Hãy là một nhà thiết kế xây dựng chuyên nghiệp - chứng chỉ thiết kế kiến trúc công trình

Con đường trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp được cấp chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình hoặc chứng chỉ thiết kế kiến trúc công trình có thể đạt được và bổ ích cho nhiều người.

Hãy là một nhà thiết kế xây dựng chuyên nghiệp - chứng chỉ thiết kế kiến trúc công trình

Kiến trúc và lựa chọn thay thế

Nếu bạn mơ ước thiết kế nhà ở và các tòa nhà nhỏ khác nhưng không muốn dành nhiều năm bạn cần để trở thành một kiến trúc sư đã đăng ký, bạn có thể muốn khám phá sự nghiệp thiết kế tòa nhà của mình. Con đường trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp được cấp chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình hoặc chứng chỉ thiết kế kiến trúc công trình có thể đạt được và bổ ích cho nhiều người. Là nhà thiết kế xây dựng, nó có thể là vô giá trong việc giúp đỡ những người không quen thuộc với công việc xây dựng và xây dựng lại nhà.

Mặc dù bạn không được yêu cầu về mặt pháp lý để vượt qua các bài kiểm tra đăng ký tương tự như kiến trúc sư, bạn sẽ cần phải được công nhận trong lĩnh vực của riêng bạn. Ngay cả khi địa phương của bạn không yêu cầu chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình, bạn sẽ có thể tiếp thị hơn với các chứng chỉ chuyên môn, giống như các bác sĩ trở thành một "hội đồng được công nhận" sau khi học y khoa.

 

Hãy là một nhà thiết kế xây dựng chuyên nghiệp

 

Thiết kế của các tòa nhà khác với những gì được gọi là Thiết kế -Xây dựng. Mặc dù là hai loại hoạt động, Thiết kế -Xây dựng là một cách tiếp cận nhóm để xây dựng và thiết kế, nơi nhà thầu xây dựng và nhà thiết kế xây dựng làm việc theo cùng một hợp đồng. Viện Thiết kế và Xây dựng thúc đẩy và cung cấp loại hệ thống quản lý dự án này. Thiết kế xây dựng là một nghề - một lĩnh vực nghiên cứu được thực hiện bởi một người đã trở thành một nhà thiết kế xây dựng. Viện Thiết kế Xây dựng quản lý quy trình chứng nhận cho các nhà thiết kế xây dựng.

Một nhà thiết kế nhà hoặc chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình là gì?

Một nhà thiết kế xây dựng, còn được gọi là "nhà thiết kế nhà chuyên nghiệp" hoặc "nhà thiết kế xây dựng chuyên nghiệp", chuyên thiết kế các tòa nhà khung sáng như nhà riêng lẻ hoặc nhiều gia đình. Trong một số trường hợp, như các quy định của nhà nước cho phép, họ cũng có thể thiết kế các tòa nhà thương mại khung đèn, các tòa nhà nông nghiệp hoặc thậm chí mặt tiền trang trí của các tòa nhà lớn.

Thông qua kiến thức chung về tất cả các khía cạnh của thương mại xây dựng, các nhà thiết kế xây dựng chuyên nghiệp có thể làm việc như một công nhân để giúp chủ nhà thông qua quá trình xây dựng hoặc cải tạo. Nhà thiết kế xây dựng cũng có thể là một phần của nhóm thiết kế và xây dựng.

Mỗi địa phương xác định các yêu cầu và chứng chỉ cấp phép cần thiết cho việc thực hành kiến trúc. Không giống như các kiến trúc sư, các nhà thiết kế nhà không bắt buộc phải vượt qua kỳ thi đăng ký của kiến trúc sư (do Hội đồng Đăng ký Kiến trúc Quốc gia quản lý) để được cấp giấy phép thiết kế xây dựng công trình chuyên nghiệp. Hoàn thành là một trong bốn bước để có một cuộc sống trong kiến trúc. Thay vào đó, nhà thiết kế, có tiêu đề "Nhà thiết kế xây dựng chuyên nghiệp", đã hoàn thành các khóa đào tạo, thiết kế các tòa nhà trong ít nhất sáu năm, xây dựng danh mục đầu tư và vượt qua một loạt các bài kiểm tra chứng nhận nghiêm ngặt. Hội đồng Chứng nhận Nhà thiết kế Quốc gia cam kết loại hình xây dựng chuyên nghiệp các tiêu chuẩn ứng xử, đạo đức và học tập liên tục.

 

Hãy là một nhà thiết kế xây dựng chuyên nghiệp - chứng chỉ thiết kế kiến trúc công trình

 

Quy trình xin cấp chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình

Bước đầu tiên là trở thành một nhà thiết kế xây dựng chuyên nghiệp trong việc thiết lập mục tiêu của bạn cho một chứng chỉ. Bạn cần làm gì để xin cấp chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình?

Điền đơn hàng và thanh toán phí nộp đơn không hoàn lại

Nhận ba thư xác minh từ các chuyên gia xây dựng và thiết kế

Có sáu năm kinh nghiệm, kết hợp giáo dục (công việc khóa học được ghi lại) và đào tạo tại chỗ có giám sát (người giám sát của bạn sẽ phải điền vào một mẫu đơn)

Tìm hiểu một số thủ công từ thiết kế của tòa nhà trước khi thậm chí nộp đơn xin chứng chỉ. Do đó, để bắt đầu tìm kiếm của bạn, hãy bắt đầu với các yêu cầu kinh nghiệm sáu năm.

Đào tạo trước chứng chỉ

Ghi danh vào các khóa đào tạo về kiến trúc hoặc kỹ thuật xây dựng. Bạn có thể tham gia các lớp học tại một trường kiến trúc được công nhận hoặc một trường dạy nghề - hoặc thậm chí trực tuyến, nếu trường được công nhận. Tìm kiếm các khóa đào tạo và đào tạo sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng rộng rãi trong xây dựng, giải quyết vấn đề và thiết kế kiến trúc.

Thay vì đào tạo học thuật, bạn có thể học kiến trúc hoặc kỹ thuật kết cấu tại nơi làm việc, dưới sự giám sát của một nhà thiết kế xây dựng, kiến trúc sư hoặc kỹ sư kết cấu. Trong suốt lịch sử kiến trúc, học nghề là cách các nhà thiết kế xây dựng và kiến trúc sư đã học nghề của họ.

Đào tạo tại chỗ

Đào tạo tại chỗ là điều cần thiết để có được chứng chỉ thiết kế kiến trúc công trình như một nhà thiết kế xây dựng chuyên nghiệp. Sử dụng trung tâm tài nguyên nghề nghiệp của trường bạn và / hoặc danh sách công việc trực tuyến để xác định vị trí đào tạo hoặc vị trí cấp nhập cảnh nơi bạn có thể làm việc với kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng hoặc nhà thiết kế xây dựng. Bắt đầu xây dựng một danh mục đầu tư với các bản vẽ điều hành cho các dự án thiết kế. Một khi bạn đã tích lũy được nhiều năm đào tạo thông qua các khóa học và đào tạo tại chỗ, bạn sẽ đủ điều kiện để kiểm tra chứng chỉ thiết kế kiến trúc công trình.

Thi chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

Nếu bạn muốn tìm một công việc và xây dựng sự nghiệp trong xây dựng thiết kế, hãy xem xét làm việc cho một mức độ trong lĩnh vực này. Tại Việt Nam, các nhà thiết kế xây dựng được công nhận bởi Hội đồng Chứng nhận Nhà thiết kế Quốc thông qua AIBD. Bạn có thể tải xuống hướng dẫn của họ để tìm hiểu về quy trình và đăng ký thử nghiệm trực tuyến. Sau khi bạn nộp đơn, bạn có thể trải qua quá trình với tư cách là người nộp đơn cho một ứng cử viên và cuối cùng được chứng nhận.

Khi bạn nộp đơn xin cấp chứng chỉ thiết kế kiến trúc công trình, bạn sẽ được yêu cầu tin nhắn từ các chuyên gia có thể xác minh kinh nghiệm của bạn. Sau khi các điều khoản này được phê duyệt, bạn có 36 tháng (3 năm) để vượt qua tất cả các phần của cuốn sách mở, kiểm tra trực tuyến.

 

nộp đơn xin chứng chỉ thiết kế kiến trúc công trình

 

Bạn không cần phải hoàn hảo - trong quá khứ 70% là một điểm số thành công - nhưng bạn phải biết rất ít về các lĩnh vực chủ đề không liên quan trực tiếp đến xây dựng, chẳng hạn như một số lịch sử kiến trúc và quản lý kinh doanh. Các câu hỏi thi sẽ bao gồm nhiều giai đoạn xây dựng, thiết kế và giải quyết vấn đề. Nó sẽ cho phép bạn tham khảo nhiều cuốn sách tham khảo sách được phê duyệt trong khi bạn đang thử nghiệm, nhưng giống như giải quyết vấn đề trong khi bạn đang làm việc, bạn sẽ không có thời gian để tìm câu trả lời - bạn cần biết nơi để tìm.

Lời cảnh báo: Trước khi bạn kiếm được bất kỳ khoản tiền nào cho đơn vị tư vấn lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì được yêu cầu của bạn trước khi bạn bắt đầu thử nghiệm. Các tổ chức kiểm tra luôn cập nhật các câu hỏi và quy trình của họ, vì vậy bạn nên tham gia nỗ lực này với đôi mắt mở to và thông tin cập nhật. Mặc dù quá trình quét trực tuyến hiện tại không thể được thực hiện bất cứ lúc nào bạn muốn - ứng cử viên phải trả tiền và sau đó lên lịch cho mỗi bài kiểm tra, được tính thời gian và giám sát bởi một người thực sự thông qua máy ảnh và micrô trên máy tính của bạn.

Giống như các bài kiểm tra loại chứng chỉ khác, các bài kiểm tra chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình bao gồm các câu hỏi đa lựa chọn (MCMA) hoặc câu trả lời đa lựa chọn cá nhân (MCSA). Các bài kiểm tra trước bao gồm đúng và sai, câu trả lời ngắn, và thậm chí vẽ đồ họa và giải quyết vấn đề. Các khu vực sàng lọc có thể bao gồm:

Quản lý và thực tiễn kinh doanh: Các câu hỏi có thể bao gồm mô tả các điều khoản của hợp đồng, thể hiện kiến thức của bạn về cơ chế nhượng quyền thương mại và thẩm định, đạo đức xuất bản trực tuyến và nền tảng của thực tiễn tuyển dụng, chẳng hạn như biết sự khác biệt giữa nhân viên và nhà thầu độc lập.

Quy trình thiết kế: Các câu hỏi về khái niệm và phát triển cấu trúc có thể bao gồm kiến thức của bạn về đối xứng và tỷ lệ, về phong cách kiến trúc dân cư ở Việt Nam hoặc cách kỹ sư thời Phục hưng tiếp tục ảnh hưởng đến thiết kế xây dựng ngày nay.

Thiết kế tòa nhà: Hầu hết các câu hỏi thi chứng chỉ thiết kế kiến trúc công trình sẽ bao gồm các loại hạt và bu lông để thiết kế tòa nhà, bao gồm luật xây dựng và hỏa hoạn; các loại bề mặt, tổ chức, hệ thống tường; bản chất và sử dụng các vật liệu như bê tông, xây dựng và gỗ; tính kích thước bàn chân hoặc kích thước nhánh trong các tình huống khác nhau; sử dụng công thức sai lệch gói. Hiệu quả năng lượng và tính bền vững; bảo vệ nhiệt và mister; cơ khí, điện và hệ thống ống nước (MEP).

Nếu tất cả những điều này nhìn vào đầu bạn, đừng thất vọng. Minh Phương Corp cung cấp Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình (chứng chỉ thiết kế hạng 2, chứng chỉ thiết kế hạng 3) để giúp bạn chuẩn bị và duy trì sự nghiệp của mình. Bạn cũng sẽ tìm thấy các tài liệu bạn cần biết trong danh sách đọc này và nhiều sách giáo khoa cổ điển được sử dụng bởi các chuyên gia. ( Xem thêm Dịch vụ tư vấn, soạn hồ sơ xin cấp chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình)

Danh sách đọc cho các nhà thiết kế xây dựng

Tiêu chuẩn đồ họa kiến trúc, Viện Kiến trúc sư Việt Nam

Sơn kỹ thuật và xây dựng ánh sáng của Edward G. Mueller, Philip A. Grau III, and James J. Faust

PDF. Cơ bản về bản quyền cho các nhà thiết kế và nhà xuất bản gia đình Tác giả David E. Bennett

Thực hành chuyên nghiệp của bản vẽ công trình kiến trúc của Osamu A. Wakita và Nagy R. Bakhoum, Wiley

Vật liệu xây dựng và hoạt động từ Donald Watson

Hướng dẫn sinh tồn lập kế hoạch xây dựng CPM: Chiến lược quản lý và tối ưu hóa thời gian và ngân sách của Derek Graham

Từ điển kiến trúc và xây dựng của Cyril M. Harris

Có được ngôi nhà phù hợp của bạn: các yếu tố kiến trúc để sử dụng và tránh bởi Marianne Cusato và Pentrant

Công trình xanh: Nguyên tắc và thực tiễn trong xây dựng nhà ở của Abby Krueger và Carl Seville

Tiêu chuẩn công trình xanh quốc gia ICC-ASHRAE 700-2015

Sổ sách kế toán: Giữ sổ sách cơ bản và kế toán cho doanh nghiệp nhỏ thành công Linda Benson

Luật kiến trúc sư: Những điều bạn cần biết của Robert F. Herman và luật sư tại Munir và Công ty Luật bị tước đoạt

Số liệu tiếp thị: Hướng dẫn cuối cùng để đo lường hiệu suất tiếp thị của Paul W. Varys, Neil T. Diễn viên: Pendle, Philip E. Pfeiffer, David J. Rebstein

Xây dựng của Olin: Nguyên tắc, vật liệu và phương pháp, Wiley, 2011

Kỹ thuật đơn giản hóa cho kiến trúc sư và nhà xây dựng, Parker / Ambrose Loạt hướng dẫn thiết kế đơn giản, Wiley

Từ điển kiến trúc trực quan của Francis DK Qing, Wiley Ii Edition

Bộ luật Dân cư Quốc tế (IRC) 2015 cho nhà ở một và hai gia đình

Yếu tố xây dựng: Hướng dẫn kinh doanh cho các nhà xây dựng và thương nhân dân cư của Mark Q. Kirson

Giáo dục thường xuyên

Kiến trúc sư không có thị trường xây dựng ở hầu hết các vùng của Việt Nam. Ở châu Á có thể không có lựa chọn nào khác - chúng tôi đã cảnh báo các kiến trúc sư ở đó về "lang băm không đủ tiêu chuẩn" ở Việt Nam, tuy nhiên, có những cách thay thế để thiết kế nhà ở.

Tất cả các chuyên gia, cho dù là kiến trúc sư hay nhà thiết kế tòa nhà, đều cam kết tiếp tục giáo dục sau khi có được giấy phép hoặc chứng chỉ thiết kế kiến trúc công trình. Các chuyên gia là những người học suốt đời, và tổ chức chuyên nghiệp của bạn, công ty Minh Phương sẽ giúp bạn tìm các khóa học, hội thảo, hội thảo và các chương trình đào tạo khác.

 

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Hotline:  0903649782 - (028) 3514 6426

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng