứu đồng bộ tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh cảnh quan.
 • Tạo điểm nhấn về không gian kiến trúc và cảnh quan góp phần làm đẹp cảnh quan khu công nghệ cao, gắn kết hài hoà với khu lân cận tạo nên một khu công nghệ xanh sạch hài hoà với môi trường sinh thái an toàn.
 • Bố trí mặt bằng tổng thể phù hợp với quy mô đầu tư và phù hợp tiêu chuẩn hiện hành của nhà nước Việt Nam. Đảm bảo phù hợp dây truyền công nghệ, môi trường, PCCC, an ninh phòng chống cháy nổ.
 • Gắn kết mạng lưới kỹ thuật hạ tầng của khu vực nghiên cứu với mạng lưới kỹ thuật của khu vực trong tương lai, tạo thành một hệ thống kỹ thuật hoàn chỉnh.
 • Khu đất được phân ra làm 3 khu chức năng chính là khối điều hành và trung tâm nghiên cứu tích hợp công nghệ; khu vực sản xuất và khu phụ trợ.
 • Đường giao thông trục chính rộng 14m, đường nội bộ chạy xung quanh khu đất có chiều rộng 6.5m.
 • Sân bãi đỗ xe xuất nhập hàng bố trí vị trí thuận lợi giao thông.
 • Tường rào mặt giáp với đường giao thông nội bộ của Khu sử dụng hàng rào sắt thoáng, mặt tiếp giáp nhà xưởng liền kề sử dụng hàng rào thép trang trí đẹp, cao 2,1m.

2. Phương án kiến trúc các công trình:

a. Nhà điều hành sản xuất – Trung tâm nghiên cứu nghiên cứu tích hợp công nghệ

Nhà điều hành được bố trí ở phía Đông và nằm tại góc đường A, D đây là trục chính khu công nghệ nằm ở vị trí thuận tiện quản lý điều hành toàn bộ các hoạt động bên trong nhà máy và giao tiếp đối ngoại bên ngoài. Công trình bố trí mặt đường chính khu đất làm tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình. 

  Mặt bằng các tầng không gian mở, bên trong có không gian linh hoạt cơ động trong việc bố trí sắp xếp các không gian trưng bày, làm việc phù hợp với công năng sử dụng công trình.

Toàn bộ công trình ăn nhập với công trình xung quanh và mang tính chất của một nhà làm việc mang phong cách hiện đại.

Hình thức mặt đứng kiến trúc hiện đại, tránh chi tiết phức tạp dễ lạc hậu, sử dụng vật liệu kính bền lâu theo thời gian với kiểu dáng kiến trúc hiện đại tạo nên giá trị kiến trúc bền vững.

Căn cứ theo quy mô và nhu cầu sử dụng của nhà điều hành sản xuất của nhà máy, khi đưa ra thiết kế phương án tính toán hiệu quả sử dụng nhà điều hành có số tầng cao và diện tích sử dụng tối đa nhất.

 Các phòng ban được liên kết hợp lý, bố cục đảm bảo các hoạt động của các phòng ban chức năng thuận tiện, đảm bảo các điều kiện vệ sinh, thông thoáng, yêu cầu công năng, hiệu quả kinh tế trong giai đoạn xây dựng cũng như khi khai thác sử dụng.

Mặt bằng bố cục đa dạng cho người lao động bằng việc sân đường nội bộ, cây xanh, mặt nước tạo nên cảnh quan kiến trúc thân thiện với môi trường và tạo nên một khu công nghệ văn minh, hiện đại.

Việc xây dựng nhà điều hành sản xuất tốt nhất cho CBCNV, người lao động và đóng vai trò như một trung tâm điều hành trong khu vực sản xuất và đảm nhận vai trò chỉ đạo sản xuất.

Bên trong công trình, trục giao thông chính là hành lang giữa thông suốt, giao thông nội bộ là hệ thống thang bộ và thang máy. Các thông số kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước, hệ thống điều hoà, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống PCCC đảm bảo theo tính toán với số lượng cán bộ CNV của nhà máy, các hệ thống kỹ thuật bố trí trên trục thẳng đứng xuyên suốt qua các tầng của công trình và được đặt tại vị trí trung tâm khu đất quay mặt hướng ra trục giao thông chính. Tại các sảnh tầng liên hệ một cách chặt chẽ với các bộ phận làm việc chức năng. Không gian làm việc được bố cục không gian mở ngăn chia bằng tường kết hợp với các vách ngăn bằng vật liệu nhẹ phù hợp với xu thế tương lai của nhà điều hành hiện nay và trên thế giới, thích hợp với chức năng công năng nhà điều hành sản xuất làm việc.

Khu nghiên cứu là nhà khung bêtông cốt thép (BTCT).

Cốt cao độ ±0.000 là cốt cao độ tương đối của mặt sàn được xác định cao hơn cốt mặt sân 450 mm

3. Nhà xưởng sản xuất

Nhà xưởng sản xuất chính gồm các nhà tiền chế khung thép. Kích thước cơ bản 60x100m. Công trình nhà xưởng có chiều cao 1 tầng khung thép tiền chế định hình. Công trình có chiều cao đỉnh mái khoảng 11.5m.

- Cốt cao độ ±0.000 là cốt cao độ tương đối của mặt sàn được xác định cao hơn cốt mặt sân 450 mm.

- Đây là nhà 1 tầng khung thép chịu lực, Tường bao che phần mái tôn xây gạch lỗ cao khoảng 8.5m, trát tường vữa xi măng mác 50 dày 15 hoàn thiện lăn sơn màu ghi sáng. Mái dầm thép hình, xà gồ thép, lợp bằng tôn múi vuông màu sáng dày 0,45mm. Vách kính, cửa đi, cửa sổ khung nhôm kính dày 7mm để lấy ánh sáng và tăng cường thông gió tự nhiên. Cửa chính ra vào dùng cửa nhôm cuốn và của nhôm kính.

4. Nhà ăn, Nhà bảo vệ, Nhà vệ sinh, Trạm điện, Nhà khí nén, Nhà rác:

Các công trình cao 1 tầng khung BTCT đổ tại chỗ, tường bao che 220, cửa khung nhôm kính dày 5mm. Công trình có chiều cao khoảng 3.3m.

Mái BTCT hoặc mái tôn.

5. Nhà để xe:

Nhà để xe khung thép hộp, mái lợp tôn màu xanh dày 0,45mm. Công trình có chiều cao đỉnh mái khoảng 3,6m.

Xem thêm: <tại đây> Mẫu lập dự án đầu tư khu du lịch sinh thái tại khu bảo tồn tỉnh Gia Lai

Minh Phương Corp là Đơn vị

- Chuyên Tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng trên Toàn Quốc.

- Đơn vị chuyên thi công dự án khoan ngầm các đường quốc lộ, đường thủy con kênh ,sông lớn trên Toàn Quốc.

- Đơn vị viết Hồ sơ Môi trường.

+ Giấy phép Môi trường.

+ Báo cáo Công tác bảo vệ Môi trường.

+ Báo cáo Đánh giá tác động Môi trường.

Tại sao nên chọn Công ty CP Tư vấn Đầu tư & Thiết kế Xây dựng Minh Phương ?

Công ty được hình thành trên cơ sở sáng lập viên từng là giám đốc dự án, kỹ sư chuyên ngành xây dựng, công nghệ kỹ thuật, quản trị kinh doanh, từng điều hành các tập đoàn lớn, các Công ty Liên doanh nước ngoài hàng chục năm.

Với đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết, năng lực, và giàu kinh nghiệm.

Là Đơn vị chuyên tư vấn và nhận thầu các dự án đầu tư và thiết kế xây dựng trên Toàn Quốc.

Tư vấn nhiệt tình, giá cả hợp lí, mang tính cạnh tranh cao.

Quy trình làm việc đảm bảo tiến độ nhanh chóng, hiệu quả cao nhất:

Chất lượng dịch vụ được khách hàng tin tưởng và ưu tiên đặt khách hàng lên hàng đầu.

Triển khai thực hiện ngay khi khách hàng kí hợp đồng.

Đảm bảo đúng tiến độ hoàn thành dự án.

LIÊN HỆ 0903 649 782

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Hotline:  0903649782 - (028) 3514 6426

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng