Giấy phép môi trường cho siêu thị - TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG

Giấy phép môi trường cho siêu thị. Dịch vụ viết hồ sơ tư vấn môi trường: xin cấp giấy phép môi trường, báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM, báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Liên hệ để được tư vấn 0903 649 782.

Tư vấn hồ sơ giấy phép môi trường cho siêu thị

Chương I THÔNG TIN CHUNG VỀ CƠ SỞ

1. Tên chủ cơ sở:
2. Tên cơ sở: Siêu thị Co.opmart
Quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường:
Tờ trình số được Sở Tài Nguyên Và Môi Trường chấp thuận việc xin điều chỉnh một số nội dung Báo cáo Đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt Dự án “Siêu thị Coop Mart” của Công ty đã được Văn phòng UBND tỉnh chấp thuận theo công văn số.

7 loại giấy phép môi trường
- Quy mô của cơ sở:
Siêu thị Co.opmart có tổng diện tích là 6.872m2.

3. Công suất, công nghệ, sản phẩm sản xuất của cơ sở:
Công suất hoạt động của cơ sở:
+ Công suất phục vụ: Siêu thị Co.opmart có công suất phục vụ tối đa là 2.000 khách/ngày.

+ Thời gian phục vụ: từ 8 giờ đến 22 giờ hằng ngày.

Công nghệ sản xuất của cơ sở:
Quá trình hoạt động của siêu thị chủ yếu là buôn bán, kinh doanh các các sản phẩm gia dụng, đồ ăn, thức uống và nhiều mặt hàng khác nhau…. Hoạt động siêu thị chủ yếu qua 02 quá trình mua hàng và bán hàng.

Quy trình mua hàng:

Giấy phép môi trường cho siêu thị
Hình 1. Sơ đồ quy trình mua hàng của siêu thị

Thuyết minh quy trình mua hàng 

Quy định mới về giấy phép môi trường cho siêu thị

Quy trình mua hàng sẽ bắt đầu bằng nhu cầu mua hàng hóa. Nhu cầu đó có thể bắt nguồn từ hàng tồn kho, dự báo nhu cầu thị trường thời gian tới. Từ đó, bộ phận cần mua sẽ lập đề nghị mua hàng gửi đến ban lãnh đạo.
Tùy theo ngành hàng mà cán bộ mua hàng sẽ căn cứ vào đề nghị mua hàng để tìm kiếm các NCC, yêu cầu báo giá từ các NCC khác nhau để so sánh giá, điều kiện/điều khoản, thời gian giao hàng… từ đó lựa chọn ra nhà NCC tốt nhất. Hoặc lấy thông tin từ các đơn hàng trước đó để yêu cầu báo giá (Đối với các NCC đã giao dịch trước đó).
Sau đó, nhân viên sẽ lập đơn hàng mua hoặc hợp đồng mua đối với các hàng hóa cần mua đối với NCC để tiến hành đặt hàng. Việc lập đơn hàng trước hay Hợp đồng trước phụ thuộc vào thông lệ/tập quán của doanh nghiệp hay tính chất hợp đồng… Tiến hành chuyển cho trưởng bộ phận kiểm duyệt.

Trường hợp đơn hàng có sai sót, đơn hàng sẽ được trả lại cho cán bộ phụ trách kiểm tra và thực hiện lại. Nếu không có vấn đề gì, trưởng bộ phận sẽ duyệt và đơn hàng được chuyển đến NCC để đặt hàng.

Tiếp theo, khi NCC giao hàng đến, bộ phận tiếp nhận/nhập hàng sẽ có trách nhiệm kiểm đếm và kiểm tra tình trạng hàng hóa bằng phương pháp cảm quan. Tại đây, biên bản ghi nhận sẽ được thực hiện để ghi nhận số lượng giao hàng thực tế và tình trạng hư hỏng nếu có.

Trong trường hợp có hàng hóa hư hỏng, cán bộ mua hàng sẽ thực hiện trả lại hàng cho NCC để trừ công nợ (hoặc hoàn lại tiền hàng).

Cuối cùng là bước thanh toán tiền hàng cho NCC được thực hiện ở bộ phận kế toán.

Quy trình bán hàng:

Giấy phép môi trường cho siêu thị

Hình 2. Sơ đồ quy trình bán hàng của siêu thị

Thuyết minh quy trình bán hàng

Nhân viên kiểm tra số lượng sản phẩm còn lại trên kệ trưng bày, hạn sử dụng để có phương pháp tiêu hủy. Từ số lượng còn lại lên kế hoạch xuất kho.
Quá trình xuất kho sẽ được nhân viên kiểm tra lại chất lượng sản phẩm trước khi đưa lên kệ trưng bài. Trước khi đưa lên kệ trưng bày, hàng hóa được cập nhật lại bảng giá mới trên hệ thống bán hàng và trên kệ trưng bày.
Khách hàng đến siêu thị lựa chọn các hàng hóa mong muốn. Sau đó, khách hàng mang đến quầy thu ngân để thanh toán. Hồ sơ môi trường 2022
Sản phẩm của cơ sở:
Hoạt động của cơ sở chủ yếu là kinh doanh các mặt hàng như sau :

Kinh doanh các đồ dùng cho gia đình như : gốm, sứ, thủy tinh ; sách, báo, tạp chí, văn phòng phẩm ; đồ điện gia dụng, đèn và bộ đèn điện ; cặp, túi, ví, hàng da và giả da khác.

Hồ sơ xin giấy phép môi trường cho siêu thị

Kinh doanh vải, hàng may mặt, giày dép.
Kinh doanh thực phẩm : đường, sữa và các sản phẩm sửa ; bánh kẹo và các sản phẩm chế biến từ ngũ cốc, bột, tinh bột ; thịt và các sản phẩm từ thịt ; thực phẩm khác…
Kinh doanh đồ uống : có cồn và không có cồn.
Buôn bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh như : rau, quả… Ngoài ra, cơ sở còn kinh doanh các sản phẩm phục vụ vệ sinh các nhân đến
các mỹ phẩm và nhiều mặt hàng khác.

Nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, điện năng, hóa chất sử dụng, nguồn cung cấp điện, nước của cơ sở:
Cấp nước
Nguồn nước cấp sử dụng cho Siêu thị Co.opmart Rạch Giá là nước cấp từ Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Kiên Giang.

Nhu cầu sử dụng nước của siêu thị chủ yếu phục vụ cho sinh hoạt và chế biến thức ăn. Theo hóa đơn cấp từ tháng 01 đến tháng 04/2022 của siêu thị, tổng lượng nước cấp siêu thị trung bình khoảng 20m3/ngày. Tuy nhiên, vào các ngày cao điểm (các ngày cuối tuần, các dịp lễ), lượng nước cấp cao nhất có thể lên đến 50m3/ngày.đêm.

Cấp điện
Nguồn điện lấy từ đường dây trung thế 22KV hiện trạng dọc theo đường phía trước cơ sở do Công ty Điện lực Kiên Giang- Điện lực Rạch Giá cung cấp.
Tổng nhu cầu sử dụng điện năng tại cơ sở trung bình 3.173 KW/ngày (theo hóa đơn sử dụng điện tháng 5/2022)
Hóa chất
Hóa chất sử dụng tại cơ sở chủ yếu là Chlorine phục vụ cho việc khử trùng cho nước thải đầu ra của hệ thống xử lý nước thải của cơ sở.

Lượng Chlorine sử dụng phụ thuộc vào lượng nước thải phát sinh tại cơ sở. Đối với siêu thị Co.opmart Rạch Giá lượng chlorine sử dụng khoảng 5,0- 8,0kg/tháng. 

Văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường

Chương II SỰ PHÙ HỢP CỦA CƠ SỞ VỚI QUY HOẠCH, KHẢ NĂNG CHỊU TẢI CỦA MÔI TRƯỜNG
1. Tác động đến lưu lượng thoát nước của cống thoát nước chung trên đường Lê Hoàn và cống thoát nước chung trên đường Nguyễn Thượng Hiền.
Lưu lượng nước thải của siêu thị tối đa là 50m3/ngày.đêm. Thời gian xả thải phân bổ suốt 24giờ/ngày, lưu lượng xả thải trung bình là 0,58lít/giây.

Nước thải sau khi được xử lý sẽ được hố ga thoát nước mưa của siêu thị, và được dẫn ra hệ thống thoát nước chung của khu vực nằm trên đường Lê Hoàn từ đó dẫn ra hệ thống thoát nước trên đường Nguyễn Thượng Hiền, sau đó thoát ra vùng biển ven bờ cách vị trí siêu thị khoảng 30m về phía Tây Bắc.Với lưu lượng tối đa thải ra cống thoát nước chung là 0,58lít/giây, quá trình xả thải của siêu thị sẽ không gây ảnh hưởng đến chế độ dòng chảy của hệ thống thoát nước trong khu vực.

Mặt khác, nước thải sinh hoạt của cơ sở 50m3/ngày.đêm sau xử lý đạt cột B, QCVN 14:2008/BTNMT sẽ không làm ô nhiễm nước mặt tại vùng biền ven bờ gần khu vực siêu thị.

Đánh giá tác động của việc xả nước thải đến chất lượng nguồn nước
Nước thải chưa qua xử lý của siêu thị có nồng độ của các thông số ô nhiễm như BOD5, COD, TSS, Sunfua, NH4+, PO43-, NO3-, dầu mỡ động thực vật, Coliform đều vượt giới hạn cho phép. Nếu không được xử lý hoặc xử lý không đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra nguồn tiếp nhận sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đối với chất lượng nguồn nước:

Làm gia tăng hàm lượng các chất hữu cơ trong nước.
Tăng độ đục của nguồn tiếp nhận tại khu vực xả thải.
Làm phát tán vi sinh vật gây bệnh vào nguồn nước.
Đánh giá tác động của việc xả nước thải đến hệ sinh thái thủy sinh
Sự tác động của yếu tố vật lý đến hệ sinh thái thủy sinh
Sự tác động của yếu tố vật lý thông qua các thông số như độ đục, tổng các chất hoạt động bề mặt, chất rắn hòa tan (hay chất rắn lơ lửng): Về mối quan hệ, nguồn nước có hàm lượng chất rắn hòa tan (hay chất rắn lơ lửng) lớn sẽ có độ đục lớn và ngược lại. Khi hàm lượng chất rắn lơ lửng hay các chất hoạt động bề mặt trong nước thải cao sẽ có tác hại đến các loài sinh vật sống trong nước như ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào, khống chế quá trình quang hợp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái nước.

2. Sự tác động của yếu tố sinh học
Tác động của yếu tố sinh học như sự suy giảm oxy hòa tan, dư thừa các chất dinh dưỡng (nitơ, photpho) và có sự hiện diện của các vi sinh vật gây bệnh. Tác động của nhóm yếu tố sinh học chủ yếu thông qua các thông số như tổng nitơ, tổng photpho, nhu cầu oxy sinh hóa (BOD) và coliform.

3. Tác động của các chất dinh dưỡng (Nitơ, Photpho):
Nồng độ các chất dinh dưỡng có trong nước thải ở mức cao nếu không được xử lý triệt để sẽ tạo nên hiện tượng phú dưỡng hóa nguồn nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các thực vật như: rong, rêu, tảo, bèo, tảo lam phát triển nhanh làm che phủ bề mặt nguồn nước, làm giảm khả năng khuyếch tán oxy bề mặt, ảnh hưởng đến đời sống thủy sinh, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của loài động vật thủy sinh, đồng thời còn ảnh hưởng đến khai thác nguồn nước cấp cho sinh hoạt.

4. Tác động của các chất hữu cơ:
Hàm lượng các chất hữu cơ dễ bị vi sinh vật phân hủy được xác định qua thông số BOD5. Nước thải ô nhiễm bởi các chất hữu cơ dễ dẫn đến giảm hàm lượng oxy hòa tan trong nước, gây tác hại nghiêm trọng đến đời sống thủy sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật kỵ khí phát triển phân hủy các chất hữu cơ theo con đường kỵ khí để sinh ra các chất có mùi đặc trưng như: H2S, NH3, CH4, Mecaptan,¼ bốc lên gây ô nhiễm không khí.

5. Tác động của vi khuẩn
Các vi khuẩn và giun sán có trong nước thải sinh hoạt thải vào các nguồn tiếp nhận với nồng độ cao sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực đến con người và hệ động vật tiếp xúc với nguồn nước. Khi con người và động vật trực tiếp sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn hay qua các nhân tố lây bệnh sẽ truyền nhiễm các bệnh dịch cho người và động vật.

Tóm lại: những tác động trên chỉ diễn ra khi nước thải không được xử lý hoặc xử lý không triệt để trước khi thải ra môi trường. Thực tế tại siêu thị đã đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, có tính đến các phương án dự phòng trong trường hợp bất lợi nhất có thể xảy ra. Qua các kết quả đánh giá về chất lượng nước thải sau xử lý cho kết quả đạt giới hạn cho phép ở tất cả các chỉ tiêu và điều quan trọng hơn là chất lượng nước thải sau khi xử lý có tính ổn định rất cao, các chỉ tiêu không có sự dao động đáng kể nào giữa các lần thu mẫu phân tích.

Đánh giá tác động của việc xả nước thải đến các hoạt động kinh tế, xã hội khác
Nước thải của cơ sở nếu không xử lý đạt quy chuẩn cho phép trước khi thải ra cống thoát chung sau đó dẫn ra vùng biển ven bờ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế xã hội như sau:

Kinh tế: ảnh hưởng đến chất lượng nước tại vùng biển ven bờ tại Rạch Giá, làm mất mỹ quan du lịch tại thành phố Rạch Giá. Ngoài ra, nước thải không đạt quy chuẩn có thể làm chết các loài thủy sinh vật sống trên vùng ven biển khu vực xung quanh cơ sở, từ đó làm giảm năng suất đánh bắt thủy hải sản ven bờ của ngư dân.
Xã hội: nước thải xử lý không đạt quy chuẩn cho phép có thể làm phát sinh các chất ô nhiễm và vi sinh vật gây bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sinh sống ven biển.

Giấy phép môi trường của siêu thị gồm những gì
XEM THÊM: MẪU BÁO CÁO ĐỀ XUẤT CẤP GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG CHO NHÀ MÁY XỬ LÍ NƯỚC THẢI

Minh Phương Corp là Đơn vị

- Chuyên Tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng trên Toàn Quốc.

- Đơn vị chuyên thi công dự án khoan ngầm các đường quốc lộ, đường thủy con kênh ,sông lớn trên Toàn Quốc.

- Đơn vị viết tư vấn pháp lý hồ sơ môi trường cho các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, kinh doanh....

+ Giấy phép Môi trường.

+ Báo cáo Công tác bảo vệ Môi trường.

+ Báo cáo Đánh giá tác động Môi trường.

Tại sao nên chọn Công ty CP Tư vấn Đầu tư & Thiết kế Xây dựng Minh Phương ?

Công ty được hình thành trên cơ sở sáng lập viên từng là giám đốc dự án, kỹ sư chuyên ngành xây dựng, công nghệ kỹ thuật, quản trị kinh doanh, từng điều hành các tập đoàn lớn, các Công ty Liên doanh nước ngoài hàng chục năm.

Với đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết, năng lực, và giàu kinh nghiệm.

Là Đơn vị chuyên tư vấn và nhận thầu các dự án đầu tư và thiết kế xây dựng trên Toàn Quốc.

Tư vấn nhiệt tình, giá cả hợp lí, mang tính cạnh tranh cao.

Quy trình làm việc đảm bảo tiến độ nhanh chóng, hiệu quả cao nhất:

Chất lượng dịch vụ được khách hàng tin tưởng và ưu tiên đặt khách hàng lên hàng đầu.

Triển khai thực hiện ngay khi khách hàng kí hợp đồng.

Đảm bảo đúng tiến độ hoàn thành dự án.

LIÊN HỆ 0903 649 782

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Hotline:  0903649782 - (028) 3514 6426

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng