Phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm qua đường, qua sông

Việc khôi phục thông tin liên lạc bằng cách sử dụng phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm qua đường, qua sông thay thế đường ống ngầm cho phép thực hiện công việc không chỉ với chất lượng cao mà còn ở tốc độ cao, góp phần vào việc vận hành nhanh chóng các mạng lưới thông tin liên lạc ngầm được khôi phục.

 

Thay thế đường ống dẫn, đường ống thông tin liên lạc ngầm

Công ty chúng tôi cung cấp các giải pháp hiện đại cho vấn đề thay thế và tái tạo các tiện ích cấp thoát nước dưới đất bằng phương pháp khôi phục khả năng hoạt động khoan ngầm theo cách gọi khác là "phục hồi".

Phương pháp phục hồi được sử dụng: cải tạo, được thực hiện bằng cách phá vỡ tĩnh của đường ống cũ và nối lại, phục hồi bằng phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm qua đường, qua sông mà không cần phá hủy, sửa chữa bằng công nghệ này rẻ hơn 2-3 lần và thực hiện nhanh hơn 5-10 lần so với việc xây dựng một đường ống mới.

Trong quá trình vận hành, các tiện ích ngầm bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố bất lợi: lệch khỏi trọng lượng của chính nó trong đất sụp đổ, ảnh hưởng của áp suất đất không đồng đều, ứng suất nhiệt độ, ăn mòn bên ngoài, tắc nghẽn bởi các chất lắng đọng khác nhau và phát triển quá mức sinh học, thu hẹp diện tích dòng chảy của ống dẫn và nhiều loại khác. Kết quả là, theo thời gian, nó trở nên cần thiết để tái tạo và thay thế chúng.

Ví dụ, hậu quả của việc vi phạm đường ống thoát nước có thể là: hố sụt ở nơi bị thủng đường ống thoát nước, sụt lún nền móng của các tòa nhà và công trình, ô nhiễm môi trường đất, ngập lụt các lãnh thổ lân cận và các công trình ngầm.

Xử lý ô nhiễm đường ống là một hệ thống các biện pháp nhằm khôi phục các đặc tính chính của nó. Các phương pháp hiện đại được sử dụng để vệ sinh đường ống giúp có thể sử dụng các kênh liên lạc hiện có, giảm nguy cơ thiệt hại cho các liên lạc lân cận, giảm chi phí đào và phục hồi, đồng thời cho phép vệ sinh trong các thành phố mà không làm gián đoạn cuộc sống công cộng và dừng giao thông.

Việc khôi phục thông tin liên lạc bằng cách sử dụng phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm qua đường, qua sông thay thế đường ống ngầm cho phép thực hiện công việc không chỉ với chất lượng cao mà còn ở tốc độ cao, góp phần vào việc vận hành nhanh chóng các mạng lưới thông tin liên lạc ngầm được khôi phục. Ngày nay, trên lãnh thổ nước ta và các nước lân cận, các phương pháp phục hồi đường ống chủ yếu là dựa vào (phương pháp “ống trong ống”) và phương pháp phá đường ống cũ bằng đường ống mới được làm từ vật liệu polyetylen. 90% các công việc khôi phục đường ống được thực hiện bằng các phương pháp khôi phục này.

Ưu điểm của việc thay thế đường ống, đường ống cấp thoát nước bằng phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm qua đường, qua sông:

 • an toàn sinh thái, tác động tối thiểu đến môi trường;
 • thời gian cần thiết cho việc thay thế đường ống bằng phương pháp không rãnh ít hơn 2-3 lần so với phương pháp lắp đặt lộ thiên.
 • chi phí công việc thấp hơn (đến 30%) so với việc thay thế và tái thiết mạng lưới bằng phương pháp đào rãnh hở;
 • chất lượng và độ bền của đường ống nhựa HDPE đã đặt (bảo hành lên đến 50 năm);
 • không yêu cầu thiết bị xây dựng lớn;
 • cải thiện và phục hồi lãnh thổ là rất ít, và đôi khi bị loại trừ hoàn toàn;
 • không cần phải chặn đường cao tốc vận tải;
 • làm việc từ giếng có đường kính bất kỳ;
 • khả năng tăng đường kính của đường ống thoát nước thải;
 • công việc được thực hiện mà không làm gián đoạn thông tin liên lạc hiện có;
 • thường trong điều kiện đô thị, công nghệ không có rãnh là cách duy nhất để thực hiện công việc khôi phục và lắp đặt các phương tiện liên lạc kỹ thuật.

 

Công nghệ thay thế ống bằng phương pháp thủy lực thủy lực.

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công nghệ thay thế đường ống bằng phương pháp phá hủy thủy lực.

Phương pháp phá hủy đường ống bằng thủy lực bao gồm phá hủy đường ống cũ, đồng thời kéo đường ống mới có đường kính lớn hơn hoặc bằng đường kính đi ngầm qua kênh cũ mà không cần mở mặt đường.

Sự cần thiết và ưu điểm của phương pháp hút thủy lực.

Phá hủy là phương pháp xử lý đường ống phổ biến nhất trên toàn thế giới. Công nghệ này được ứng dụng rộng rãi khi thay thế gang, thép, bê tông cốt thép và các loại đường ống khác bằng polyetylen, loại đường ống gần như vĩnh cửu cho các mạng lưới cấp nước, thoát nước và sưởi ấm.

Về mặt khách quan, sự cần thiết phải có phương pháp tiêu hủy là do các nguyên nhân sau:

Các tiện ích đô thị trên khắp nước Việt Nam bị hao mòn từ 70-90%. Hầu hết các đường ống thép và gang chỉ đơn giản là mục nát. Trong điều kiện này, để phát triển nhà ở và dịch vụ cộng đồng, việc áp dụng quy mô lớn các công nghệ xây dựng mới là cần thiết.

Trong môi trường đô thị chật chội, thường không có chỗ để đặt thông tin liên lạc ngoài các đường ống cũ. Nhu cầu đặt thông tin liên lạc dọc theo các tuyến đường cũ, đã hoàn thiện ở các thành phố của chúng ta gần như lớn hơn việc đặt các đường ống mới.

Dần dần, hầu như ở khắp mọi nơi, cả ở các thành phố lớn và nhỏ, lệnh cấm mở đường và các công việc được thực hiện theo lối mở có hiệu lực.

Hãy lưu ý những ưu điểm chính của phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm qua đường, qua sông này:

 • công việc diễn ra mà không mở lòng đường;
 • đường ống được đặt dọc theo kênh cũ;
 • tốc độ đặt đường ống cao;
 • chi phí làm việc tương đối thấp;
 • khả năng tăng thông lượng của đường ống;

Công nghệ phương pháp khử mùi thủy lực

Công việc bắt đầu với việc chuẩn bị hố tiếp nhận và khởi động.

Điều quan trọng nhất trong việc chuẩn bị hố xuất phát là sự căn chỉnh chính xác của máy làm việc của máy phá so với đường ống bị phá. Đường chân trời của máy phải trùng với đường chân trời của đường ống, điều này đặt ra các yêu cầu nhất định đối với việc chuẩn bị bề mặt của hố, thành ngăn và đường cắt của chính đường ống: tất cả các yếu tố này phải đồng đều nhất có thể. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của hố, có thể tránh được chuyển động của máy phá hủy trong mặt phẳng ngang và những rung động không cần thiết. Ngoài ra, để bảo hiểm chống ngập lụt, điều quan trọng là phải chuẩn bị "sàn" của hố bằng cách đổ đầy đá dăm hoặc lát sàn bằng ván.

Các yêu cầu đối với hố tiếp nhận rất đơn giản - điều chính là cung cấp một lối vào thuận tiện cho đường ống đang được thắt chặt.

Cầu dao thủy lực được ngâm trong hố bằng cần trục và trạm dầu thủy lực dẫn động nó vẫn nằm trên bề mặt. Chiều dài của ống cho phép dễ dàng bố trí hai đơn vị chính này của việc lắp đặt.

Để làm việc với tàu khu trục, một điểm dừng bằng thép được thực hiện. Ví dụ, nó có thể là một tấm có kích thước 1,2x2,5 m, dày 15 mm. Nếu không, một công trình lắp đặt có lực đẩy ngược từ 50 tấn trở lên sẽ tự chôn chân, không tìm được bệ đỡ đủ trong quá trình phá ống.

 

Các thanh của bộ ngắt thủy lực được xoắn dần theo một cơ chế đặc biệt và được đẩy dọc theo rãnh cũ của đường ống cho đến khi chúng thoát vào hố tiếp nhận. Điều quan trọng cần lưu ý là độ dốc của kênh ống từ hố xuất phát đến hố tiếp nhận không được vượt quá 20 độ, điều này là do tính linh hoạt của các thanh phá hủy.

Sau khi các thanh thoát vào hố tiếp nhận, một đầu phá hủy được lắp đặt và một đường ống được lắp phía sau nó thông qua một chuôi kẹp. Dao cắt đầu kéo được chọn dựa trên đường kính ngoài của ống kéo (ví dụ: 110, 160, 225, 325, 425 mm):

Khi tất cả các phần tử được kết nối, thiết bị chuyển sang chế độ kéo ngược và quá trình thay thế đường ống cũ bằng đường ống mới bắt đầu:

Việc phá hủy xảy ra đồng thời với việc kéo qua một ống HDPE mới. Các mảnh vỡ của đường ống cũ bị đầu vỡ ép vào thành kênh. Nếu đường ống bị phá hủy là thép, con dao của đầu phá hủy sẽ cắt nó và đầu của nó mở ra hai bên. Vào cuối quá trình phá hủy, đầu phá hủy tiếp cận cài đặt:

Bộ tiêu hủy được di chuyển ra khỏi đường ống (sử dụng hành trình của chính các thanh như khi đẩy qua). Một khung đẩy được lắp đặt giữa tàu khu trục và đường ống cũ. Sau đó, tàu khu trục kéo đầu phá hủy bằng một đường ống mới vào trong hố:

Khung lực đẩy được kéo lên khỏi hố, toàn bộ hệ thống đầu kéo được tháo rời và tháo dỡ. Ống PE mới được mở rộng và sẵn sàng để kết nối:

Bắt đầu kết luận

Máy cắt thủy lực Ditch Witch® cho phép bạn phá hủy các đường ống cũ trong khi kéo các đường ống mới có đường kính phổ biến nhất ở Nga - 110, 160, 225, 315, 425 mm và hơn thế nữa.

Những ưu điểm của công nghệ là rõ ràng, nhưng chúng được thể hiện rõ ràng nhất qua các công việc đã được thực hiện:

Ví dụ, việc thay thế 120 mét ống thép có đường kính 200 mm bằng ống polyetylen có đường kính 225 mm, không kể thời gian chuẩn bị cho các hố bắt đầu và tiếp nhận, cần sáu giờ làm việc.

Theo ước tính sơ bộ nhất, việc tiến hành công việc này theo hướng mở, tiếp theo là lấp đầy và tạo cảnh quan cho lãnh thổ sẽ mất từ ​​vài ngày (trong trường hợp không có công việc tạo cảnh) đến hai tuần hoặc hơn.

Lưu ý rằng phá vỡ một đường ống có đường kính 200 mm không phải là nhiệm vụ khó khăn nhất đối với kẻ hủy diệt Minh Phương Corp. Trong quá trình làm việc như vậy, sức mạnh của khu trục hạm 91 tấn được sử dụng không quá 30%.

Minh Phương Corp đặc biệt đánh giá cao phương pháp phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm qua đường, qua sông này. Các phương pháp phục hồi khác, chẳng hạn như công nghệ nối ống trong ống hoặc khôi phục các đường ống cũ, không phải lúc nào cũng khả thi và khả thi về mặt kinh tế. Và phương pháp mở sẽ mất nhiều thời gian hơn, đòi hỏi sự tham gia quy mô lớn hơn của công nghệ và chi phí lao động đáng kể. Trong tương lai, bạn chắc chắn sẽ cần lấp đất và tạo cảnh quan. Đừng quên lợi thế chính của tất cả các phương pháp đặt thông tin liên lạc ngầm - không cần phải tắc đường khi lái xe dưới đường cao tốc.

 

Xem thêm Khoan đặt ống ngầm băng qua sân trường họcKhoan đặt ống ngầm vượt sông

 

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Hotline:  0903649782 - (028) 3514 6426

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com

 


Tin tức liên quan

Máy khoan ngầm công suất lớn nhất việt nam 2021
Máy khoan ngầm công suất lớn nhất việt nam 2021

1211 Lượt xem

Với máy khoan ngầm thế hệ mới, công ty khoan ngầm Minh Phương cung cấp đầy đủ sáu kiểu máy ở cấp công suất 60 - 280 kN, có khái niệm nhất quán thuyết phục ở mọi khía cạnh.
Phương án khoan ngầm robot để lắp đặt đường ống dẫn nước cho hội chợ triễn lãm
Phương án khoan ngầm robot để lắp đặt đường ống dẫn nước cho hội chợ triễn lãm

1404 Lượt xem

Các công nghệ khoan ngầm robot lắp đặt đường ống dẫn nước cho hội chợ triễn lãm được sử dụng phổ biến nhất để xây dựng cơ sở hạ tầng đường ống dẫn nước mới là hai công nghệ khoan ngang có thể điều khiển và đào đường ngầm vi mô.
Thi công đường ống dẫn khí tuyến ống Cái Mép-Phú Mỹ và trạm phân phối khí Phú Mỹ
Thi công đường ống dẫn khí tuyến ống Cái Mép-Phú Mỹ và trạm phân phối khí Phú Mỹ

1025 Lượt xem

Biện pháp thi công đường ống khí D508 bọc ống lồng PVC D630mm bằng công nghệ khoan ngầm qua đường TL965 – Đoạn 1
Biện pháp thi công tuyến ống dẫn propane lỏng/lpg và hệ thống công nghệ tại cầu cảng số 2 (5000 DWT) – Bến cảng xăng dầu Petec Cái Mép
Biện pháp thi công tuyến ống dẫn propane lỏng/lpg và hệ thống công nghệ tại cầu cảng số 2 (5000 DWT) – Bến cảng xăng dầu Petec Cái Mép

467 Lượt xem

Mục đích của tài liệu này là đưa ra phương pháp thi công để Nhà thầu thực hiện và kiểm soát việc thi công hạng mục thi công tuyến ống cho dự án...
BIỆN PHÁP THI CÔNG KHOAN NGẦM ĐƯỜNG ỐNG CẤP NƯỚC DN250 QUA TUYẾN ĐƯỜNG SẮT ĐÔNG ANH – QUÁN TRIỀU
BIỆN PHÁP THI CÔNG KHOAN NGẦM ĐƯỜNG ỐNG CẤP NƯỚC DN250 QUA TUYẾN ĐƯỜNG SẮT ĐÔNG ANH – QUÁN TRIỀU

1105 Lượt xem

Hạng mục: Cấp nước thôn Đồng Chầm xã Tiên Dược, thuộc dự án: Đầu tư xây dựng mỡ rộng mạng lưới cấp nước tập trung trên địa bàn khu vực XNNS Đông Anh quản lý năm 2020.
Báo giá khoan ngầm cho việc Khoan ngầm kéo ống HDPE
Báo giá khoan ngầm cho việc Khoan ngầm kéo ống HDPE

951 Lượt xem

Sau khi xem khối lượng yêu cầu báo giá chào hàng cạnh tranh rút gọn, Công ty CP TVĐT & TKXD Minh Phương xin gửi Quý Công ty báo giá khoan ngầm cho việc Khoan ngầm kéo ống HDPE, ngầm như sau:

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng