Đặt ống ngầm: Đặt ống polyetylen băng qua khu vườn của bạn

Tùy thuộc vào loại ống (nhựa PP, nhựa kim loại) và sự giải tỏa của vị trí, các chuyên gia của chúng tôi sử dụng kỹ thuật đào mở hoặc thực hiện công việc lắp đặt bằng kỹ thuật khoan ngầm.

Nếu bạn sống ở thành phố thì việc cung cấp nước trong nhà là một điều cần thiết. Chúng ta có thể nói về sự thoải mái nào, nếu bạn cần ra ngoài để rửa tay hoặc rửa bát mỗi lần? Và nếu mùa đông có thể ở bên ngoài, và vì vậy bạn không muốn rời khỏi căn phòng thoải mái? Đó là lý do tại sao đặt một đường ống nước ngầm là giải pháp của vấn đề. Các đường ống nằm dưới lớp đất đủ cung cấp nước quanh năm cho ngôi nhà và giúp cuộc sống thoải mái. Công ty Minh Phương cung cấp thành công dịch vụ đặt đường ống dẫn nước ngầm băng qua khu vườn với giá cả phải chăng trong nhiều năm.

Đơn giá lắp đặt ống HDPE: Chi phí đặt ống nước - giá mỗi mét

Tùy thuộc vào loại ống (nhựa PP, nhựa kim loại) và sự giải tỏa của vị trí, các chuyên gia của chúng tôi sử dụng kỹ thuật đào mở hoặc thực hiện công việc lắp đặt bằng kỹ thuật khoan ngầm. Việc đặt đường ống được thực hiện theo công nghệ hiện đại và các đường ống được đặt dưới mức đóng băng của đất. Do đó, chúng tôi đảm bảo cung cấp nước cho ngôi nhà quanh năm không bị gián đoạn. Trong trường hợp này, việc đặt đường ống nước ngầm sẽ khuất mắt truyền thông, chúng sẽ không chiếm diện tích hữu ích của công trường và làm hỏng diện mạo.

Giá thấp và chất lượng công việc tuyệt vời

Chi phí trung bình của việc đặt một đường ống nước trong đất trên mỗi mét thấp hơn giá thị trường của khu vực Hồ Chí Minh. Đồng thời, chúng tôi tuân thủ công nghệ ở mọi khâu của công việc nên chất lượng ngày càng cao. Vì vậy, chúng tôi không xấu hổ về kết quả cuối cùng, được xác nhận bởi rất nhiều khách hàng hài lòng đã gửi cho chúng tôi trước đó.

 

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi ở giai đoạn thiết kế công trình, hoặc trong trường hợp nhà đã xây xong nhưng có mong muốn đặt đường ống nước vào. Mỗi trường hợp có một đặc thù (số lượng cư dân, địa điểm giải tỏa, vị trí nguồn nước) nên trước khi ký hợp đồng chúng tôi đến tận nơi tiến hành đặt đường ống nước. Do đó, tại chỗ, chúng tôi lập một kế hoạch đặt đường ống và bạn có cơ hội đặt những câu hỏi mà bạn quan tâm và đảm bảo về năng lực sống của các chuyên gia của chúng tôi.

Công ty Minh Phương cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp để đặt đường ống dẫn nước dưới lòng đất ở Việt Nam và giá cả phải chăng trên mỗi mét.

Lắp đặt ống HPDE trong lòng đất

Tìm hiểu được biết từ viết tắt của HDPE dùng để chỉ ống polyetylen áp suất thấp, có thể lầm tưởng rằng đây là vật liệu để vận chuyển chất lỏng và khí dưới áp suất thấp. Tuy nhiên, việc đặt ống polyetylen với tên gọi này được thực hiện cả trong hệ thống cống rãnh và đường ống của hệ thống cấp nước nóng và lạnh. Ống polyetylen cũng có thể được sử dụng để bảo vệ cáp ngầm.

Lắp đặt ống HDPE được thực hiện cả trong hệ thống cống thoát nước và trong đường ống của hệ thống cấp nước nóng và lạnh.

Các tính năng khác biệt của ống HDPE

Sự khác biệt của ống HDPE so với các loại khác là ở công nghệ sản xuất chúng, và khái niệm "áp suất thấp" có nghĩa là quá trình trùng hợp ethylene được thực hiện trong điều kiện áp suất thấp.

Điều này ngay lập tức thay đổi hiệu suất của ống HDPE. Và sự khác biệt chính so với ống polyethylene thông thường là chúng bắt đầu nóng chảy ở nhiệt độ cao hơn 20 ° C, và điều này đã mở rộng đáng kể phạm vi ứng dụng của loại ống này, ví dụ, chúng có thể được sử dụng trong các hệ thống nước nóng ở bất kỳ nhiệt độ nước nào.

Sơ đồ dây chuyền đùn sản xuất ống nhựa: 1 - thiết bị nạp; 2 - máy đùn; 3 - đầu đúc; 4 - ống bọc hiệu chỉnh; 5 - bể chân không nước (máy hiệu chuẩn chân không); b - thước đo chiều dày; 7 - bể làm mát bằng nước; 8 - thiết bị đếm và đánh dấu; 9 - thiết bị kéo; 10 - thiết bị cắt; 11 - thiết bị nhận; 12 - thiết bị quấn dây.

Các ống này có tính đàn hồi, và chúng dễ tạo ra một hình dạng phức tạp, tức là chúng "hoạt động" tốt cho cả lực căng và nén, bởi vì khi uốn cong, một bên không bị xẹp, nó chịu tải trọng kéo và tải trọng nén ngược lại. . Chúng cũng có độ bền va đập tốt và nằm ngầm, có thể chịu được tải trọng va đập đáng kể, vì vậy chúng được gọi là độ bền cao. Trong điều kiện mùa đông với ống HDPE có thể làm việc ngoài trời ngay cả ở các khu vực phía bắc.

Ống HDPE không thể được sử dụng để vận chuyển chất lỏng và khí mà chúng có thể phản ứng hóa học. Nếu điều kiện này được đáp ứng, tuổi thọ của ống HDPE mà không bị mất các đặc tính vốn có của chúng ngay cả ngầm là 50 năm.

Chúng được thiết kế cho áp suất bên trong, có dải giá trị sau: 0,5 0,63 0,8 1,0 1,25 và 1,6 MPa; có thể chọn các ống có đường kính gần như bất kỳ trong khoảng từ 16 đến 1200 mm và chiều dài từ 5 đến 12 m với bội số là 0,25 m.

Ống HDPE rẻ hơn nhiều so với thép và hơn nữa là đồng. Chúng có thể được coi là vật liệu của tương lai.

Cách lắp đặt ống nhựa HDPE dẫn nước thải

Đối với nước thải, ống polyetylen trơn có màu cam thường được sử dụng. Vì có thể thoát nước nóng vào kênh, đến nước sôi, nên sử dụng ống HDPE. Đường kính của chúng không được nhỏ hơn 110 mm. Thiết bị trong đất của một vòi nước thải trong xây dựng nhà ở tư nhân không tốn nhiều công sức, và công việc này có thể được thực hiện độc lập. Nhưng việc xây dựng hệ thống này phải được thực hiện với tất cả trách nhiệm và kiến ​​thức về các quy tắc cơ bản để đặt đường ống ngầm không gây trở ngại.

Tùy theo địa hình mà độ sâu đặt ống ngầm có thể khác nhau, nhưng trong mọi trường hợp không được nhỏ hơn 0,5 m.

 

Độ sâu xuất hiện ngầm không được vượt quá 3-3,5 m. Độ sâu này có thể được yêu cầu ở các khu vực phía bắc, nơi mặt đất đóng băng ở độ sâu đáng kể. Ở vành đai giữa, 2,5-3,0 m là đủ, và ở phía nam - 1,25-2 m. Tùy thuộc vào vị trí, độ sâu đặt ống trong đất có thể khác với các giá trị được chỉ định, nhưng trong mọi trường hợp không được nhỏ hơn 0,5 m.

Ở những nơi có khả năng ảnh hưởng động đến đường ống (dưới lối đi bộ và lối đi vận chuyển) cần phải chế tạo các tấm chèn từ ống polyetylen dạng sóng.

Các đường ống được liên kết với nhau bằng các bộ phận định hình.

Đối với các đường ống có đường kính 110 mm so với đáy của rãnh, một chỗ lõm 50 mm và chiều rộng 600 mm được thực hiện.

Độ dốc của đường ống trong phần nằm ngang cho mỗi m nên khoảng 1-2 cm. Nên kiểm soát nó khi rãnh đào theo chiều dài của nó. Điều này có nghĩa là độ dốc, ví dụ, của một đường ống dài 5 m, phải sao cho độ chênh lệch giữa đầu và cuối của nó (không tính chiều cao của chuông) là 5-10 cm, có thể dễ dàng kiểm tra bằng mức quy ước.

Suốt chiều dài rãnh phải lót sỏi hoặc cát để sau khi xới dày 10-15 cm. Kê gối cách miệng cống 2 m và tại điểm nối đường ống với đường ống dẫn nước vào. Ở các vị trí của ổ cắm, các hố được tạo ra.

Hướng dẫn lắp đặt ống HDPE

Các ống được xếp chồng lên nhau sao cho chuông theo hướng của dốc.

Các ống được xếp chồng lên nhau sao cho chuông theo hướng của dốc. Công việc tiếp theo bao gồm kiểm tra độ tinh khiết của bề mặt bên trong. Trước khi cập bến, bên trong ổ cắm và bề mặt ngoài của đường ống tiếp theo phải được làm sạch kỹ lưỡng bụi bẩn và bôi trơn bằng loại mỡ đặc biệt thường được cung cấp kèm theo các đường ống. Chỉ được phép sử dụng mỡ silicon. Không sử dụng được dầu.

Trước khi bôi chất bôi trơn, đường ống được lắp vào ổ cắm đến điểm dừng và đánh dấu trên bề mặt bên ngoài. Sau khi bôi chất bôi trơn, nó phải vào chuông đến mức của vạch.

Đối với thiết bị rẽ từ lối ra của cống thoát nước trong đế sử dụng uốn cong với các góc lần lượt là 15, 30 và 45 độ. Sau mỗi 15 m chiều dài của đường ống, trong trường hợp làm sạch, cần phải lắp đặt sửa đổi.

Làm ấm đường ống thoát nước và đóng rãnh

Tại lối ra khỏi nhà, các đường ống thoát nước được bọc cách nhiệt. Có thể cần phải làm việc trên lớp cách nhiệt cho phần ngầm của nó, nếu chúng được đặt trên độ sâu đóng băng của đất. Làm lò sưởi, sử dụng bọt năng lượng hoặc stenoflex. Đường ống được quấn bằng lò sưởi dọc theo toàn bộ chiều dài và lò sưởi được cố định chắc chắn.

Trước khi lấp lại, nên đảm bảo một lần nữa rằng trong quá trình cách nhiệt và nối ống, độ dốc của đường ống không thay đổi và đáp ứng các yêu cầu trên toàn bộ chiều dài. Đối với việc lấp đất, cho phép sử dụng đất lấy được khi đào rãnh, trước khi lấp đất phải loại bỏ đá và lấp các khối lớn và dày đặc. Kích thước của các thành tạo lớn trong đất không được vượt quá 30 cm. Rãnh được phủ nhiều lớp dày 5 cm và được đóng gói kỹ càng. UTB chỉ được thực hiện giữa đường ống và các bức tường của rãnh. Tốt nhất là lấp lại, trong đó lớp đầu tiên sẽ bao gồm cát dày 10-15 cm. Cấm ram đường ống phía trên đường ống. Phía trên rãnh nên tạo thành một ngọn đồi cao 0,3 m.

Chúng tôi tự cung cấp nước

Khó khăn lớn nhất, khi bạn đã được các tổ chức liên quan cho phép kết nối với mạng lưới cấp nước lạnh trung tâm, có thể phát sinh nếu đường ống được đặt dưới vỉa hè hoặc lòng đường với chi phí đắt đỏ. Ở đây, không khoan ngang và với khoảng cách lớn mà phải khoan, không có thiết bị đặc biệt thì không thể làm được. Trong mọi trường hợp, cần phải tính đến các đặc tính vật lý của đất và sơ đồ bố trí cấp nước. Đặc tính của đất là cần thiết phải biết, vì điều này xác định sự lựa chọn vật liệu cho nguồn cấp nước và mạch điện là cần thiết để biết số lượng đầu vào (đầu ra) và phân nhánh.

Phương án khoan ngầm đặt ống HDPE với sự hỗ trợ của máy khoan ngang

Thích hợp nhất là ống HDPE PN10. Đây là những đường ống đặc biệt để đặt đường ống nước uống. Về bản chất, chúng không bị rỉ sét, có thể chịu được áp suất lên đến 10 atm, tức là khoảng 1 MPa, dễ dàng uốn cong, không bị bung ra khi đông cứng và không bị mất sức sau khi rã đông. Khi mua, đừng để bị cám dỗ bởi giá rẻ của ống PN6, tất nhiên chúng rẻ hơn, nhưng với chúng, trong quá trình vận hành chắc chắn sẽ nảy sinh các vấn đề và rất có thể mọi công việc hoàn thành sẽ trở nên vô ích.

 

Rãnh để đặt đường ống nên được đào đến độ sâu lớn hơn độ sâu đóng băng của đất, khoảng 20 cm. Dữ liệu về độ sâu đóng băng có thể được tìm thấy trong bất kỳ tổ chức xây dựng nào hoạt động quanh năm. Trong mọi trường hợp, độ sâu không được nhỏ hơn 1,6 m. Nếu mặt đất không cho phép đào rãnh đến độ sâu cần thiết, các đường ống phải được cách nhiệt.

Vật liệu cách nhiệt

Vỏ bọt polyurethane là vật liệu cách nhiệt nhẹ, ở dạng lắp ghép, nó thể hiện một hình trụ có chiều dài 1 m.

Chọn vật liệu cách nhiệt là cần thiết, dựa trên sự thuận tiện của việc lắp đặt và vị trí của đường ống. Tất cả các vật liệu cách nhiệt đều sử dụng một nguyên tắc, dựa trên đặc tính cách nhiệt của không khí bên trong vật liệu. Đối với ứng dụng của một số, nó là cần thiết để đặt trên các khay bê tông.

Bọt polyurethane Shell (PPU)

Vật liệu cách nhiệt nhẹ này ở dạng lắp ráp tượng trưng cho một hình trụ dài 1 m. Các bức tường của hình trụ có thể có độ dày khác nhau. Vật liệu này thực tế không hấp thụ độ ẩm, điều này được tạo điều kiện thuận lợi bởi cấu trúc lưới mịn với một ô kín. Để tăng khả năng chống ẩm, vỏ có thể được phủ bằng màng polyetylen, giấy chống ẩm hoặc giấy bạc. Công việc bảo ôn đường ống có thể tiến hành trong mọi thời tiết. Đường kính trong của vỏ được chọn theo đường kính của ống dẫn nước. Khi hai nửa vỏ ghép lại ở đầu đường ống, chúng bị dịch chuyển khoảng 10 - 20 cm. Trên đường ống dẫn vỏ, nó được cố định bằng các lớp vữa. Bạn cũng có thể sử dụng xoắn. Cung cấp khả năng tiếp cận đường ống dễ dàng. Vật liệu có thể được sử dụng nhiều lần. Không sử dụng khay.

Sợi thủy tinh hoặc bông thủy tinh chủ yếu được sử dụng để cách nhiệt các đường ống làm bằng kim loại-nhựa.

Lò sưởi, hay được gọi là bông thủy tinh. Được sử dụng để cách nhiệt các đường ống bằng kim loại-nhựa. Có mật độ vật liệu thấp, đây là ưu điểm của nó so với các lò sưởi khác, nhưng nhất thiết phải có vật liệu lợp mái hoặc vải thủy tinh cách nhiệt.

Xốp

Thường được sử dụng để cách nhiệt đường ống nước tự xây dựng. Cấu tạo và cách lắp đặt của lớp cách nhiệt này tương tự như lớp vỏ của PPU.

Bazan cách nhiệt

Được sản xuất ở dạng tương tự như bọt polyurethane. Không cần lắp thêm khay. Chúng cần được bảo vệ thêm bằng ruberoid, giấy da hoặc giấy bạc. Chi phí là vật liệu đắt tiền nhất.

Đặt ống HDPE để kết nối cáp

Một trong những yêu cầu của văn bản quy định đối với việc hạ ngầm đường dây thông tin liên lạc là yêu cầu xây dựng cáp thông tin trong 32T. Bên ngoài của thương hiệu này là 32 mm, bên trong là 25 mm. Chúng phải được đặt trong rãnh trước. Ống polyethylene cho phép bạn kéo dài một chiều dài cáp đáng kể và giảm số lượng khớp nối cáp. Trong quá trình hoạt động, nó sẽ bảo vệ cáp kết nối khỏi bị hư hỏng nếu công việc chuẩn bị được thực hiện để đặt cáp cho đường dây liên lạc mới, khi đặt một cáp lớn không nằm trong đường ống, trong quá trình sửa chữa và tháo cáp đã đặt trước đó.

Đường kính ngoài của ống polyetylen dùng cho đường dây liên lạc ngầm là 32 mm, đường kính trong là 25 mm.

Một ống polyetylen quấn vào khoang được lắp đặt trên một tiền đình có thể di chuyển được và ngay lập tức không được buộc đến chiều dài nhịp tối đa có thể. Đồng thời, phải tính đến việc nào sẽ được thực hiện trong từng giếng vận chuyển có sẵn trên khoảng thời gian này. Chiều dài của hom được coi là tổng khoảng cách giữa các rãnh cộng với 400-450 mm. Kết quả là, chiều dài của nó phải sao cho cuối cùng việc cắt tỉa là tối thiểu. Nếu không thể kéo dài toàn bộ chiều dài của nhịp, người ta đo bằng thước dây, sau đó cắt ống polyetylen ở những nơi dễ tiếp cận. Trong các giếng có sự thay đổi hướng tuyến (giếng góc) thì phải kết thúc từng giếng đó.

Đường ống được trang bị một đầu mút và được đẩy qua toàn bộ chiều dài của nhịp. Nếu có các giếng trung chuyển bên trong nhịp, các thợ cáp sẽ giúp đẩy nó vào giếng tiếp theo. Nếu bất cứ nơi nào cô ấy va vào chướng ngại vật bằng một đầu nhọn và quá trình tiếp tục của nó trở nên không thể thực hiện được, những người đi cáp treo phải làm việc cùng nhau, triển khai đường ống theo chiều kim đồng hồ để cố gắng tiếp tục chuyển động của nó dọc theo nhịp.

Sau khi ống được kéo dài dọc theo nhịp, nó được cắt ở khoảng cách 200-250 mm từ các kênh và được đặt trên các tấm kim loại của bộ phận hình chiếu (chống trộm) với các chỗ lõm bằng bán kính ngoài của nó. Các tấm được liên kết với nhau bằng bu lông để chúng không di chuyển qua đường ống. Các điểm dừng này sẽ ngăn cản chuyển động của chúng khi kéo cáp qua chúng.

Để tiết kiệm ống HDPE cho phép nối các đoạn bã có kích thước nhỏ với mục đích sử dụng trên các nhịp có chiều dài không vượt quá 70-80 m. Các mối nối của chúng được nối với nhau bằng một vòng bít làm bằng kim loại với chiều dài 150 mm và dày 1,5-2,0 mm. Từ bên trong ống, các đường vát được cắt một góc 30 ° trước khi nối. Trên cả hai mặt của vòng bít cạnh cô trên các đường ống được bôi một đai (hai lớp) sévilene hoặc một lớp keo GIPK-14-13 được áp dụng. Một ống co nhiệt dài 250 mm được lắp đặt trên các vành đai. Trong các giếng, chúng được bảo vệ khỏi bị rác thải vào bằng cách quấn các mối nối bằng nhiều lớp băng dính làm bằng nhựa.

Một ngôi nhà riêng là một ốc đảo của sự thoải mái và ấm cúng. Nhưng ngay cả trong sự yên tĩnh may mắn của mảnh đất vườn, nó là cần thiết để rời khỏi nơi này đến các tiện nghi của nền văn minh. Hệ thống ống nước ngầm - đây là thứ mà không có nó, khó có thể hình dung được cuộc sống của một người hiện đại. Việc lắp đặt nó có thể được giao cho các chuyên gia, tuy nhiên hầu như bất kỳ chủ sở hữu nào của ngôi nhà đều có thể đối phó với công việc này một cách độc lập.

 

Bắt đầu làm việc - cách lắp đặt ống HDPE

Bất kỳ công việc đặt đường ống nào cũng bắt đầu bằng việc lập sơ đồ sơ bộ.

Những gì được yêu cầu để mua?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần mua ở một cửa hàng là ống dẫn nước. Sẽ tốt hơn nếu chúng được làm bằng polyetylen áp suất thấp. Cũng cần lưu ý rằng các sản phẩm phù hợp với tổ chức của một nguồn nước chính để vận chuyển nước uống.

Tại sao lại là polyetylen - ống nhưa HPDE?

Các sản phẩm từ nó khác nhau về trọng lượng của các ưu điểm: khả năng chống ăn mòn, áp suất cao, nhiệt độ thấp, sức mạnh, độ dẻo, dễ lắp đặt, giá phụ kiện thấp. Không nên mua những sản phẩm quá rẻ, vì nó có thể phát sinh nhiều trục trặc trong quá trình vận hành, dẫn đến lãng phí thêm. Tuy nhiên, bạn có thể mua sản phẩm từ các chất liệu khác. Mọi thứ phụ thuộc vào yêu cầu và sở thích của chủ nhân ngôi nhà.

Làm thế nào để xác định độ sâu của miếng đệm?

Độ sâu mà nguồn cấp nước sẽ được xác định bởi SNIP (một tài liệu dùng để xác định các khía cạnh kỹ thuật tối ưu khi lắp đặt các hệ thống thông tin liên lạc khác nhau). Các tiêu chuẩn SNIP chỉ ra rằng các đường ống phải được đặt ở độ sâu ít nhất là 1,6 mét. Mục này phụ thuộc trực tiếp vào độ sâu đóng băng của đất.

Độ sâu đóng băng trung bình của đất là 1,4 mét.  Đây là nơi xuất phát của con số 1,6 mét, bởi vì Nếu bạn đặt ống nước cao hơn mức này, nó sẽ bị đóng băng và hoạt động tiếp theo của nó sẽ không thể hoạt động được.  Độ sâu đóng băng của đất vẫn khác nhau, vì có những vùng có khí hậu nhiệt độ khác nhau.  Nếu muốn sử dụng các chỉ số trung bình, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với lời khuyên gần nhất về các chỉ số đóng băng của đất cụ thể trong khu vực này. Bất kỳ trường hợp nào, bạn bất cứ điều gì bạn đặt cấp nước theo tiêu chuẩn. Bất kể địa hình như thế nào ở độ sâu 1,6 mét, nhiệt độ tích cực vẫn tồn tại ngay cả trong mùa đông khắc nghiệt, và điều này có nghĩa là nguồn cung cấp nước sẽ khiến bạn hài lòng với công việc không bị gián đoạn.

Bạn cần nhớ những điều gì khi đặt ống nước ngầm?

Thông thường chủ sở hữu của các ngôi nhà nhỏ hoặc nhà riêng phải đối mặt với vấn đề không thể đặt đường ống ở mức cần thiết do cấu trúc của đất. Khó khăn này được giải quyết tương đối đơn giản. Rãnh phá sâu nhất có thể, đến mức đất cho phép. Sau đó, đường ống nước được đặt. Tuy nhiên, cách nhiệt đã được bố trí trước. Yêu cầu phải lắp đặt một dây cáp sưởi ấm trong toàn bộ hệ thống nước, điều này sẽ giúp nó có thể hoạt động không bị gián đoạn vào mùa đông. Tất nhiên, tốt hơn là đặt các đường ống trong một rãnh được đào ở mức phù hợp. Cáp sưởi, cài đặt của nó đắt tiền, tốn kém về mặt thời gian, có thể giải quyết một số bất tiện thì biện pháp với cáp là bắt buộc khi đặt đường ống nước tự trị. Sau khi lắp đặt hệ thống cấp nước tại nhà gỗ hoặc tại khu vực liền kề với nhà riêng, cần phải kiểm tra xem mọi thứ đã được thực hiện đúng chưa trước khi đổ đầy đất vào nguồn cấp nước. Vì vậy, việc thử nghiệm nước sẽ được thực hiện. Chỉ cần bật nước và đợi cho đến khi nó đi qua toàn bộ nguồn cấp nước. Trong trường hợp này, quan sát kỹ toàn bộ đường đi của chất lỏng.

Một bổ sung nhỏ: Ngay cả khi nhà riêng của bạn hoặc biệt thự ở phía Nam, vẫn không nên vi phạm đáng kể tỷ lệ đặt hệ thống ngầm, bằng 1,6 mét. Nếu không, nếu đặt ống nước quá gần bề mặt, nó có thể bị biến dạng do các tác động cơ học khác nhau. Nếu nó được đặt quá xa bề mặt, nguồn nước có thể bị vỡ, không thể chịu được áp lực cao.

 

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Hotline:  0903649782 - (028) 3514 6426

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng