Công nghệ khoan ngang qua đường lắp đặt đường ống ngầm HDD

Công nghệ khoan ngang qua đường lắp đặt đường ống ngầm HDD đã trở nên “tương thích với đá” hơn 10 năm trước, các phương pháp đã được cải tiến liên tục, cũng trở nên đa dạng hơn và việc xây dựng đường ống trong đá đã trở thành thông lệ từ một chuyên ngành.

Ngày nay, công nghệ khoan ngang qua đường lắp đặt đường ống ngầm HDD có thể được sử dụng để khoan ở bất kỳ độ sâu nào, trong bất kỳ địa chất nào và với nhiều phương pháp định vị khác nhau, nhưng thiết bị kỹ thuật đã trở nên đa dạng hơn để thích ứng với những khả năng này, do đó ngày nay phải tạo ra sự khác biệt giữa các khu vực địa chất sử dụng và các thiết bị máy móc cơ bản khác nhau có liên quan. Việc vượt qua hầu hết các giới hạn ứng dụng đã dẫn đến việc chia nhỏ thành các nhánh khác nhau của kỹ thuật xử lý HDD.

1. Công nghệ khoan ngang qua đường HDD cho đá rời

Việc xây dựng đường ống ngầm được thực hiện bằng phương pháp thủy lực và cơ học với phương pháp HDD trong đá rời; đây là phương pháp khoan có thể kiểm soát, nhẹ nhàng, thân thiện với môi trường và hỗ trợ chất lỏng. Chất lỏng có thể là bùn khoan lỏng hoặc khí nén. Các lỗ bắt đầu và lỗ đích là bắt buộc đối với các lỗ gần bề mặt của máy khoan ngang HDD. Các hố được yêu cầu cho cả việc sử dụng dung dịch khoan lỏng (quan sát và thu thập nước rửa ngược) và cho công việc kết nối sau này của các sản phẩm ống được kéo vào. Trong quá trình khoan thử nghiệm HDD, ổ khoan ngầm hoạt động theo nguyên tắc hoạt động kết hợp. Việc khoan không chỉ được thực hiện bằng công nghệ cơ học thông thường, mà còn với các tia nước mỏng, sắc nhọn, lỏng lẻo từ đá hoặc các tia huyền phù khoan xuất hiện từ các vòi ở đầu mũi khoan và gây ra sự xâm nhập cơ học của đá rời. Ngoài ra còn có sự tách rời cơ học của đá rời ở mặt cắt lỗ khoan trong lòng đất. Với việc khoan máy khoan ngang có hỗ trợ va đập, phần cơ học của công việc nới lỏng đá sẽ tăng lên. Quy trình kỹ thuật của bất kỳ loại quy trình công nghệ khoan ngang qua đường lắp đặt đường ống ngầm HDD nào bao gồm ba giai đoạn:

Lỗ thí điểm đầu tiên

2. Lỗ mở rộng hoặc nhiều lỗ mở rộng

3. Kéo vào của sản phẩm dây chuyền hoặc phần tử kéo vào giống như sợi.

 

Việc khoan thí điểm bao gồm việc tạo ra một lỗ khoan có kích thước hẹp (dao khoan nhỏ) được kiểm soát hoàn toàn (có hướng dẫn) từ điểm xuất phát (thường là hố xuất phát) theo một tuyến đường mong muốn đến điểm mục tiêu (hố mục tiêu). Sau đó, lỗ khoan này được mở rộng theo hướng ngược lại (từ hố mục tiêu đến hố xuất phát) bằng các công cụ mở rộng (doa hoặc dụng cụ mở lỗ), tức là khi rút lại, (không kiểm soát). Quá trình này phải được lặp lại nhiều lần, tùy thuộc vào đường kính của sản phẩm lắp đặt, theo cùng một hướng rút. Nếu đường kính của lỗ khoan lớn hơn ít nhất 30% so với đường kính của sản phẩm do mở rộng, thì sản phẩm này có thể được ghép nối với thiết bị kéo vào và cũng có thể được kéo vào từ hố mục tiêu (nếu cần thiết cũng có thể được kéo từ đầu pit) qua lỗ khoan chứa đầy dung dịch khoan. Nó đã được chứng minh là hữu ích khi lắp một mũi doa làm mịn phía trước thiết bị kéo vào. Trong trường hợp lỗ khoan của máy khoan ngang HDD lớn, việc vệ sinh riêng biệt với một mũi doa nòng là phổ biến trước khi thực hiện quá trình kéo vào thực tế.

2. Công nghệ khoan ngang qua đường lắp đặt đường ống ngầm HDD trong đá

Công nghệ khoan ngang qua đường lắp đặt đường ống ngầm HDD đã trở nên “tương thích với đá” hơn 10 năm trước, các phương pháp đã được cải tiến liên tục, cũng trở nên đa dạng hơn và việc xây dựng đường ống trong đá đã trở thành thông lệ từ một chuyên ngành. Bán kính đường cong khả thi trong đá, các công cụ khoan cần thiết, thiết bị kỹ thuật bổ sung (ví dụ: hệ thống tái chế) làm cho các kế hoạch và tính toán khoan khác trở nên cần thiết. Các phương pháp khoan đá điều khiển bằng khóa học Công nghệ khoan đá điều khiển bằng khóa học ngày nay sử dụng một số đường dẫn quy trình khá khác nhau cho việc tạo lỗ khoan, do đó ngày nay có thể khoan có hướng dẫn ở hầu hết mọi loại đá và trong mọi tình huống dưới bề mặt.

Khoan hai thanh

Với khoan hai thanh có điều khiển, ống bên trong dẫn động mũi khoan. Ống bên ngoài điều khiển đầu khoan đá bằng cách xoay đầu khoan không bị ràng buộc (không đối xứng). Ống bên trong được lưu trữ tại các điểm chịu lực trong ống bên ngoài và theo cách này làm giảm tiếp xúc với ống bên ngoài trong quá trình khoan máy khoan ngang. Ống bên ngoài có chức năng bảo vệ quyết định đối với đá và lưới chắn có thể thay đổi được và ngăn đá hoặc vật liệu sàng lọc không ổn định rơi vào lỗ khoan.

Sự xen kẽ cứng - mềm trong đá hoặc trong đá rời thô với tỷ lệ đá và khối cao là rất khó khăn về công nghệ khoan và tiềm ẩn nguy cơ sập hố khoan. Tuy nhiên, chính trong các loại đá như vậy, quá trình khoan hai thanh có những lợi thế rất quan trọng của nó. Tuy nhiên, đối với các lỗ khoan được kiểm soát trong đá tinh khiết, động cơ bùn có lợi thế hơn về hiệu suất của chúng.

Khoan bằng động cơ bùn

Phương pháp thông thường để khoan đá một cách có kiểm soát tốt là sử dụng động cơ bùn. Điểm đặc biệt của động cơ Moineau này là cách thức hoạt động dựa trên nguyên lý của một máy bơm trục vít. Một thanh xoắn, được gọi là rôto, truyền chất lỏng khoan qua một vỏ kéo dài, được gọi là stato, được lót bằng chất đàn hồi, có đường viền vít hình ngược chiều, nhưng chứa nhiều ren vít hơn rôto. Trái ngược với công nghệ khoan thông thường, trong đó công suất khoan được tạo ra bởi một bộ phận truyền động trên giàn khoan trên mặt đất và được chuyển động cơ học đến mũi khoan nhờ chuyển động quay của cần khoan (tổn thất công suất lớn do ma sát), động cơ bùn chỉ được dẫn động bởi dung dịch khoan, công suất thủy lực ở trên mặt đất được tạo ra dưới dạng dòng bùn và áp suất bùn được chuyển thành cơ năng. Điều này xảy ra khi các thanh khoan ở trạng thái gần như đứng yên, có nghĩa là tổn thất công suất dưới dạng ma sát trong lỗ khoan được loại bỏ và có thể giảm thiểu sự mài mòn của thanh khoan.

Khoan búa xuống lỗ

Công nghệ khoan búa không được kiểm soát và do đó không được kiểm soát đã có từ nhiều thập kỷ trước, công nghệ khoan xuống lỗ có kiểm soát và điều khiển theo hướng cho khoan nghiêng và khoan ngang chỉ xuất hiện vào khoảng năm 2000. Có hai lý do chính cho điều này: bộ truyền định vị trong đầu khoan, đầu tiên cho phép điều khiển vị trí và hướng, phải được bảo vệ khỏi lực gia tốc cực lớn và bụi khoan phải có thể được thử thách từ các lỗ khoan cong.

Máy khoan búa hạ lỗ thường được vận hành bằng khí nén, phương pháp khoan khô. Yêu cầu khí nén cho truyền động khí nén của búa trong đầu khoan là đáng kể (thường trên 20 mét khối mỗi phút). Máy nén lớn do đó cần thiết để cung cấp năng lượng truyền động cần thiết. Hầu hết các yếu tố giảm chấn phức tạp là cần thiết để làm cho bộ truyền đầu khoan và cảm biến độ nghiêng trong đầu khoan để búa xuống lỗ "có thể sống sót". Bản thân các đầu khoan được điều khiển đã yêu cầu các hình dạng khác nhau với các phụ kiện kim loại cứng khác nhau và các vị trí vòi phun khác nhau để có thể thổi các cành cắt ra khỏi lỗ khoan bằng khí nén.

Tuy nhiên, vẫn có những hạn chế về chiều dài khoan và các mũi khoan búa lỗ dẫn đến độ sâu vài mét rồi lại dâng lên theo hình vòng cung hiếm khi dài hơn 70-80 m. Với những mũi khoan như vậy chỉ có thể thực hiện một hướng dẫn đường cong duy nhất, một số đường cong trong lỗ khoan lần lượt không thể thực hiện được. Ở những khu vực mà việc pha trộn và sử dụng huyền phù khoan sẽ phức tạp, khoảng cách ngắn, nhưng đá đặc biệt cứng, khoan búa xuống lỗ được ưu tiên hơn.

 

Dụng cụ khoan để khoan đá HDD

Để khoan thí điểm với động cơ bùn và khoan hai thanh, có thể sử dụng đầu khoan đá, vì chúng cũng được biết đến từ công nghệ khoan đứng (mũi khoan cánh, mũi con lăn, mũi cắt toàn bộ bằng Corbonados (= công nghiệp kim cương) hoặc PCD). Phần tử không đối xứng trên đầu khoan để điều khiển tiến là một vỏ uốn cong giữa ổ trục và phần truyền động của mô tơ bùn hoặc nằm phía sau bộ truyền động bên trong của hình dạng đầu khoan đá kéo dài trong hệ thống thanh truyền đôi HDD. Chỉ các đầu khoan dùng để khoan búa xuống lỗ HDD và khoan búa (đối với kết nối nhà trong đá) mới sử dụng đầu đục có hình dạng không đối xứng.

Phạm vi thay đổi của giàn khoan ngang

Sau khi có kết quả khảo sát địa điểm xây dựng của khách hàng, sau khi xác định kích thước ống sản phẩm sẽ đặt và chiều dài đoạn khoan mong muốn, việc lựa chọn một máy khoan ngang phù hợp với công việc xây dựng diễn ra. Ngày nay, các công ty chuyên về xây dựng đường ống ngầm có toàn bộ các loại giàn khoan ngang với các cấp hiệu suất và công nghệ khoan ngang qua đường lắp đặt đường ống ngầm HDD rất khác nhau. Điều này cho phép tìm thấy thiết bị phù hợp nhất cho nhiệm vụ xây dựng. Các giàn khoan ngang được yêu cầu thường xuyên nhất nằm trong dải công suất từ ​​10 t đến 28 t (100 kN đến 280 kN) lực đẩy và kéo, vì các hệ thống này có kích thước rất tốt cho các nhiệm vụ tiêu chuẩn đặt cáp trong các đường dân cư và nội thành. . Các hệ thống nhỏ hơn thường được sử dụng cho các kết nối nhà dài hơn hoặc sử dụng trong điều kiện rất chật chội, trong khi các hệ thống lớn hơn thường được sử dụng trong xây dựng cống, xây dựng đường ống lớn hơn, trong kỹ thuật môi trường và địa kỹ thuật, trong kỹ thuật nền móng, cũng như trong đường ống và đường ống nước thải xây dựng.

3. Thực hiện đủ điều kiện của khoan ngang qua đường

Thi công đường ống HDD

Sau khi lập xong nhiệm vụ thi công, sau khi thăm dò tuyến địa chất và có thể cả địa vật lý và tiếp theo là lựa chọn thiết bị khoan, nhiệm vụ thi công thực tế phải được tiến hành. Để đảm bảo rằng nhiệm vụ này cũng đáp ứng các yêu cầu trong tương lai của các quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật, tất cả các giai đoạn lập kế hoạch và xây dựng dự án được trình bày và sau đó được mô tả theo phạm vi của chúng:

1. Giai đoạn lập kế hoạch dự án (kiểm tra tài liệu địa điểm xây dựng do khách hàng bàn giao, lấy kế hoạch đường ống bên ngoài, thăm dò tuyến đường, kiểm tra tuyến đường, thảo luận về các chướng ngại vật ngầm, xác định chi tiết tuyến đường, sử dụng phần mềm lập kế hoạch HDD)

2. Giai đoạn kiểm soát sản phẩm cài đặt

3. Giai đoạn điều khiển máy

4. Giai đoạn thi công (mở và mục tiêu mở hố, giai đoạn lái xe, giám sát khoảng cách an toàn, đánh dấu tuyến đường, hàn sản phẩm đặt hoặc tạo kết nối, giai đoạn mở rộng và kéo vào của sản phẩm đặt, đóng hố, vệ sinh công trình Địa điểm)

5. Giai đoạn tiếp theo (khách hàng đo đạc đường dây, dự trữ mẫu ống sản phẩm, bàn giao tài liệu và quy trình địa điểm xây dựng) Các bước công việc sau đây cần được xem xét trong các giai đoạn dự án riêng lẻ:

Giai đoạn lập kế hoạch dự án:

1. Lấy phương án hiện có: Lấy tất cả các phương án tuyến ngoài cho tuyến mà khách hàng yêu cầu. So sánh tuyến đường dự kiến ​​của khách hàng với các điều kiện đất nền được thông báo, đánh giá đất nền. Có thể kiểm tra bổ sung các bản đồ địa chất, địa chất và lịch sử đô thị

2. Kiểm tra và đánh giá tất cả các kế hoạch đường ống bên ngoài. Bằng cách so sánh các kế hoạch đường bên ngoài với kết quả đo georadar có thể đã được thực hiện và các điểm kết nối được tìm thấy cho các đường, vị trí thực tế của các đường trên mặt đường có thể được đánh dấu.

3. Thảo luận về chướng ngại vật ngầm, xác định chi tiết tuyến đường. Định nghĩa chi tiết về tuyến đường có thể được thực hiện từ việc kết nối các kết quả thăm dò với các thông số liên quan đến nguồn cung cấp của phía khách hàng và các tiêu chí khoan của phía nhà thầu.

Chiều sâu đặt, đường cắt ngang hoặc đường cắt ngang và khoảng cách an toàn của chúng cũng được vẽ vào và ra. Dựa trên định nghĩa của các chi tiết, loại giàn khoan được sử dụng, công cụ khoan và hệ thống treo khoan cụ thể của đất cũng được xác định. Giai đoạn kiểm soát sản phẩm cài đặt:

Trước khi sản phẩm lắp đặt được chuyển đến công trường, cần có giấy chứng nhận chất lượng cho vật liệu dây chuyền.

Bất kể điều này, cần tiến hành kiểm tra quang học sau khi giao hàng đến công trường, và đối với ống thép, kiểm tra thực tế. Trong trường hợp vật liệu bị lỗi do sản xuất hoặc vận chuyển, phải thu xếp trả lại một phần hoặc toàn bộ. Tài liệu chụp ảnh về thiệt hại luôn được khuyến khích. Phải đảm bảo giao vật liệu thay thế nhanh nhất có thể.

Giai đoạn kiểm soát máy

Trước khi bắt đầu xây dựng, các máy xếp phải được kiểm tra hàng ngày để đảm bảo rằng thiết bị của chúng hoàn chỉnh và ở tình trạng tốt. Các thiết bị chiếu sáng và an toàn công trường cũng như các vật tư tiêu hao của máy cũng phải được kiểm tra. Với một danh sách kiểm tra máy, tất cả các thông số quan trọng có thể được kiểm tra trước khi máy được đưa đến nơi sử dụng. Giai đoạn xây dựng

1. Bắt đầu và mục tiêu mở hố, công trình dân dụng khác:

Các dịch vụ kỹ thuật dân dụng bên ngoài nên được thực hiện bởi các công ty được chứng nhận, nếu có thể với sự chấp thuận của DVGW.

Công việc khai quật trong vùng lân cận của các đường bên ngoài, bảo quản thích hợp vật đào, đảm bảo an toàn cho các hố xây dựng và độ sạch của chúng cần được giám sát thường xuyên.

2. Công tác khoan:

Phần dịch vụ này thuộc phạm vi trách nhiệm của nhà thầu khoan ngang. Trước khi bắt đầu khoan, các thiết bị định vị phải được hiệu chỉnh và hệ thống treo và hỗ trợ khoan phải được kiểm tra thành phần tối ưu của nó cho công trường hoặc, nếu cần, được tối ưu hóa ngay bây giờ. Các phát hiện thăm dò tuyến đường phải được quan sát thường xuyên khi khoan, các khoảng cách an toàn quy định, ví dụ như đường dây bên ngoài vượt qua, phải được theo dõi thường xuyên. Những nhu cầu thay đổi không lường trước được chỉ có thể được thực hiện sau ít nhất là đã tham khảo ý kiến ​​qua điện thoại với khách hàng, trừ khi các lựa chọn thay thế khả thi đã được đồng ý trước. Trong quá trình khoan, đánh dấu tiến độ khoan phải được thực hiện trên đường / bề mặt cũng như tài liệu chính xác trong quy trình đo lường (giao thức khoan). Khi đầu khoan nhô lên trong hố mục tiêu, hãy đảm bảo rằng các vòi phun áp suất cao được tắt đúng lúc.

3. Giai đoạn mở rộng và kéo sản phẩm đặt:

Phần dịch vụ này cũng hoàn toàn do công ty đặt ống ngầm chịu trách nhiệm. Ở đây cũng vậy, cần phải kiểm tra hệ thống treo và hỗ trợ khoan trước khi bắt đầu công việc. Theo mặt cắt ngang đường mong muốn, đoạn khoan thí điểm phải được mở rộng một hoặc nhiều lần theo số lùi, với ống sản phẩm được rút vào trong quá trình nới rộng hoặc làm sạch hoặc làm nhẵn cuối cùng. Cần phải cẩn thận để đảm bảo rằng đường ống sản phẩm không được thiết kế để làm ảnh hưởng đến giao thông trước khi nó được rút vào. Bản thân việc kéo ống phải được thực hiện gần như không có ma sát, các con lăn trượt và con lăn lệch phải được lắp đặt không bị lệch và kéo vào một cách tối ưu. Phần đầu của đường ống phải được thu hồi từ đường ống đã kéo hoàn toàn để làm mẫu tham chiếu. Việc thải bỏ dung dịch khoan từ hố bắt đầu và hố mục tiêu phải được thực hiện bởi các công ty chuyên môn có bằng chứng về việc thải bỏ. Bản thân các hố khoan phải được làm sạch dung dịch khoan. Các dụng cụ được sử dụng cho lỗ khoan giãn nở phải được kiểm tra độ mài mòn và mài mòn. Thỉnh thoảng họ cần đại tu kỹ thuật.

4. Đóng mống, vệ sinh công trường:

Công ty đã mở hầm phải hoạt động cho dịch vụ kỹ thuật dân dụng của bên thứ ba này. Các lý do đảm bảo chất lượng và trách nhiệm pháp lý quyết định điều này. Khi lắp đặt lại đất đào (nếu phù hợp) và sàng lọc đống đổ nát, tất cả các quy tắc kỹ thuật phải được tuân thủ nghiêm ngặt để mọi hư hỏng sau này không thể do công nghệ đào rãnh. Cũng phải đảm bảo vệ sinh tốt công trường xây dựng, vì nếu không công nghệ ngầm cũng sẽ gây ra các khiếm khuyết quang học.

Giai đoạn theo dõi

Tiếp theo công việc xây dựng, cần phải đo đường đặt trong hệ thống của công ty cung cấp hoặc thải bỏ hoặc khảo sát quốc gia. Việc khoan thực tế, không phải theo kế hoạch, đường khoan phải được vẽ trong một kế hoạch thực hiện, bao gồm dữ liệu hồ sơ độ sâu và có thể nhập điều này vào tài liệu mạng tổng thể. Tất cả dữ liệu kiểm tra cũng phải được lưu trữ, và một tập hợp các bản sao phải được cung cấp cho khách hàng. Trong trường hợp cùng khách hàng kiểm tra lần cuối để tạo ra các phép đo và quy trình nghiệm thu, các quy trình khoan ngang qua đường cũng phải được bàn giao. Khách hàng nên ở trên yêu cầu mẫu dự trữ đường ống sản phẩm cũng có thể được trình bày.

 

4. Các yếu tố lập kế hoạch cho việc khoan máy khoan ngang

Để lựa chọn quy trình khoan ngang qua đường HDD tối ưu và giàn khoan tối ưu, các tiêu chí sau phải được làm rõ:

• Chiều dài của thước đo khoan

• Đường kính lỗ khoan mong muốn

• Độ sâu của lỗ

• Bán kính uốn mong muốn

• Sản phẩm cài đặt mong muốn

• Tình hình địa chất (cấu trúc của lòng đất, sự thay đổi, v.v.)

• Số lượng xả cần thiết

• Công nghệ định vị

Các giá trị tham chiếu sau là cần thiết để xác định tuyến khoan:

- Tất cả các độ sâu tham chiếu

- Độ sâu khoan tối đa và tối thiểu

- Thông tin đường ống sản phẩm (ví dụ: đường kính, độ dày thành, vật liệu và nhiệt độ của ống sản phẩm)

- Bán kính uốn nhỏ nhất và lực kéo lớn nhất

- Vị trí của tất cả các đường ống và cáp hiện có

- Vị trí của tất cả các chướng ngại vật khác

- Chất lượng đất

- Khoảng cách tối thiểu với các đường hiện có

- Địa hình và độ dốc của địa hình

- Bán kính uốn tối thiểu của thanh khoan

- Sử dụng phần mềm lập kế hoạch khoan.

5. Sản phẩm dòng có thể lắp đặt

Với ​​giàn khoan ngang mini và midi, về nguyên tắc hầu như tất cả các dòng sản phẩm có dây cố định đều có thể được lắp đặt. Cụ thể là:

- Cáp thông tin liên lạc, tín hiệu và điều khiển

- Dây nguồn

- Các ống dẫn rỗng làm bằng polyethylene (PE) và polypropylene

(PP)

- Đường ống thép có thành mỏng và tráng

- Ống nước bằng PE hoặc PP

- Ống dẫn khí đốt tự nhiên bằng PE-HD

- Ống sưởi khu vực linh hoạt với đường kính bên ngoài tối đa

- Đường thoát nước có rãnh, đục lỗ hoặc bề mặt xốp

- Bó cáp với một số ống dẫn

- Ống cống có đường kính nhỏ bằng PE và PP

- Ống gang có đầu nối ổ cắm hạn chế.

Với các giàn khoan ngang lớn, ngoài các loại cáp nêu trên, còn có thể đặt các loại cáp sau, theo đó chiều dài và đường kính ngoài của chúng tương ứng với kích thước máy khoan ngang HDD. Các đường kính được đề cập dưới đây không phải là giới hạn trên cho các hệ thống máu khoan ngang HDD lớn nhất Việt Nam.

- Ống gang có kết nối ổ cắm hạn chế

- Ống thép

- Ống nhựa đàn hồi có đường kính ngoài lên đến khoảng 1400 mm

- Bó cáp với tổng chiều dài tối đa là 1400 mm.

- Ống lọc giếng nằm ngang

- Các thanh thép và neo nối đất phục vụ công việc kết cấu.

Ưu điểm của công nghệ khoan ngang qua đường lắp đặt đường ống ngầm HDD nằm ở kết cấu thân thiện với bề mặt, có thể thực hiện trong hầu hết các điều kiện thời tiết và trong thời gian thi công ngắn. Có thể giám sát và kiểm soát trực tiếp đường đi của lỗ khoan bất cứ lúc nào, vì đầu khoan có thể được định vị và điều khiển ở bất kỳ vị trí nào. Điều này có nghĩa là bạn có thể phản ứng linh hoạt để đóng

Có thể tránh được các chướng ngại vật có thể di chuyển dưới / vượt và các đường dây đã nằm trong lòng đất (ví dụ: nước, khí đốt, đường dây điện thoại), có thể không chính xác ở độ sâu và vị trí được chỉ định trong kế hoạch lắp đặt, có thể tránh được. Điều kiện tiên quyết cho việc này là nó đã được định vị trước dòng đã có trong mặt đất.

 

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Hotline:  0903649782 - (028) 3514 6426

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng