Tư vấn lập báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

Tư vấn lập báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường. Giấy phép môi trường nhà máy sx linh kiện điện tử công suất 20 m3/ngày.đêm; Hệ thống xử lý khí thải của Nhà máy công suất 6.000 m3/ngày.đêm.

CHƯƠNG 1:  THÔNG TIN CHUNG VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
1. Tên chủ dự án đầu tư:

2. Tên dự án đầu tư:

  • Tên dự án đầu tư: “Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử
  • Địa điểm thực hiện dự án đầu tư: tỉnh Bắc Giang.
  • Quy mô của dự án đầu tư (phân loại theo tiêu chí quy định của pháp luật về đầu tư công): Nhóm B
  • Phạm vi cấp giấy phép môi trường:

+ Hệ thống thu gom, thoát nước mưa và nước thải của Nhà máy;

+ Trạm xử lý nước thải, công suất 20 m3/ngày.đêm;

+ Hệ thống xử lý khí thải của Nhà máy công suất 6.000 m3/ngày.đêm;

+ Các hạng công trình lưu giữ chất thải của nhà máy.

 

Tư vấn lập báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường Giấy phép môi trường nhà máy sx linh kiện điện tử 

 

3. Công suất, công nghệ, sản phẩm sản xuất của dự án đầu tư:

3.1. Công suất của dự án đầu tư:

Công ty TNHH đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư: Sản xuất và gia công tấm chắn có tác dụng chắn sóng điện từ gắn vào bản mạch điện tử, sản xuất và gia công linh kiện kim loại bên trong và bên ngoài sản phẩm điện tử, sản xuất và gia công khuôn ép phục vụ ngành sản xuất linh kiện điện tử với tổng công suất 20.000.000 sản phẩm/năm trên diện tích 13.300m2 của tỉnh Bắc Giang. Trong đó, công suất sản xuất tấm chắn sóng điện từ là 10.000.000 sản phẩm/năm, công suất sản xuất và gia công linh kiện kim loại bên trong và bên ngoài sản phẩm điện tử là 5.000.000 sản phẩm/năm, công suất sản xuất và gia công khuôn ép phục vụ ngành sản xuất linh kiện điện tử là 5.000.000 sản phẩm/năm.

 

 3.2. Công nghệ sản xuất của dự án đầu tư:

 

Dây chuyển công nghệ sản xuất áp dụng cho dự án là dây chuyển tiên tiến, hiện đại và đồng bộ sử dụng hiệu quả và rộng rãi nâng cao năng suất lao động của công nhân, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đồng thời đảm bảo an toàn cho môi trường. Quy trình sản xuất các sản phẩm của dự án như sau: 

 

Công nghệ sản xuất và gia công tấm chắn sóng điện từ; sản xuất và gia công linh kiện kim loại bên trong và bên ngoài sản phẩm điện tử:
 
Kiểm tra nguyên liệu đầu vào → Dập lỗ  → In sơn vàng và sấy → Dập định hình sản phẩm →  Làm sạch bằng máy siêu âm →  Hàn chi tiết sản phẩm → In mực và sấy bảo vệ sản phẩm → Kiểm tra độ phẳng →  Đóng gói →  Kiểm tra sản phẩm → Xuất xưởng.

* Thuyết minh quy trình:

Quy trình sản xuất của hai loại sản phẩm gồm: Tấm chắn có tác dụng chắn sóng điện từ gắn vào bản mạch điện tử và linh kiện kim loại bên trong và bên ngoài sản phẩm điện tử có chung quy trình sản xuất. Quy trình sản xuất hai loại sản phẩm trên cụ thể như sau:

1. Công đoạn dập lỗ

Nguyên liệu là dải hợp kim bạc niken được nhập về và được kiểm tra chất lượng nguyên liệu. Nguyên liệu không đạt yêu cầu được loại bỏ và đổi trả với đơn vị cung cấp, nguyên liệu đạt yêu cầu được được đưa vào công đoạn đục lỗ. Các lỗ trên dải nguyên liệu được đục để định vị vị trí của sản phẩm trước khi chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Giấy phép môi trường nhà máy sản xuất Mẫu báo cáo môi trường hàng năm Giấy phép môi trường Bệnh viện Mẫu giấy phép môi trường 2022

2. Công đoạn in sơn vàng và sấy

Sau khi đục lỗ, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, nguyên liệu được đưa vào in mực bằng máy in. Loại mực in được sử dụng là mực in HTH series có màu vàng. Dải liệu in được đưa vào dây truyền in bằng máy tải liệu và được cố định bằng các chốt khóa ở bên trái và bên phải của dây chuyền in để đảm bảo vị trí. Sau đó, dùng phương pháp nhỏ giọt hydro để nhỏ giọt. Mực in được đổ vào khay in với khối lượng từ 400g~500g/giờ tùy thuộc vào kích thước sản phẩm. Cài đặt chế độ in, kiểu in theo khuôn mẫu đã định trước và tiến hành in với nhiệt độ phòng. Nhiệt độ này, bảo đảm không có khí thải phát sinh từ công đoạn in mực.

Sản phẩm sau khi in xong được chuyển sang máy sấy nhằm làm khô mực, nhiệt độ sấy tiêu chuẩn từ :190℃ - 230℃ và tốc độ tiêu chuẩn từ 4 ~ 7 phút ;

- Máy sấy sẽ có hai khoang:

+ Khoang làm nóng (để sấy khô sản phẩm);

+ Khoang làm mát sản phẩm đi ra ngoài;

- Khoang làm nóng sẽ có hệ thống thoát hơi, khí. Khí thải được dẫn theo đường ống thoát khí có đường kính D200 về điểm đấu nối với đường ống dẫn khí chung về tháp hấp phụ bằng than hoạt tính của Cơ sở và bố trí van điều chỉnh cạnh vị trí đấu nối đường ống khí thải của mỗi máy sấy. Chức năng của van điều chỉnh là điều chỉnh lưu lượng dòng khí thải dẫn theo đường ống về tháp hấp phụ để xử lý.

 

Hình 1-2. Thiết bị công đoạn in sơn vàng và sấy

 

Chi phí lập báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường  Mẫu báo cáo giấy phép môi trường

3. Công đoạn dập định hình sản phẩm

Các khuôn ép hoàn thiện từ quá trình gia công khuôn được lắp vào máy dập để chuẩn bị cho công đoạn dập định hình sản phẩm.

Dải nguyên liệu sau khi sấy được đưa vào máy dập và dập theo kiểu mẫu đã được định trước. Quá trình dập sử dụng dầu bôi trơn DH Punching oil, dầu được bôi lên bề mặt dải nguyên liệu bằng cách phun lên bề mặt nhằm tăng khả năng bôi trơn để trong quá trình dập định hình không gây nứt và trầy xước sản phẩm.

Hình 1-3. Thiết bị công đoạn dập định hình sản phẩm

4. Công đoạn làm sạch bằng máy siêu âm

Kết thúc công đoạn dập định hình, sản phẩm được đưa sang công đoạn làm sạch để tẩy rửa dầu bôi trơn bám dính trên bề mặt. Máy làm sạch hoạt động theo chu kỳ tuần hoàn. Sản phẩm sau công đoạn ép, dập được vào tẩy rửa trong máy siêu âm. Hóa chất tẩy rửa đã được cung cấp vào trong các khoang từ trước, với 4 khoang chứa dung dịch hóa chất dung tích mỗi khoang chứa đựng 100lít. Trong quá trình rửa, hóa chất được tuần hoàn liên tục từ khoang rửa sang khoang làm lạnh. Rửa xong sản phẩm được sấy khô trong máy trước khi ra ngoài, trong quá trình sấy khô một phần dung môi sẽ bốc hơi trong máy siêu âm. Khoang làm lạnh có nhiệm vụ chiết tách dung môi tinh khiết trả lại khoang rửa và giảm nhiệt độ để giảm sự bốc hơi do quá trình sấy khô sản phẩm gây ra. Dung dịch cặn bẩn không bốc hơi tại khoang làm lạnh, được thải bỏ ra ngoài thùng chuyên dụng có nắp đậy, thuộc CTNH và được xử lý theo đúng quy định. Tần suất 200giờ bổ sung 100lít, đồng thời thải bỏ khoảng 50lít dung dịch cặn bẩn.

Mùi, hơi hóa chất phát sinh từ quá trình làm sạch được thu gom bằng các chụp hút về hệ thống xử lý khí thải để xử lý đạt quy chuẩn trước khi thải ra ngoài môi trường.

Hình 1-4. Thiết bị công đoạn làm sạch

5. Công đoạn hàn thành và hàn chi tiết sản phẩm

Sn phm sau khi làm sạch được đưa sang công đoạn hàn thành và hàn các chi tiết theo yêu cu. Sn phẩm được đặt vào khuôn hàn t6-30 sn phm/khuôn tùy tng loi sn phẩm, được gn dây hàn. Sau đó khuôn hàn được đưa vào máy hàn lazer tự động trong khong t3-5giây bng chuyn tự động. Phn tha ca dây hàn thành trong được loi bra khi sn phm. 

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường Hà Nội Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường tphcm Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường tiếng ảnh

Quá trình hàn không sdng các hóa cht trhàn, dây hàn sdng là loi dây hàn được dp tcác cun hp kim bc niken, tlthi bsau khi hàn là 80-90% khi lượng dây hàn đầu vào.

6. Công đoạn in mực và sấy bảo vệ sản phẩm

Sau khi hàn, tùy theo yêu cầu của khách hàng, sản phẩm được đưa sang công đoạn in mực và sấy bảo vệ sản phẩm. Quá trình in mực lên sản phẩm sử dụng mực in dạng hỗn hợp ướt (mực in BDI-2). Mực in được đựng trong 04 lọ, với mỗi lọ có dung tích là 0,25lít. Cài đặt chế độ in, kiểu in theo khuôn mẫu đã định trước. Sau đó, sản phẩm được xếp vào gá và được đưa vào máy in với nhiệt độ in tiêu chuẩn là 40 – 50℃. Nhiệt độ tiêu chuẩn này bảo đảm không có khí thải phát sinh từ công đoạn in mực.

Sản phẩm sau khi in xong được chuyển sang công đoạn máy sấy nhằm làm khô mực, nhiệt độ sấy tiêu chuẩn từ :140℃ ± 20℃;

  • Máy sấy sẽ có hai khoang:

+ Khoang làm nóng (để sấy khô sản phẩm);

+ Khoang làm mát sản phẩm đi ra ngoài;

  • Khoang làm nóng sẽ có hệ thống thoát hơi, khí. Khí thải được dẫn theo đường ống thoát khí có đường kính D200 về điểm đấu nối với đường ống dẫn khí chung về tháp hấp phụ bằng than hoạt tính của Cơ sở và bố trí van điều chỉnh cạnh vị trí đấu nối đường ống khí thải của mỗi máy sấy. Chức năng của van điều chỉnh là điều chỉnh lưu lượng dòng khí thải dẫn theo đường ống về tháp hấp phụ để xử lý.

báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và thuyết minh dự án đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện.

 

7. Công đoạn kiểm tra độ đồng phẳng

Sn phm sau khi hoàn thiện được đưa vào máy để kiểm tra độ đồng phng, kim tra các chi tiết và kích thước. Các sn phm lỗi không đạt yêu cu sẽ được loi b. Quá trình sn xut thc hin bng quy trình tự động, máy móc hiện đại do đó tỷ lcác sn phm li thi blà rt nh.

8. Công đoạn đóng gói

Sn phẩm đạt yêu cầu được chuyển vào các máy đóng gói tự động, sdng loi túi bóng như PE trong suốt để đóng gói.

Văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường Báo cáo giấy phép môi trường pdf

9. Kiểm tra tổng hợp và kiểm tra trước xuất hàng

Sn phẩm sau khi đóng gói được các công nhân kim tra thcông vngoi quan, kim tra các lỗi trên bao bì trong quá trình đóng gói sản phm. Kết thúc quá trình kim tra, các sn phẩm được xuất xưởng.Hình 1-8. Quy trình sản xuất các tấm chắn và linh kiện kim loại của dự á

Công nghệ sản xuất và gia công khuôn ép phục vụ sản xuất linh kiện điện tử:
Nguyên liệu khuôn nhập về  →  Gia công hình dạng  →  Lắp ráp các mảnh khuôn → Cố định khuôn vào mặt trên và mặt dưới bộ phận máy  → Lắp ráp mặt dưới của khuôn Lắp ráp mặt trên của khuôn → Ghép khuôn → Khuôn được lắp vào máy hoặc xuất.

 

Hình 1.9 Quy trình gia công khuôn ép

* Thuyết minh quy trình:

Khuôn nhập về là các khuôn mẫu có xuất xứ chủ yếu từ Hàn Quốc. Mỗi loại khuôn nhập về có kích thước và khối lượng khác nhau.

+ Đối với khuôn đạt yêu cầu sẽ đưa vào sử dụng luôn để sản xuất các sản phẩm của dự án.

+ Đối với khuôn chưa đạt yêu cầu sẽ được tháo dỡ và gia công hình dạng, kích thước phù hợp với các thông số kỹ thuật của các sản phẩm của dự án hoặc các đơn đặt hàng. Sau khi hoàn thành công đoạn gia công, các mảnh khuôn sẽ được lắp ráp lại với nhau và cố định vào các mặt (mặt trên và mặt dưới) của bộ phận máy và lắp ráp thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn hoàn chỉnh được sử dụng cho quá trình sản xuất của công ty hoặc xuất bán cho các đơn vị có nhu cầu thu mua trên địa bàn, chủ yêu là các đơn vị sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử như Samsung,..

3. Sản phẩm của dự án đầu tư

Sản phẩm của dự án là các tấm chắn có tác dụng chắn song điện từ gắn vào bản mạch điện tử, các sản phẩm linh kiện kim loại bên trong và bên ngoài sản phẩm điện tử và các sản phẩm khuôn ép phục vụ ngành sản xuất linh kiện điện tử chi tiết như sau:

Bảng tổng hợp sản phẩm của dự án 

(Ngun: Công ty TNHH)

4.

Hố     ga     thoát    nước    mái     (KT 500x500)

m

20

 

5.

Hga loi M1 (KT 1000x1000)

m

16

6.

Hga loi H1 (KT 1000x1000)

m

3

7.

Ống thoát nước mái PVC D300

m

242

Dự án có tổng 02 điểm thoát nước mưa của nhà máy đấu nối vào hệ thống thu gom chung nước mưa của CCN. Tọa độ 2 điểm đấu nối thoát nước mưa của Dự án là: Đ1 (X = 2350008,7,6; Y = 413580,7) và Đ2 (X = 2349977,6; Y = 413684,2).

 

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Hotline:  0903649782 - (028) 3514 6426

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com

 


Tin tức liên quan

Mẫu thuyết minh dự án đầu tư Xây dựng Tổ chức chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 HACCP
Mẫu thuyết minh dự án đầu tư Xây dựng Tổ chức chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 HACCP

661 Lượt xem

Dự án đầu tư: “Xây dựng Tổ chức chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ISO 22000, HACCP) và Nâng cao năng lực thử nghiệm, đo lường phục vụ Doanh nghiệp và Quản lý nhà nước tại Trung tâm Đo lường, Thử nghiệm và Thông tin khoa học”
THUYẾT MINH BÁO CÁO ĐẦU TƯ: PHƯƠNG ÁN DI DỜI NHÀ MÁY SƠN
THUYẾT MINH BÁO CÁO ĐẦU TƯ: PHƯƠNG ÁN DI DỜI NHÀ MÁY SƠN

897 Lượt xem

Sau khi dự án di dời nhà máy sơn được phê duyệt, chủ đầu tư sẽ tiến hành thủ tục xin phép xây dựng công trình, thời gian thi công dự tính là 06 tháng.
Investment project of resort center combining eco-tourism
Investment project of resort center combining eco-tourism

429 Lượt xem

Minh Phuong Construction Design and Investment Consulting Joint Stock Company currently wants to invest in the project of "Resort center combining eco-tourism" with a scale of about 20 hectares in Ba Ria - Vung Tau province, Vietnam.
Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường Cơ sở chế biến bột cá – Bình Thuận
Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường Cơ sở chế biến bột cá – Bình Thuận

75 Lượt xem

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường (gpmt) Cơ sở chế biến bột cá – Bình Thuận. Sản phẩm của quá trình chế biến thủy sản của cơ sở là bột cá thành phẩm với quy mô công suất 2.300 tấn sản phẩm bột cá/năm
Phụ lục XIII Nghị định 08/2022/NĐ-CP Mẫu văn bản đề nghị cấp GPMT của dự án đầu tư
Phụ lục XIII Nghị định 08/2022/NĐ-CP Mẫu văn bản đề nghị cấp GPMT của dự án đầu tư

793 Lượt xem

Mẫu văn bản đề nghị cấp, cấp điều chỉnh, cấp lại giấy phép môi trường của dự án đầu tư, cơ sở là mẫu tại Phụ lục XIII ban hành kèm theo Nghị định 08/2022/NĐ-CP.  
Dự án Xây dựng khu trưng bày sản phẩm và nhà kho sản xuất kinh doanh
Dự án Xây dựng khu trưng bày sản phẩm và nhà kho sản xuất kinh doanh

1203 Lượt xem

Dự án Xây dựng khu trưng bày sản phẩm và nhà kho sản xuất kinh doanh, mẫu dự án xây dựng nhà kho chứa và kho trung chuyển hàng hóa.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng