Công nghệ khoan ngang robot lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên Sala

Dự án khoan ngang robot lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên kết nối với đường dây chính ON 400 dưới công viên sông nước Sala và dẫn đường ống áp lực 1750 lần làm bằng ống gang dẻo ON 200 K 8 đến khu vực đặc biệt trong khu đô thị Sala.

Công nghệ khoan ngang robot lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên Sala

Một đường ống ngầm cung cấp nước sinh hoạt cho khu đô thị Sala phải được đặt qua một công viên. Khó khăn gặp phải khia lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên là dốc cao và con đường 4 m làm lộ trình. Để khắc phục những vấn đề này và để tránh lớp nền sỏi như dự định ban đầu, các ống gang dẻo có lớp phủ vữa xi măng và trên các sườn dốc, có các kết nối TYTON-SIT được hạn chế, hạn chế được sử dụng.

Hai tuyến đường dẫn qua công viên kết nối DN 800, cung cấp phần lớn phía tây và nam của công viên. Việc phá dỡ và lắp đặt đường ống ngầm này cũng đồng nghĩa với những khó khăn lớn về quy hoạch và kết cấu đối với các cơ sở cấp nước của khu đô thị: duy trì nguồn cung cấp trong giai đoạn xây dựng, lắp đặt máng cùng với các hệ thống đường ống khác, bồi thường cho sự sai lệch giữa cầu và đường ống đất và thanh dẫn góc không có khả năng của trụ cầu. Tất cả những vấn đề này có thể được khắc phục với các đường ống và phụ kiện làm bằng gang dẻo và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, với hệ thống an toàn ống chống cắt TKF. Ngay cả trong các chuyển động dọc và góc liên tục, như có thể thấy trong thời gian dài dưới các điều kiện khắc nghiệt ở đất không ổn định hoặc các khu vực sụt lún, hệ thống ống cống mềm là vĩnh viễn kín khí và kín nước, do đó đảm bảo vận chuyển nước thải hoàn hảo.

 

Hệ thống lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên sông nước Sala là phương pháp khoan định hướng nằm ngang. Việc xây dựng một cống đôi lấy nước uống 2x DN 150, dài 186 m, xuyên qua công viên sông nước Sala là rất hợp lý, vì các khu vực bờ nhạy cảm và lòng sông vẫn còn nguyên, giao thông thủy không bị suy giảm và thời gian xây dựng rất ngắn. Sau khi hoàn thành lỗ khoan dưới công viên, sợi đôi đã xấp xỉ. 6 giờ kéo qua. Thử nghiệm áp lực với 21 bar đã xác nhận độ kín và phù hợp lực dọc.

Sau quá trình khoan định hướng ngang đặt đường ống DN 1200 ở độ sâu 8 m với giao lộ không ngừng phát triển của đường quốc gia trong vài năm qua, thị phần đã được làm chủ với sự kiểm soát khép kín. Thử nghiệm áp suất âm sau đó đã có thể chinh phục các phương pháp thi công thử nghiệm áp suất âm, sau đây cho thấy độ kín hoàn toàn. Một trong những dự án đầu tiên lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên bằng ống gang dẻo và ống gang theo quy trình này và kinh nghiệm đúc kết được. Do không cung cấp đủ nước uống, khu đô thị Hồ Chí Minh cảm thấy buộc phải kết nối với một hệ thống thoát nước mới được xây dựng, bao gồm 1600 m đường nối.

Từ sự chênh lệch độ cao và khả năng vận chuyển của bộ thu gom phân DN 400, hệ thống cấp nước lân cận (DN 200) đã được cung cấp cho đường ống này. (12 km và mạng lưới thoát nước cục bộ với áp suất tối đa là 30 bar trên 730 m. Ngoài ra, chiều dài với 32 đường nối nhà và đường 18 và đôi khi cửa vào nhỏ bên ngoài đã gây ra vấn đề cho nhà xây dựng ống hai đoạn thử nghiệm về độ ổn định của đất). Chỉ hai ngày ống gang dẻo được thử áp suất âm trên ống bọc TIS hoặc ống TIS-K Ống tay áo TIS-K không bị rò rỉ.

Các hộ gia đình không bị thiệt hại của người dân bở vữa xi măng bao bọc lớp phủ bằng vữa xi măng bằng chất dẻo biến tính. Ngoài tính năng thông thường "di cung cấp tải trọng phù hợp" (ví dụ: mức độ ăn mòn cao, áp suất ăn mòn bên trong, tải trọng đất, tải trọng giao thông) chống sion và cũng có bảo vệ cơ học. "Tải trọng cá nhân, riêng lẻ" Bằng cách lưu dòng hành lang đến lớp cát, nó cung cấp ứng suất và biến dạng trong quá trình lắp đặt ngay cả trong đá igem tầng cáp đặt của họ. Điều này được quan tâm góp phần giảm chi phí khoan ngầm, và hơn thế nữa, gánh nặng có thể xảy ra bên cạnh việc tiết kiệm được thông qua việc sử dụng thực tế không gian bãi rác và điều kiện xây dựng trong tầng. Sai lệch so với những gì thường được giả định. lý tưởng, đường ống nước thải có thể được tải đồng đều một cách đồng đều.

 

Tải trọng không chỉ theo tiêu chí được lựa chọn ở đây theo quan điểm của giá mô phỏng tính toán đường ống. Liên quan đến các điều kiện khung thay đổi do bộ thu gom chính hỗn hợp A hiện đại (DN 500 để kiểm soát và kỹ thuật làm sạch, cống DN 1200) ngày nay phải được chuyển qua khu vực bảo vệ nước với các trục lớn hơn. Vì lý do chi phí, nó đã được lên kế hoạch để đứng và cong. Công nghệ ống trong ống đã bị loại bỏ và thay vào đó là công nghệ khoan ngang robot lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên, giải pháp cho hệ thống ống gang dẻo tạo ra một dây chuyền một vách bằng cách tận dụng tất cả các ưu điểm cụ thể của vật liệu và hệ thống, một hệ thống chi phí đáng kể bao gồm ống gang dẻo mà Minh Phương Corp đã lựa chọn, đã được kiểm tra rò rỉ với áp suất âm. Việc giảm nhân lực và do đó hiệu quả kinh tế cao hơn, cao hơn của dây chuyền đã diễn ra theo kế hoạch, cũng như việc bán hàng.

Một tuyến đường cung cấp nước phải đi qua một khu vực công viên được bảo vệ. Những khó khăn là do tuyến đường có độ dốc lớn và rộng 4 m. Để khắc phục những vấn đề này và tránh lớp sỏi dự kiến ​​ban đầu, ống gang dẻo cũng được sử dụng.

Giới thiệu về khu đô thị Sala, khu đô thị nằm ở quận 2 đẹp như tranh vẽ gần Đảo kim cương, bắt đầu đổi mới đô thị ở nhiều khu vực sau khi bức tường sụp đổ.

Về mẫu dự án lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên

Dự án khoan ngang robot lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên kết nối với đường dây chính ON 400 dưới công viên sông nước Sala và dẫn đường ống áp lực 1750 lần làm bằng ống gang dẻo ON 200 K 8 đến khu vực đặc biệt trong khu đô thị Sala. Các đường ống phải được đặt theo công nghệ khoan ngang robot lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên, quá trình thi công khoan ngầm phải được quan sát cho việc đào đất. Báo cáo về lớp đất dưới lòng đất cho thấy rằng lớp đất dưới đáy rất khó. Cần phải khai quật bổ sung để lấy vật liệu đá vôi tại chỗ và một lớp sỏi dày tới 30 cm đã được lên kế hoạch. Các đường ống phải được nhúng vào sỏi cao tới 30 cm trên đầu ống. Đất đào được để trao đổi phải được đẩy đi. Đường ống được làm bằng các ống dài 6 m với các đầu nối ITTON, bên ngoài có lớp phủ kẽm và lớp sơn phủ bên ngoài và bên trong có lớp lót vữa xi măng. Phía dự án gặp nhiều khó khăn khi băng qua khu bảo tồn và vượt qua một con dốc dài 400 m.

Công việc thi công công nghệ khoan ngang robot lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên

Các vấn đề chính sau đây trở nên rõ ràng khi đề nghị được chuẩn bị cho công việc xây dựng sau này:

- tuyến đường ống dẫn qua công viên trên 1300 m;

- Diện tích cây bị cắt ngang 720 m, chỉ cho phép xây dựng đường ô tô rộng 4 m;

- Ở độ cao 400 m, tuyến qua dốc với độ nghiêng 35%, một phần cũng bị cắt sâu 2 m;

- Nước bên và nước đáy dự kiến ​​trong thời gian thi công;

- Nhúng toàn bộ đường ống với sỏi khoảng 50 cm.

Với những điều kiện phức tạp này, việc giải quyết vấn đề thay đất là đặc biệt quan trọng. Cơ quan quản lý công viên đã ban hành yêu cầu hạn chế mọi hành động phá hủy hoặc làm hỏng công viên hoặc một số thành phần của nó hoặc có thể dẫn đến suy giảm lâu dài. Do đó, việc vận chuyển đất rộng rãi đã bị loại trừ, và cũng do không gian xây dựng chỉ rộng 4 m. Một giải pháp phải được tìm ra với chi phí vận chuyển tối thiểu và do đó phải sử dụng vật liệu ống không nhạy cảm với lớp bảo vệ bên ngoài và không cần đắp sỏi. Nhiệm vụ là sử dụng đất hiện có để lấp đất. Đúc ống áp lực với lớp lót vữa xi măng và lớp phủ vữa xi măng phù hợp với công nghệ khoan ngang robot lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên.

8 tác động bất lợi đối với hệ thực vật và động vật đã được dự kiến.

Ngoài ra, dự kiến ​​sẽ có ít mưa. Không có vấn đề gì với nước có khả năng đọng trên bề mặt, như đã nêu trong báo cáo địa điểm xây dựng. Trong trường hợp khác, việc tăng cường sử dụng sâu bướm kéo cho một số thiết bị chắc chắn sẽ là cần thiết, vì khi trời mưa, nước mặt chảy ra một phạm vi lớn hơn từ đường Mai Chí Thọ đến trên đường thi công. Toàn bộ phần đường ống được đặt bằng lò xo ngoại trừ phần đường dốc. Các vòng đệm kín được sử dụng trên dốc cao để đảm bảo rằng đường ống được cố định an toàn trong quá trình vận hành.

 

Thông qua việc sử dụng ống gang dẻo: Tuyến đường được tái tạo sau quá trình thi công khoan ngầm với lớp phủ vữa xi măng có thể được thực hiện theo cách thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí và thời gian trong dự án khoan ngang robot lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên. Quy trình đặt đường ống dẫn đến sự thay đổi hầu như không đáng kể trong công viên. Đặc tính của vỏ ống chắc chắn tạo điều kiện tốt cho việc sử dụng các ống đúc này trong các dự án xây dựng xa hơn với điều kiện xây dựng từ tốt đến khắc nghiệt.

Việc phá dỡ và xây mới cây cầu này cũng đồng nghĩa với những khó khăn lớn về quy hoạch và kết cấu đối với các cơ quan cấp nước của khu đô thị: duy trì nguồn cung cấp trong giai đoạn xây dựng, lắp đặt vào máng cùng với các hệ thống đường ống khác, đền bù lệch lạc giữa cầu và đường ống đất cũng như các thanh dẫn góc mà không có khả năng có trụ cầu. Tất cả những vấn đề này có thể được khắc phục với các đường ống và phụ kiện làm bằng gang dẻo và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng với hệ thống chống cắt, nằm ngay gần trung tâm triển lãm hiện có, trong hai giai đoạn xây dựng: phá dỡ hoàn toàn cây cầu bao gồm cả việc phá dỡ vận hành và di dời tất cả các đường cung cấp; Xây dựng mới cầu và các đường cung cấp. Một mặt cần phải xây dựng mới cấu trúc này ; Do tầm quan trọng của nó đối với giao thông khu đô thị, các biện pháp tổ chức giao thông mở rộng, đặc biệt là đối với giao thông đường sắt địa phương (tuyến xe phải ngừng hoạt động và chuyển hướng trong toàn bộ thời gian xây dựng. Các tuyến chuyển hướng cần thiết phải được tìm thấy và tổ chức cho giao thông ô tô) và mặt khác, tất cả mọi người ở quận 2. Các đường tiếp tế nằm trong khu vực góc đã được di dời trong thời gian chờ đợi hoặc, nếu có thể, phải ngừng hoạt động. Các đường cung cấp chính DN 800 (vật liệu gang xám, cấp áp suất PN 10) đặt tại công viên

10 điều kiện thủy lực của dây chuyền 600 phải được công ty tiện ích chấp nhận trong một thời gian giới hạn. Để có được các điều kiện lắp đặt và tích hợp tối ưu trong giai đoạn thứ hai của quá trình đặt đường ống cuối cùng và vĩnh viễn, các điểm kết nối thích hợp đã được tạo ra khi tạo kết cấu tạm thời (ống dẫn nước khẩn cấp bằng thép). Yêu cầu này phải được tính đến trong giai đoạn lập kế hoạch; các nhà máy nước khu đô thị yêu cầu rằng các đường ống nước uống chỉ được tối đa. 12 đến 16 giờ có thể ngừng hoạt động. Đối với việc khoan ngang robot lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên, mặt cắt hiện tại của đường ống gang xám cũ (ON 800) không được cắt bỏ. Tiêu chí lựa chọn vật liệu cho đường dây Tình huống đặc biệt của đường dây định tuyến qua các máng của cầu cần phải cân nhắc để loại trừ mọi rủi ro.

Mô tả quy hoạch và tuyến đường khoan ngầm

Trong quá trình phá dỡ, một cây cầu đi bộ và cáp chuyên dụng đã được xây dựng trong giai đoạn xây dựng đầu tiên. Trên công trình xây dựng tạm bợ này là việc bố trí hai tuyến ống thép DN 600, trong tuyến ống DN 800 có nhiệm vụ đảm bảo cấp nước sinh hoạt tạm thời cho khu vực phía Nam và phía Tây khu đô thị. Có thể giảm kích thước danh nghĩa do lượng nước tiêu thụ thay đổi và thuận lợi hơn. Trọng tâm chính là đáp ứng các tiêu chí sau:

- Tuân thủ các điều kiện biên tĩnh của công trình cầu cũng như đảm bảo sự tự do trong xây dựng cho việc xây dựng cầu.

- Đường ống dẫn nước không được gây nguy hiểm cho các hệ thống đường ống khác trong kết cấu cầu dưới bất kỳ hình thức nào trong quá trình vận hành.

- Tất cả các bộ phận của đường ống phải phù hợp để chịu được sự thay đổi liên tục của các điều kiện vận hành bên ngoài và bên ngoài trong suốt thời gian sử dụng mà không làm giảm độ tin cậy chức năng.

- Việc đặt đường ống phải được hoàn thành trong một khoảng thời gian giới hạn.

- Tất cả các đầu nối ống phải được cố định chắc chắn bằng khóa đẩy

- Các tính chất cụ thể trong quá trình vận chuyển và lắp đặt,

- Yêu cầu về độ kín khe hở đối với hệ thống đường ống, các đặc tính cơ - công nghệ của vật liệu làm ống và các phần tử nối.

Theo các kế hoạch xây dựng của khúc cua hoặc các tuyến cầu, không có trụ cầu thông thường nào có thể được đặt tại các điểm góc cạnh để hấp thụ các lực do áp suất bên trong. Vì lý do lựa chọn vật liệu được đề cập ở trên, kết nối TYTON không tích cực đã phải được sử dụng.

 

Yêu cầu kỹ thuật đối với vật liệu ống trong công nghệ khoan ngang robot lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên

Liên quan đến các điều kiện đã đặt ra, các yêu cầu kỹ thuật sau đây được đặt ra đối với vật liệu thô: Để chứa các phần tử khóa cần thiết, ổ cắm có một khoang ở phần trước. Các phần tử khóa được đẩy theo trục qua một cửa sổ trong buồng và được căn chỉnh theo hướng chu vi cho đến khi toàn bộ chu vi của khe hở kết nối được lấp đầy bằng các phần tử khóa (cần có 10 phần tử khóa cho DN 800). Khi đẩy, hạt hàn nằm ở đầu trục vít được hỗ trợ trên các phần tử khóa và lực phù hợp được thiết lập.

Do việc xây dựng cầu, trục của hai tuyến không thể duy trì được. Cả hai tuyến phải được san bằng các tầng sau các máng để đạt được tuyến cũ. Các tầng được tiếp cận bằng các phụ kiện hoặc bằng cách đặt góc cụ thể của các kết nối TYTON chống cắt. Ở phía tây của cây cầu, một tầng phải được xây dựng lệch về mặt không gian với độ dốc 38 độ để đi đến điểm kết nối. Cả hai sợi cáp đều được bảo vệ chống lại lực đẩy trong suốt và được thử nghiệm áp suất riêng trước khi được kết nối. Các điểm kết nối của các đường cũ là một điểm cố định có mặt bích. Điều này có nghĩa là đường cầu phải được đưa lên đến điểm tham chiếu đến milimet (dung sai chock +/- 15 mm), có tính đến các đường kéo dài chắc chắn được tạo ra trong quá trình giãn nở áp lực. Để giữ khoảng cách kéo giãn dự kiến ​​thấp trong quá trình thử nghiệm áp suất, mỗi kết nối đã được kéo căng trước trong quá trình lắp ráp. Trong tất cả các công việc này, bảo vệ chống cắt TKF hóa ra là thực tế và không có vấn đề gì ngay cả với các khúc cua thẳng đứng. Phía trên cầu thoát hiểm bằng ống thép DN 600; Tầng dọc 12 FGR30.

Tóm lại, có thể nói rằng ống gang dẻo có lớp bảo vệ chống cắt TKF có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng với bí quyết phù hợp. Thời gian thi công khoan ngang robot lắp đặt đường ống ngầm băng qua công viên quy định có thể rút ngắn vài ngày thông qua việc lập kế hoạch, tổ chức tốt và sử dụng có mục tiêu các thiết bị phụ trợ thích hợp. Các yêu cầu của đặc tính kỹ thuật liên quan đến tính không thấm nước tối đa và tính tương thích với môi trường đã được tính đến. Điều này được đảm bảo ít nhất bằng cách chọn gang dẻo làm vật liệu.

Các thành phần chính của hệ thống này là:

- ống gang dẻo với kết nối ổ cắm đẩy vào,

- mảnh kết nối hố ga với kết nối ổ cắm đẩy vào,

- mảnh yên kết nối nhà để kết nối chặt chẽ hầu hết các vật liệu thô với ống dẫn gang dẻo,

- nắp làm sạch đường ống để kiểm tra niêm phong và làm sạch các khe hở.

Ngoài ra, ngành công nghiệp ống đúc, hợp tác với khách hàng của mình, đã phát triển một phương pháp thử nghiệm hiện đại dựa trên áp suất không khí âm, phù hợp với thực tiễn xây dựng và vận hành hệ thống thoát nước. Nó đã chứng minh sự thành công của mình với hơn 100 km ống dẫn gang dẻo đã được thử nghiệm. Hệ thống hoàn chỉnh - với áp suất nước là 6 bar với áp suất không khí là 0,5 bar tĩnh với độ uốn cực cao, động với chuyển động uốn liên tục xung quanh trục ống (ON 600), động với chuyển động dọc và uốn liên tục (ON 150), đã được kiểm tra rò rỉ đã kiểm tra. Các kết luận sau có thể được rút ra trên cơ sở các kết quả thử nghiệm có sẵn: Ngay cả với các chuyển động dọc và góc không đổi, có thể thấy theo thời gian trong điều kiện khắc nghiệt ở những vùng đất không ổn định hoặc các khu vực sụt lún, hệ thống ống cống mềm là vĩnh viễn kín khí và kín nước, do đó đảm bảo vận chuyển nước thải hoàn hảo chắc chắn. Không thể thoát ra ngoài (rò rỉ từ bên trong ra bên ngoài) và xâm nhập (rò rỉ từ bên ngoài vào).

 

Xem thêm THI CÔNG KHOAN NGẦM LẮP ĐẶT ĐƯỜNG CÁP QUANG VƯỢT QUA SÔNG, QUA ĐƯỜNG

 

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Hotline:  0903649782 - (028) 3514 6426

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com

 


Tin tức liên quan

Công nghệ khoan xuyên qua đường mới nhất 2021
Công nghệ khoan xuyên qua đường mới nhất 2021

5537 Lượt xem

Phương pháp khoan xuyên qua đường hay còn được gọi là công nghệ khoan ngầm qua đường mà trong đó có thể lấy được một lỗ mà không cần phát triển và đào đất bằng cách nén chặt.
BIỆN PHÁP THI CÔNG KHOAN NGẦM KÉO ỐNG DẪN KHÍ TRONG KCN
BIỆN PHÁP THI CÔNG KHOAN NGẦM KÉO ỐNG DẪN KHÍ TRONG KCN

1541 Lượt xem

Công tác chuẩn bị đã được nêu trong Biện pháp thi công khoan ngầm kéo ống dẫn khí trong khu công nghiệp.
Hợp đồng khoan ngầm qua đường thi công gói thầu lắp đặt ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2
Hợp đồng khoan ngầm qua đường thi công gói thầu lắp đặt ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2

1182 Lượt xem

Gói thầu khoan ngầm thuộc phần đường ống bờ và các trạm (EPC-3), dự án: “Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2” điều chỉnh
Phương pháp khoan định hướng  HDD khoan ngầm qua đường sông
Phương pháp khoan định hướng HDD khoan ngầm qua đường sông

1363 Lượt xem

Phải mất rất nhiều thời gian để một đường ống đi qua con sông chính của hệ thống thoát nước lớn nhất Miền Bắc thông qua khoan định hướng ngang (HDD).
PHƯƠNG ÁN THI CÔNG KÉO ỐNG HDPE D500 ÁP DỤNG PHƯƠNG ÁN THI CÔNG BẰNG ROBOT
PHƯƠNG ÁN THI CÔNG KÉO ỐNG HDPE D500 ÁP DỤNG PHƯƠNG ÁN THI CÔNG BẰNG ROBOT

1640 Lượt xem

Phương án thi công kéo ống HDPE D500 áp dụng phương án thi công bằng robot gồm có các giai đoạn sau:
Phương án khoan ngầm robot để lắp đặt đường ống dẫn nước cho hội chợ triễn lãm
Phương án khoan ngầm robot để lắp đặt đường ống dẫn nước cho hội chợ triễn lãm

1404 Lượt xem

Các công nghệ khoan ngầm robot lắp đặt đường ống dẫn nước cho hội chợ triễn lãm được sử dụng phổ biến nhất để xây dựng cơ sở hạ tầng đường ống dẫn nước mới là hai công nghệ khoan ngang có thể điều khiển và đào đường ngầm vi mô.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng