Triển vọng và giới thiệu về dự án nuôi cá sấu lấy da và thịt

Tham gia vào nuôi cá sấu có những ưu điểm như đầu tư ít hơn, hiệu quả nhanh chóng và lợi ích kinh tế đáng kể, triển vọng thị trường tích cực, triển vọng nuôi trồng thủy sản rộng lớn.

Cá sấu trong mắt mọi người luôn là biểu tượng của "cá ác", có gan lớn đến đâu cũng không nên ăn nó, nhưng trong những năm gần đây cá sấu dần dần bước lên bàn ăn, và được mọi người yêu thích, hơn nữa da cá sấu rất có giá trị, và với nghiên cứu thăm dò chuyên sâu về cá sấu, giá trị kinh tế khác nhau của cá sấu được khai thác, nhu cầu cá sấu tăng lên rất nhiều, nuôi cá sấu cũng theo nhu cầu cấp bách, gây ra các nhà đầu tư nuôi trồng thủy sản quan sát, và tham gia.

Cá sấu là một trong những loài động vật đầu tiên và nguyên thủy nhất được phát hiện cho đến nay, với các loài bò sát cột sống hung dữ. Cá sấu là động vật hoang dã có giá trị sinh thái, giá trị khoa học và giá trị kinh tế rất cao, cá sấu có giá trị cảnh quan, cá sấu cũng có nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe dược liệu, da của nó được chế biến thành giày da cao cấp, thắt lưng, da tinh chế, vv, răng có thể được sử dụng để trang trí để thu thập.

Do đó, một số quốc gia trên thế giới đã tích cực phát triển chăn nuôi cá sấu. Với việc cải thiện mức sống của người dân, nhu cầu về các sản phẩm cá sấu của Việt Nam ngày càng tăng, và sự phát triển của chăn nuôi cá sấu và công nghiệp chế biến và du lịch sẽ được chú ý nhiều hơn.

Trong những năm gần đây, các đơn vị nhập khẩu cá sấu của Việt Nam và số lượng nhập khẩu cũng ngày càng tăng, một số khách sạn, nhà hàng đã mang thịt trích như hải sản lên bàn. Theo thông tin có liên quan, nhu cầu hàng năm của da trích là hơn 400.000 tờ, trong những năm gần đây, nhu cầu tiếp tục tăng. Thị trường tiêu thụ cá sấu chính là một số quốc gia và khu vực có nền kinh tế phát triển hơn, đã dần dần phát triển ổn định đến tất cả các khu vực của đất nước, triển vọng thị trường rộng lớn.

Tham gia vào nuôi cá sấu có những ưu điểm như đầu tư ít hơn, hiệu quả nhanh chóng và lợi ích kinh tế đáng kể, triển vọng thị trường tích cực, triển vọng nuôi trồng thủy sản rộng lớn. Các loài cá sấu được nuôi ở Việt Nam chủ yếu là cá sấu Dương Tử, cá sấu Xiêm (cá sấu Thái Lan), cá sấu Nile, cá sấu vịnh, cá sấu Mississippi và cá sấu Kaimen. Trong số đó, cá sứa Dương Tử là đặc sản của Việt Nam, những người khác được nhập khẩu từ nước ngoài. Với việc cải thiện mức sống của người dân, một số khách sạn, nhà hàng và điểm cũ đã mang thịt trắm lên bàn làm hải sản.

 

Triển vọng và giới thiệu về dự án nuôi cá sấu lấy da và thịt

 

NGUY CƠ NUÔI CÁ SẤU

Nuôi cá sấu là một dự án dài, đầu vào cao và có lợi nhuận cao, và rủi ro chính của việc nuôi cá sấu hiện nay là an toàn nuôi trồng thủy sản và lợi nhuận và thua lỗ thị trường. Cá sấu rất hung tàn, cá sấu nuôi nhân tạo mặc dù không dễ dàng tấn công người chăn nuôi, nhưng nếu vô tình bị cá sấu cắn, không chỉ có thể bị thương, thậm chí có thể mất mạng.

NUÔI CÁ SẤU CÓ VI PHẠM PHÁP LUẬT KHÔNG?

Nuôi cá sấu không vi phạm pháp luật, nhưng phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện thuần hóa và sinh sản cá sấu do nhà nước cấp, và không thể nuôi cá sấu Dương Tử được nhà nước bảo vệ. Để nộp đơn xin giấy phép kinh doanh, bạn cần phải mang theo mẫu đơn, bản đồ vị trí địa điểm, danh sách thiết bị trong trang trại, tình hình của người nuôi trồng thủy sản và các thông tin khác. Quá trình xử lý ở khắp mọi nơi có thể có một số khác biệt nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên đến các bộ phận có liên quan địa phương để tham khảo ý kiến các quy trình cụ thể hơn.

Ở nước ta, chỉ cần các cơ quan chức năng nộp đơn xin giấy chứng nhận nuôi cá sấu rồi mới nuôi cá sấu là không vi phạm pháp luật, hiện nay các loài cá sấu phổ biến hơn là cá sấu Dương Tử, cá sấu vịnh, cá sấu Nile và cá sấu Thái Lan, trong đó cá sấu được nhà nước cấp phép nuôi cá sấu là cá sấu Thái Lan, cá sấu vịnh và cá sấu Nile.

1. Quy trình xin giấy tờ để nuôi cá sấu

1. Trước tiên có thể đến cục nông nghiệp địa phương, cục chăn nuôi để tham khảo ý kiến, chọn địa điểm chăn nuôi thích hợp;

2. Chuẩn bị mẫu đơn xin giấy phép phòng chống dịch bệnh động vật, bản đồ vị trí và bản đồ phân phối khu vực của trang trại, danh sách các cơ sở thiết bị trong trang trại, văn bản hệ thống quản lý trang web và tình hình của nhân viên chăn nuôi;

3. Nộp đơn xin giấy phép kinh doanh công nghiệp và thương mại tại Cục Công nghiệp và Thương mại địa phương;

Sau khi các tài liệu trên đã được chuẩn bị đầy đủ để nộp, Cục Lâm nghiệp Nhà nước sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện thuần hóa và sinh sản cá sấu, thường sẽ được phát hành bởi cục lâm nghiệp địa phương.

 

Triển vọng về dự án nuôi cá sấu lấy da và thịt

 

2. Triển vọng nuôi cá sấu

Cá sấu trong ấn tượng của mọi người thường được nuôi trong sở thú để xem, bởi vì nó rất hung dữ, vì vậy ăn thịt cá sấu đối với nhiều người là tương đối xa lạ và đáng sợ, nhưng khi cuộc sống của người dân trở nên tốt hơn, sự chấp nhận thực phẩm của người dân cũng ngày càng cao, cộng với thịt cá sấu giàu chất dinh dưỡng, vì vậy rất phổ biến, nhu cầu thị trường cho các sản phẩm cá sấu cũng tăng lên.

Da cá sấu là một trong những loại da động vật nổi tiếng thế giới, đắt tiền, các sản phẩm làm từ da cá sấu, giày da và thắt lưng được bán tốt và có giá trị, cá sấu không chỉ thịt và da có thể được bán, nhiều bộ phận của cơ thể nó cũng có giá trị chăm sóc sức khỏe dược liệu cao, mà còn có giá trị cảnh quan, vì vậy triển vọng nuôi cá sấu là rất tốt.

Cá sấu phát triển ở nước ta trong khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, các yêu cầu kỹ thuật quản lý nuôi trồng thủy sản khác không cao, dễ vận hành, thông qua mạng lưới khởi nghiệp có thể hiểu được, nuôi 2 mẫu ao cá sấu cần thiết để lập kế hoạch đầu tư như sau:

1. Nuôi trong ao cá sấu, cần phải xây dựng hồ bơi, lớn nhất khoảng 0,5 ha. Hồ bơi sâu hơn, thường có thể đạt 1 ~ 1,5 mét. Bởi vì hồ bơi quá sâu, không thể thay nước hàng ngày, để giữ cho nước sạch và vệ sinh, ở một bên của hồ bơi xây dựng một hồ bơi hình dạng tùy ý, như là một nơi để cho ăn, do đó có thể ngăn chặn cá sấu ăn phần còn lại của thực phẩm gây ô nhiễm toàn bộ hồ bơi. Ao cho ăn nhỏ hơn, vì vậy có thể thường xuyên xả nước để làm sạch, 2 mẫu Anh của trang trại cá sấu có kế hoạch chi phí đầu tư khoảng 500 triệu đồng.

2. Chi phí giống: nuôi cá sấu nhân tạo, tăng mật độ thả, luân phiên, về cơ bản theo mật độ 5-7 mỗi mét vuông để thả cây giống, mật độ trưởng thành mỗi mẫu Anh được kiểm soát đến 1000 con, vì vậy 2 mẫu Anh cần tổng cộng khoảng 2500 cây giống, trong quá trình nuôi phù hợp theo tình hình đánh bắt thích hợp để bổ sung cây giống. Tổng chi phí cá sấu giống khoảng 750.000 triệu đồng.

3. Chi phí chăn nuôi: cá sấu là động vật ăn thịt, cơ bản mùa hè 2 ngày cho ăn một lần, mùa đông rất tiết kiệm cho ăn, về cơ bản hơn nửa tháng để cho ăn khoảng một lần, chi phí thức ăn của một con cá sấu trong năm đầu tiên là khoảng 400 triệu đồng, 2500 chi phí thức ăn khoảng 100.000 triệu đồng.

Nuôi 2 mẫu cá sấu có giá khoảng 225.000 triệu đồng.

BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ NUÔI CÁ SẤU

Nuôi cá sấu là một dự án đầu tư cao hơn nhưng cũng có lợi nhuận cao, với 30 con cá sấu con, giai đoạn đầu cần đầu tư vào cá sấu giống khoảng 45.000 triệu đồng, xây dựng trang trại khoảng 25.000 triệu đồng, chi phí thức ăn khoảng 15.000 triệu đồng, tổng cộng khoảng 85.000 triệu đồng. Tùy thuộc vào khu vực khác nhau và sự khác biệt của các giống được giới thiệu, giá cả cũng sẽ khác nhau, dữ liệu trên chỉ để tham khảo.

 

dự án nuôi cá sấu lấy da và thịt

 

Nuôi cá sấu là một dự án rủi ro cao nhưng lợi nhuận cũng rất cao, nói chung người nuôi cá sấu lần đầu tốt nhất nên nuôi khoảng 30 con, chờ kinh nghiệm nuôi dần chín, sau đó mở rộng quy mô nuôi, như vậy có thể giảm chi phí thích hợp, giảm rủi ro.

Thứ nhất, chi phí đầu vào để nuôi cá sấu

Lấy nuôi 30 con cá sấu làm ví dụ, vì giá khác nhau giữa khu vực và giống sẽ khác nhau, giá chi phí cụ thể cũng sẽ khác nhau, dữ liệu sau đây chỉ mang tính tham khảo.

1. Cá sấu con: nuôi đầu tiên tốt nhất để giới thiệu một mét cây giống, tỷ lệ sống sót cao, giá thị trường hiện tại khoảng 12000 triệu đồng / con, 30 con cá sấu con cần 30 × 12000 triệu đồng / con = 450.000 triệu đồng;

2. Xây dựng trang trại: sức đề kháng mạnh mẽ của cá sấu, yêu cầu môi trường không cao, trong khi đảm bảo đất và nước, chỉ cần làm tốt thiết bị sưởi ấm, cần khoảng 250.000 triệu đồng;

LỢI NHUẬN TỪ TRIỂN VỌNG NUÔI CÁ SẤU

Với sự phổ biến của thịt cá sấu trên thị trường trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người nuôi cá sấu, cá sấu không chỉ có thể ăn được thịt, da có thể được chế biến, mà còn có giá trị của cảnh quan. Dưới đây chúng ta hãy phân tích ngắn gọn triển vọng và lợi nhuận của việc nuôi cá sấu.

Chu kỳ nuôi cá sấu

Giá trị mà cá sấu nuôi mang lại là rất cao, nhưng nuôi cá sấu phải được nuôi thông qua các phương tiện hợp pháp và hợp pháp, và cũng trong các bộ phận có liên quan để xử lý "giấy phép thuần hóa và nhân giống động vật hoang dã", "động vật hoang dã (sản phẩm) kinh doanh và chế biến giấy phép. Một con cá sấu có thể mất khoảng một năm hoặc một năm rưỡi để phát triển đến 65 kg, nhưng nuôi cá sấu nên chú ý đến vòng nuôi .

Thời gian nuôi cá sấu

Phải mất khoảng một năm để nuôi cá sấu.

Yêu cầu nhiệt độ nuôi cá sấu

Cá sấu thích nghi với cuộc sống ở các khu vực có khí hậu ấm áp, nhiệt độ quá thấp có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của chúng và thậm chí có thể bị đóng băng đến chết. Ở Việt Nam, khu vực thích hợp nhất để nuôi cá sấu là tỉnh Long An, nhiệt độ phù hợp, không cần phải xây dựng các cơ sở sưởi ấm, có thể giảm chi phí, ngoài ra phía nam và các khu vực khác cũng thích hợp để nuôi cá sấu.

Triển vọng nuôi cá sấu

Một con cá sấu cho ăn hai tháng để bán cây giống là 500, 5 kg chúng tôi bán 1.000 triệu đồng một con. Cây giống của chúng tôi phát triển khoảng 15 kg, chúng tôi bán 1.500 triệu đồng. Trong một năm rưỡi, có thể bán được 60 đến 70 kg, nuôi tốt có thể nuôi đến 40 kg, 80 kg nặng.

Bán cho khách sạn 100 triệu đồng một cân. Theo mỗi con cá sấu hai năm có thể tăng cân 40 kg, giá mua mỗi kg 50 triệu đồng tính toán, mỗi con lợi nhuận ròng 1300 triệu đồng, trung bình mỗi năm có thể tạo ra thu nhập kinh tế 1.600.000 triệu đồng, lợi nhuận gấp nhiều lần chi phí đầu tư, rất đáng kể, triển vọng nuôi cá sấu là rất tốt.

KỸ THUẬT NUÔI CÁ SẤU CƠ BẢN

Thứ nhất, yêu cầu địa điểm

1. Địa điểm: địa điểm là một liên kết quan trọng của tiêu chuẩn an toàn nuôi cá sấu, phải chú ý:

(1) Địa hình cao, không bị ảnh hưởng bởi bão, mưa lớn.

(2) Nguồn nước dồi dào để đáp ứng các yêu cầu về nước chăn nuôi.

(3) Giao thông thuận tiện, dễ dàng cho xe ra vào. (4) Ổn định nguồn điện.

2. Ao cá: theo kích thước cá sấu để xây dựng các thông số kỹ thuật khác nhau của ao cá, để đáp ứng sự phát triển của cá sấu lớn và nhỏ.

(1) Xây dựng ao cá dựa trên kích thước và số lượng cá sấu.

(2) Hồ cá nói chung xây dựng tỷ lệ đất 4:6 hoặc 5:5, một hoặc bốn mặt dốc, dễ dàng cho cá sấu lên bờ. Độ sâu nước 08-1,2 mét, đáy bùn, bê tông có thể, ao cá bốn mặt phải xi măng cát bảo vệ dốc, chẳng hạn như thiết lập đường ống thoát nước phải thêm 2 lưới cách ly cốt thép, để ngăn chặn cá sấu trốn thoát.

(3) Ao cá nên xem xét che bóng râm hoặc trồng cây.

(4) Ao cá phải được xây dựng để đảm bảo an toàn, đồng thời, tường ao cá mở cửa thuận tiện ra vào, giữa ao cũng nên thiết lập cửa, dễ dàng điều chỉnh cá, chiều cao tường ao 1,5 mét, tường bên ngoài của trang trại cá cao 2 mét, thiết lập hàng rào dây thép gai. (5) Các bức tường bên ngoài của ao cá nên xem xét các góc tròn để ngăn chặn cá sấu chồng lên nhau. Ao cá trên đất liền phải xem xét xả nước mưa.

Thứ hai, yêu cầu chăn nuôi

1. Nước nuôi tốt nhất là nước ngầm giếng sâu, chẳng hạn như nước sông hoặc nước tưới để ngăn ngừa ô nhiễm nước, có dư lượng thuốc trừ sâu, giá trị độ kiềm axit, đồng thời vệ sinh chất lượng nước để ngăn ngừa vi sinh vật gây bệnh, ký sinh trùng gây ô nhiễm ao cá, ao cá trước khi sử dụng phải sử dụng chất khử trùng, hoặc mangan cao với kali khử trùng, cũng phải sử dụng giấy thử nghiệm PH để kiểm tra, cá sấu sợ chất lượng nước kiềm đậm đặc, các phương pháp phổ biến để trung hòa axit oxalic hoặc lá chuối.

 

nuôi cá sấu

 

2. Thường xuyên thay nước, bù nước, thời gian thay nước vào buổi tối tốt hơn, ít ảnh hưởng đến cá sấu, theo mùa để xác định chu kỳ thay nước.

3. Làm tốt hồ sơ chăn nuôi, đặc biệt là nhiệt độ, nhiệt độ nước, quan sát sự phát triển của cá sấu và ảnh hưởng của nhiệt độ đối với cá sấu ăn, bệnh tật, dưới 15 độ C để xem xét cách nhiệt.

4. Chăn nuôi để đa dạng hóa, để có được sự đa dạng của dinh dưỡng tăng trưởng, thức ăn năng lượng (mỡ động vật, gia súc, lợn, cừu và gia cầm, cá, vv) thức ăn protein (cá, gà, vịt và gia súc, lợn chân, vv) thức ăn canxi (xương động vật, ốc, ếch, vv) có thể theo các loại thức ăn này và tình hình cung cấp thị trường, mua sắm định lượng, để đạt được sự cân bằng dinh dưỡng, giảm chi phí, tăng trưởng sức khỏe, nâng cao hiệu quả.

5. Cho ăn cá sấu là một liên kết quan trọng trong nuôi cá sấu, nắm bắt chính:

(1) Lượng thức ăn đầu vào theo kích thước cá sấu, lượng thức ăn một lần theo mùa là khoảng 1-6% trọng lượng cơ thể của cá sấu, tránh dư lượng. Có thể được điều chỉnh theo phân cá sấu và tình trạng ăn uống.

(2) Chu kỳ đầu vào tùy thuộc vào kích thước cá sấu, mùa khoảng 1-7 ngày.

(3) Cá sấu cho ăn đồng đều để hầu hết cá sấu có thể ăn.

(4) Điều chỉnh hồ bơi thường xuyên theo kích thước tăng trưởng của cá sấu, cho ăn riêng biệt.

(5) Ngăn chặn thức ăn đông lạnh, tốt nhất là nhiệt độ thức ăn gần với nhiệt độ nước hoặc nhiệt độ.

(6) Thứ tự cho ăn từ trong ra ngoài, tránh làm giảm tác động sợ hãi của cá sấu và các tác động khác.

NHỮNG VẤN ĐỀ NÀO CẦN LƯU Ý KHI NUÔI CÁ SẤU NHÂN TẠO?

1. Cá sấu trong tâm trí của một số người đầy đủ các loại bí ẩn, thậm chí xuất hiện một cảm giác sợ hãi nghĩ rằng cá sấu là một loại động vật tàn bạo và khủng khiếp, có một mối đe dọa nghiêm trọng đối với con người, nói về sự thay đổi màu sắc của "cá sấu". Trong thực tế, cá sấu không phải là khủng khiếp, miễn là nó hiểu các đặc điểm sinh học của nó, và thực hiện chăn nuôi khoa học, giá trị kinh tế của nó và niềm vui xem là vô tận.

2. Cá sấu là một loại động vật có sức sống mạnh mẽ, nhưng cũng có đặc điểm sinh lý riêng của nó và môi trường có một số yêu cầu, và các giống cá sấu khác nhau yêu cầu sinh thái của nó là khác nhau. Một số nhà hoạch định chính sách hoặc người nuôi thường không có sự hiểu biết đầy đủ về một giống cá sấu nhất định, hoặc không thực hiện một đánh giá chi tiết và chính xác về môi trường nuôi trồng thủy sản địa phương và tài nguyên du lịch, giới thiệu mù quáng và nuôi, gây thiệt hại kinh tế rất lớn. Nuôi cá sấu là một dự án đầu tư dài hạn và phải có đủ tiền. Việc lựa chọn các trang web nuôi cá ngoài việc xem xét thích ứng với sự tăng trưởng và sinh sản của cá sấu, cũng phải chú ý đến việc giao thông có thuận tiện hay không. Ngoài ra, chúng ta phải xem xét công nghiệp chế biến cá sấu phù hợp, phát triển thực phẩm, chăm sóc sức khỏe y tế, v.v.

3. Mặc dù việc nuôi cá sấu nhân tạo, thuần hóa và nghiên cứu sinh sản đã được gần 50 năm, nhưng do điều kiện khí hậu và sinh thái khác nhau ở các quốc gia khác nhau, sự khác biệt lớn giữa các giống nuôi, sự phát triển của công nghệ nuôi trồng thủy sản rất không đồng đều, nói chung, kỹ thuật nuôi cá sấu vẫn còn rất non nớt, khả năng sinh sản thấp, hạn chế nghiêm trọng quy mô nuôi cá sấu và năng suất, cũng làm cho các sản phẩm da cá sấu đắt tiền trong một thời gian dài.

Mặc dù cá sấu hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường, nhưng cá sấu thuộc về nuôi đặc biệt, cần phải làm các tài liệu liên quan để nuôi, và đầu vào nuôi cá sấu so với ngành công nghiệp nuôi cá sấu truyền thống không thấp, vì vậy trước khi quyết định tiến hành nuôi cá sấu, chúng ta phải đánh giá rủi ro của riêng mình, làm một kế hoạch hoàn hảo để thành công.

 

Xem thêm Thuyết minh dự án đầu tư >>

 

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Hotline:  0903649782 - (028) 3514 6426

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng