Công nghệ ngầm tiên phong - Bãi đậu xe an toàn trong không gian chật hẹp nhất

Đủ chỗ đậu xe là một yếu tố thiết yếu cho tính khả thi của các dự án - điều này áp dụng cho các tòa nhà mới và đặc biệt là cải tạo. Bãi đậu xe tự động tận dụng tối ưu không gian khan hiếm.

BÃI ĐẬU XE RẤT TỐN KÉM - NGAY CẢ ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÓ XE HƠI.

Với tất cả các loại quy định, các thành phố muốn đảm bảo đủ chỗ đậu xe và giá rẻ. Nhưng về mặt kinh tế, điều này là vô nghĩa. Những người có thu nhập cao hơn được trợ cấp. Bãi đậu xe trở thành một câu hỏi về công bằng.

Mọi người lái xe đều rất vui nếu họ có thể đậu xe miễn phí. Có thể là ở chợ đầu mối, nơi cung cấp chỗ đậu xe miễn phí, hoặc trong cửa hàng, nơi hoàn trả mọi khoản phí phát sinh. Các chủ cửa hàng tốt bụng bao trả chi phí. Nghĩ là tài xế. Hầu hết mọi người nghĩ.

Nhưng đây chính xác là những gì sai. Trên thực tế, những người không có xe hơi phải trả tiền cho nó. Nhưng họ không chỉ làm điều này khi mua sắm. Ngoài ra trong trường hợp thuê căn hộ, chủ sở hữu xe hơi được trợ cấp bởi những người không có xe hơi. Và vì đó là những công dân khá nghèo không có xe hơi, những người có thu nhập thấp cuối cùng phải trả tiền cho những người khá giả.

Donald C. Shoup, giáo sư quy hoạch đô thị ở Los Angeles, mô tả lý do tại sao đây là trường hợp trong một ấn phẩm gần đây của Đại học California. Ông ước tính rằng chi phí xây dựng cho một siêu thị ở Los Angeles, ví dụ, sẽ tăng khoảng hai phần ba nếu chỗ đậu xe được xây dựng trên mặt đất. Với giải pháp bãi đỗ xe ngầm, chi phí thậm chí còn cao hơn 93%. Ở Việt Nam, các con số không khác nhau quá nhiều.

 

Công nghệ ngầm tiên phong - Bãi đậu xe an toàn trong không gian chật hẹp nhất

 

Người không lái xe gián tiếp trợ cấp cho người lái xe

Nhưng tất nhiên, siêu thị không khấu trừ chi phí đỗ xe từ biên lợi nhuận. Thay vào đó, chúng được bao gồm trong giá mà khách hàng phải trả. Kết quả là, hàng hóa trở nên đắt hơn, và điều này ảnh hưởng đến tất cả khách hàng, có hoặc không có xe hơi. Tuy nhiên, vì những người không có xe hơi có xu hướng kiếm được ít hơn, nó đánh họ khó khăn hơn nhiều về mặt tương đối.

Điều này cũng tương tự đối với các căn hộ cho thuê. Mặc dù chủ sở hữu xe hơi thường phải trả thêm tiền thuê hàng tháng cho chỗ đậu xe của riêng họ. Tuy nhiên, nhiều chi phí vận hành liên quan đến điều này không được hiển thị riêng biệt - thang máy, dọn dẹp, dịch vụ mùa đông cho các con đường tiếp cận. Chúng được phân phối tương ứng với tất cả người thuê, do đó chủ xe cũng được trợ cấp bởi các chủ sở hữu không phải xe.

Điều này càng đúng hơn vì hầu hết các thành phố yêu cầu xây dựng một số chỗ đậu xe nhất định cho các tòa nhà mới. Điều này làm cho chi phí nhà ở đắt hơn, ngay cả đối với những người không có xe hơi. Ví dụ, chi phí xây dựng mới trung bình cho một căn hộ trong một tòa nhà chung cư ở một vị trí đô thị là khoảng 3000 euro mỗi mét vuông. Trong số này, khoảng 250 euro được phân bổ cho bãi đậu xe ngầm.

Chỗ đậu xe với bạn khi mua căn hộ - dù cần thiết hay không

Nếu đó là một căn hộ chung cư, những chi phí này được thông qua tương ứng. Ví dụ, một căn hộ mới được xây dựng với 77 mét vuông ở Quận 9 đã có giá dưới 700.000 triệu, nhưng đối với chỗ đậu xe, thêm 30.000 triệu là do đó là nhiều hơn nhiều chi phí xe hơi mới. Và ngay cả những người không có xe hơi cũng phải trả tiền và tốt nhất có thể cố gắng thuê chỗ đậu xe sau đó.

Bốn chỗ đậu xe đạp thay thế một chỗ đậu xe ô tô

Tuy nhiên, một cái gì đó đang dần dần xảy ra. Trong một số trường hợp, các thành phố lớn hiện đang thay đổi chính sách chỗ đậu xe của họ. Năm 2013, Hamburg đã bãi bỏ nghĩa vụ cho các căn hộ xây dựng chỗ đậu xe cho các tòa nhà dân cư mới. Tại Baden-Württemberg, theo quy định xây dựng của tiểu bang, các nhà xây dựng đã có thể thay thế một phần chỗ đậu xe cần thiết bằng nhiều chỗ đậu xe đạp hơn kể từ năm 2015 - bốn chỗ đậu xe đạp thay thế một chỗ đậu xe hơi.

Berlin đã bãi bỏ các đạo luật không gian đậu xe trên toàn quốc vào những năm 90. Mặc dù các quận - giống như một đô thị duy nhất - vẫn có thể yêu cầu chỗ đậu xe. Nhưng họ đang làm điều này ngày càng ít thường xuyên hơn. Đặc biệt là ở những khu vực đã được xây dựng dày đặc của đô thị, người ta ngày càng nói: Cho dù cư dân sở hữu một chiếc xe hơi và nơi họ đậu xe đó là một vấn đề riêng tư.

 

mô hình bãi xe tự động bằng công nghệ vsm

 

Tại Frankfurt, chủ đề này được đưa ra đề xuất theo mô hình Hamburg "để lại cho mỗi nhà xây dựng bao nhiêu chỗ đậu xe mà ông muốn xây dựng". Điều này có thể làm giảm chi phí của các tòa nhà mới và loại bỏ quan liêu.

Trớ trêu thay, người đứng đầu kế hoạch của Frankfurt olaf Cunitz (Greens), đã phản ứng thận trọng. Ông kêu gọi một quy định trong đó số lượng chỗ đậu xe theo quy định dựa trên vị trí và khả năng tiếp cận của giao thông công cộng.

Những người không có ô tô được hưởng lợi

Các nhà phát triển dự án và kiến trúc sư cũng đang ngày càng thu hút sự chú ý đến chỗ đậu xe như một động lực giá cho các căn hộ mới - không chỉ vì các yêu cầu kỹ thuật cũng ngày càng trở nên đòi hỏi đối với các bãi đỗ xe ngầm. Và ở hầu hết các thành phố, vẫn có những yêu cầu cố định: Ví dụ, bất cứ ai xây dựng một căn hộ cũng phải xây dựng 1,3 chỗ đậu xe ở Hồ Chí Minh.

Cho dù chính sách thay đổi được thiết kế chi tiết như thế nào, các thành phố thường dựa vào hiệu ứng kinh tế. Bởi vì sự thiếu hụt chỗ đậu xe cuối cùng làm cho chúng đắt hơn, và điều này làm cho việc lái xe trở nên kém hấp dẫn hơn - số lượng xe hơi trong nội thành do đó giảm, nhu cầu đỗ xe giảm. Và tác dụng phụ là việc trợ cấp chỗ đậu xe của những người không sở hữu xe hơi thấp hơn. "Các thành phố bên trong trông tốt hơn và hoạt động tốt hơn khi thị trường quyết định số lượng chỗ đậu xe chứ không phải các nhà quy hoạch và chính trị gia", Shoup nói.

Lên kế hoạch bãi giữ xe ngắn hạn

Nếu bạn chỉ tìm kiếm một chỗ đậu xe trong một thời gian ngắn, bạn thường phải trả phí đậu xe trong cả giờ. Để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho những người tài xế ngắn hạn, thành phố Hồ Chí Minh bây giờ muốn giới thiệu đồng hồ cát.

Đối với người lái xe, nó sẽ đắt hơn trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, điều này cuối cùng sẽ có lợi cho tầng lớp nghèo hơn, cho đến nay đã trợ cấp cho tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Và nó cũng sẽ có lợi cho tất cả những người có ý thức làm mà không có xe hơi. Bởi vì ngay cả những điều này cho đến nay đã vô tình góp phần vào chi phí của chỗ đậu xe, mà họ không sử dụng và không muốn sử dụng.

Việc xây dựng bắt buộc chỗ đậu xe dẫn đến giảm chi phí đỗ xe, nhưng nó làm cho mọi thứ khác đắt hơn. Tuy nhiên, để thay đổi điều này, các nhà quy hoạch đô thị và chính trị gia sẽ phải tiếp nhận một khách hàng vẫn là nhóm cử tri lớn hơn: người lái xe. Liệu họ có dám làm như vậy hay không là một câu hỏi.

BÃI ĐẬU XE AN TOÀN TRONG KHÔNG GIAN CHẬT HẸP NHẤT

Đủ chỗ đậu xe là một yếu tố thiết yếu cho tính khả thi của các dự án - điều này áp dụng cho các tòa nhà mới và đặc biệt là cải tạo. Bãi đậu xe tự động tận dụng tối ưu không gian khan hiếm.

Trong trường hợp xây dựng mới các căn hộ và cải tạo không gian sống hiện có, số lượng chỗ đậu xe có sẵn ảnh hưởng đến giá trị của tài sản. Điều này đặc biệt áp dụng cho các khu đô thị. Nếu ẩm thực hoặc không gian cửa hàng được tạo ra hoặc mở rộng, chủ đề đỗ xe có thể còn quan trọng hơn, bởi vì tùy thuộc vào việc sử dụng theo kế hoạch, một số lượng chỗ đậu xe nhất định phải được chứng minh.

Ari Milstein đảm nhận thách thức chuyên nghiệp là tạo ra số lượng chỗ đậu xe tối đa trong một không gian rất hạn chế - ở giữa New York. Công ty của ông, Automotion Parking Systems, điều hành một số nhà để xe tự động ở New York. Với bãi đậu xe tự động, các phương tiện được tự động quét bằng laser và di chuyển đến chỗ đậu xe của họ. Chiều cao linh hoạt có được không gian ở đây. Ngoài ra, không cần không gian để tiếp cận đường vào chỗ đậu xe cá nhân. Do đó, dấu chân nhỏ của các dự án đặc biệt nổi bật.

Trong một dự án cụ thể trong một khu nhà ở, Tập đoàn Phát triển Hoa Kỳ (ADG), LLC, công ty mẹ của Automotion Parking Systems, đã quyết định tích hợp một hệ thống đỗ xe ngầm, tự động. Trong cuộc tìm kiếm trên toàn thế giới cho hệ thống tự động tốt nhất, hệ thống của Stolzer đã có thể thuyết phục với độ tin cậy cao của nó. Stolzer chuyên thiết kế và xây dựng hệ thống đỗ xe tự động. Cho đến năm 2012 với tư cách là một GmbH, công ty hiện đang hoạt động như một thương hiệu của Stopa Anlagenbau.

 

bãi đậu xe an toàn trong không gian chật hẹp nhất

 

Hệ thống đỗ xe được "tùy chỉnh" - được thiết kế chính xác theo nhu cầu và kích thước mong muốn. Việc sử dụng hình học thông minh này dẫn đến tiết kiệm không gian lớn. Bãi đỗ xe nhiều tầng tự động có thể được thực hiện trên mặt đất cũng như giải pháp bãi đậu xe ngầm. Điều này đặc biệt đáng giá ở các thành phố nội thành, nơi không gian rất hạn chế và công trường xây dựng đắt tiền. Các nhà để xe ngầm của chúng tôi nằm ở Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, ở những khu vực mà bãi đậu xe rất hạn chế bởi sự phát triển. Các cơ sở của chúng tôi hiện đang hoạt động chủ yếu ở các khu thương mại trung tâm, trong vùng lân cận của các trường đại học và bệnh viện, và trong các tòa nhà dân cư."

An toàn cho chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện

"Các hệ thống đã được đón nhận rất tốt", trong báo cáo. "Phản hồi mà chúng tôi nhận được là cực kỳ tích cực. Khách hàng của chúng tôi rất hài lòng với sự dễ sử dụng và tốc độ mà chiếc xe của họ có sẵn trở lại."

Bãi đậu xe tự động tạo ra chỗ đậu xe an toàn, thoải mái trong không gian chật hẹp nhất. "Khách hàng nhận được chiếc xe của họ chính xác khi họ rời khỏi nó. Với 300.000 chiếc xe mà chúng tôi đã đậu ở Hồ Chí Minh trong năm năm qua, không có một thiệt hại nào - không có nhà để xe thông thường nào có thể nói điều đó. Khách hàng của các dự án rất rộng, đó là cư dân của khu phố tương ứng, doanh nhân, người đi làm hoặc sinh viên."

Đối với người lái xe, bãi đậu xe tự động trước hết là thuận tiện: phòng trung chuyển ở mặt đất, sáng và giám sát. Xe đỗ an toàn trong thời gian đỗ xe. Nhà để xe có khả năng chống trộm và không thể truy cập được; do đó, hành vi trộm cắp và phá hoại bị loại trừ.

BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG NGẦM DƯỚI MẶT ĐẤT

Để giải tỏa tình trạng đỗ xe căng thẳng trong nội thành nhiễu chỗ đậu xe được tạo ra trên các khu vực nhỏ trong các hầm tòa nhà. Điều này được thực hiện bằng cách kết công nghệ VSM để tạo ra các hầm và tháp đỗ xe tự động. Các tháp đỗ xe được đặt trong các hầm. Ví dụ, một hầm đường kính 11 mét và sâu 65 mét cung cấp đủ không gian cho 90 chỗ đậu xe.

Thêm không gian sàn mặc dù không gian hạn chế trong những thành phố lớn

Kể từ đầu năm 2007, nhiều người đã sống ở thành phố lớn ở trong nước. Thực tế này đặt ra những vấn đề lớn đối với con người và môi trường, đặc biệt là ở những nơi được gọi là "siêu đô thị". Khái niệm U-Park® mới cung cấp một giải pháp thông minh. Nhiều chỗ đậu xe ngầm khác nhau cung cấp các bãi đậu xe rộng rãi cho tất cả các loại ô tô.

Điều này có nghĩa là việc tốn nhiều thời gian tìm kiếm một chỗ đậu xe ở các trung tâm thành phố đã là quá khứ. Một hệ thống vi tính hóa thông minh trên bề mặt đảm bảo rằng các khoang đậu xe khác nhau được lấp đầy từ trên xuống dưới một cách hiệu quả. Bên ngoài của thành phố không bị ảnh hưởng bởi hệ thống UPark®. Xe được lái lên một bệ nâng tự động trên bề mặt và trượt xuống trục đỗ. Trong toàn bộ quá trình, động cơ của xe vẫn tắt. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu lắp đặt phức tạp để lọc không khí và thông gió - một điểm cộng cho môi trường!

 

bãi đỗ xe tư động ngầm dưới mặt đất

 

Công nghệ VSM đã được chứng minh để xây dựng trục

Xây dựng trục là sự kết hợp của việc tháo dỡ và lớp lót. Trong khi đá tại chỗ trong trục chứa đầy nước ngầm được nới lỏng và loại bỏ bằng điều khiển từ xa với máy khoan trục, lớp lót trục thực tế được thực hiện song song bằng cách sử dụng các phân đoạn đúc sẵn.

Nguyên tắc kỹ thuật độc đáo này bảo vệ môi trường công trường xây dựng khỏi việc hạ thấp mực nước ngầm nghiêm trọng và dẫn đến thiệt hại cho tòa nhà. Ngoài cấu trúc trục được kiểm soát và tiết kiệm thời gian, công nghệ đảm bảo mức độ an toàn lao động cao cho người và máy. Các dự án tham khảo ở Đức, Mỹ, Tây Ban Nha, Ý, Ả Rập Saudi, Nga, Kuwait, Indonesia và Trung Đông nhấn mạnh sự phát triển thành công của công nghệ khoan trục Herrenknecht. Nhiều trục đã bị chìm xuống độ sâu tới 100 mét với tốc độ xây dựng trục hơn 4 mét mỗi ca. Thiết kế nhỏ gọn và tính linh hoạt cao của thiết bị khoan trục cho phép sử dụng công nghệ khoan trục ngay cả khi không gian rất hạn chế.Ưu điểm của công nghệ VSM

>> không gian lưu trữ dưới mặt đất - ít hạn chế hơn trong không gian sống trên mặt đất

>> Giám hỗn loạn giao thông trong nội thành hoặc siêu đồ thị

>> Có thể thực hiện kết hợp hệ thống bãi đậu xe ngằm với tòa nhà trên mặt đất hoặc tổ hợp tòa nhà.

>> Chỗ đậu xe thoải mái cao do vị trí trung tâm; Giảm thởi gian truy cập trung tâm cũng có thể.

>> Tích hợp tối ưu, cũng sau đó vào các vị trí đô thị chất lượng cao thông qua việc tối thiểu yêu cầu không gian sàn

>> Có thể thích ứng một mô-đun với các yêu cầu về không gia xe tại địa điểm

>> Bảo mật cao cho người dùng và phương tiện

>> Bãi đậu xe thuận tiện với hướng dẫn sử dụng trực quan, các dịch vụ bổ sung thông qua có thể có nhà để xe

>> So với các hệ thống thông thường, chúng có chất lượng cao và đắt tiền về mặt phát triển đô thị

Các vị trí có áp lực đậu xe cao, có ý nghĩa kính tế

>> không phân tán lưu lượng đỗ xe thông qua việc định vị phi tập trung cho các bãi đỗ xe vừa và nhỏ, bãi đậu xe trái ngược với các nhà để xe tập thế lớn

>> Tân thiện với môi trường bằng cách giảm thiểu lưu lượng truy cập tìm kiếm chỗ đậu xe

>> Nhanh chóng, an toàn và nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn

>> Khi làm việc dưới mực nước ngầm, không cần thiết phải hạ thấp mực nước ngầm, hầu như có thể tránh hoàn toàn sụt lún ở lớp đất dưới đất xung quanh

>> Làm việc trong các điều kiện địa chất khác nhau

>> Độ linh hoạt cao của đường kính trục (thông thường có thể khoan từ 4,5 m đến 9 m với cùng một loại máy)

>> đường kính trục hiện có thể lên đến 17 m

>> Kiểm soát công việc ngay cả trong không gian chật hẹp

>> Độ chính xác chế tạo cao (+ 1% liên quan đến độ sâu trục)

>> Khả năng thấm nước cực thấp nhờ các đệm kín tích hợp trong các phần tử xây dựng.

 

Xem thêm Tiêu chí về môi trường để phân loại dự án đầu tư theo luật bảo vệ Môi trường mới

 

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Hotline:  0903649782 - (028) 3514 6426

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng