Các bước để tạo ra một mô hình trang trại giáo dục

Bạn đã nghĩ đến việc tạo ra một mô hình trang trại giáo dục để chia sẻ niềm đam mê và công việc của bạn như một nông dân?

Bạn có thích nông thôn, thiên nhiên và động vật? Bạn có nhạy cảm với môi trường, ăn uống tốt hơn và giáo dục người tiêu dùng? Bạn đã là một nông dân hay đang suy nghĩ về việc bắt đầu trang trại của bạn?

Bạn đã nghĩ đến việc tạo ra một mô hình trang trại giáo dục để chia sẻ niềm đam mê và công việc của bạn như một nông dân?

Nếu vậy, bạn đang ở đúng nơi: chúng tôi hướng dẫn bạn ở đây thông qua các bước cần thiết cho sự thành công và hoàn thành dự án của bạn: từ nghiên cứu thị trường đến soạn thảo kế hoạch kinh doanh, thông qua các quy định và lựa chọn tình trạng pháp lý, khám phá tất cả các bước cần thiết để tạo ra một trang trại giáo dục.

Tầm quan trọng của nghiên cứu thị trường trước khi mở trang trại giáo dục của bạn

Điều quan trọng là trước khi bắt tay vào định nghĩa về dự án của bạn để thành lập một trang trại giáo dục để thực hiện một nghiên cứu thị trường chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh ở khu vực nông thôn và các mô hình trang trại giáo dục nói riêng.

Thật vậy, đó là nghiên cứu thị trường sẽ cho phép bạn biết các xu hướng chính trong lĩnh vực này nhưng cũng để xem những gì đã được thực hiện, và để xây dựng từ dữ liệu này một vị trí ban đầu và / hoặc đầy hứa hẹn cho trang trại giáo dục của riêng bạn.

Trước tiên, bạn sẽ cần phải quan tâm đến các xu hướng chính trong lĩnh vực này và kỳ vọng của khách hàng tương lai của bạn, để hiểu đầy đủ những yếu tố thành công chính cho loại hoạt động này là gì.

 

Trong bước thứ hai, hãy quan tâm đến các trang trại giáo dục nằm gần nơi bạn muốn thiết lập. Tốt hơn là ưu đãi không quá phong phú trong chu vi nơi bạn muốn thực hiện hoạt động của mình, để tránh cạnh tranh trực tiếp quá nhiều. Nếu một trang trại giáo dục đã tồn tại gần vị trí của bạn, hãy tìm hiểu về vị trí của nó và cố gắng xây dựng một đề nghị khác, đó là một sự thay thế thực sự cho những gì đã tồn tại.

Nó cũng rất thú vị để chọn một số trang trại giáo dục và xác định các đặc điểm của chúng:

  • Họ có vẻ làm việc tốt hay đúng hơn là gặp khó khăn?
  • Họ cung cấp gì?
  • Họ gặp phải những ràng buộc gì?
  • Làm thế nào để họ giao tiếp về doanh nghiệp của họ?

Đừng ngần ngại gặp gỡ chủ sở hữu của các trang trại giáo dục này để trao đổi với họ và tìm hiểu thêm về công việc hàng ngày và những sai lầm cần tránh.

Thị trường nông trại giáo dục

Trang trại giáo dục, một hoạt động đầy hứa hẹn

"Số lượng các mô hình trang trại giáo dục tăng theo cấp số nhân trong những năm 90, sau đó chậm hơn kể từ năm 2000", bergerie nationale nói. Theo thông tư liên tịch được công bố vào ngày 5 tháng 4 năm 2001, các trang trại giáo dục là "cấu trúc trình bày vật nuôi và / hoặc cây trồng, thường xuyên chào đón trẻ em, thanh thiếu niên ở trường hoặc các cơ sở ngoại khóa và các đối tượng khác cho mục đích giáo dục và những người muốn phát triển hoạt động này".

Các trang trại theo phong trào bằng cách phát triển một hoạt động du lịch ít nhiều được đánh dấu theo trang trại giáo dục. Thật vậy, có hai loại trang trại giáo dục:

Các trang trại giáo dục có mục đích chính là chào đón công chúng và còn được gọi là "trang trại hoạt hình". Sản xuất nông nghiệp trong trường hợp này là thứ yếu và không phải là nguồn thu nhập chính cho việc nắm giữ.

Các trang trại có sản xuất nông nghiệp vẫn là ưu tiên hàng đầu, và cung cấp cho công chúng, ngoài hoạt động này, cơ hội đến thăm cấu trúc của họ.

Trang trại giáo dục: một số quy tắc để tôn trọng

Vì một trang trại giáo dục chào đón công chúng, thường là trường học và thường là trẻ vị thành niên, nó phải tuân theo các quy định đặc biệt và phải biện minh cho các ủy quyền cần thiết để chào đón công chúng của mình (ví dụ: tình trạng trung tâm nghỉ mát hoặc trung tâm giải trí không có chỗ ở áp đặt các tiêu chuẩn giám sát) và tôn trọng các tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn rất chính xác.

Để tìm hiểu tình trạng phù hợp nhất cho dự án của bạn và các tiêu chuẩn mà nó áp đặt, bạn có thể hỏi một số chính quyền: dịch vụ bộ phận và dịch vụ cứu hộ, tổng cục thanh niên và thể thao, chỉ đạo của bộ y tế và xã hội, kiểm tra học tập của bộ phận của bạn.

Một nông trại giáo dục tất nhiên cũng là một nơi mà động vật sống. Bạn sẽ phải cập nhật các quy tắc để được tôn trọng trong lĩnh vực này. Bạn có thể liên hệ với tổng cục thú y.

Sự lựa chọn của khái niệm: xác định một định vị cho trang trại giáo dục của bạn

Có rất nhiều loại trang trại giáo dục. Tùy thuộc vào bạn để chọn những gì bạn thích nhất, cũng có tính đến ưu đãi trong khu vực xung quanh.

Bạn thực sự có thể chọn dành một phần lớn thời gian và năng lượng của mình cho các chuyến thăm và hoạt hình bằng cách tạo ra một trang trại hoạt hình, một mô hình trang trại giáo dục nhỏ có hoạt động và thu nhập chính đến từ hoạt động du lịch.

 

Hoặc, nếu bạn sở hữu hoặc muốn bắt đầu một trang trại, hãy dành một khoảng thời gian lịch trình của bạn cho chuyến thăm và khám phá các hội thảo, điều này sẽ đa dạng hóa hoạt động của bạn phần nào trong khi vẫn ở bên lề.

Ngoài thời gian bạn sẽ dành cho hoạt động này, bạn phải tự hỏi mình về đối tượng bạn muốn chào đón. Bạn có muốn chào đón học sinh không? Gia đình? Người lớn? Người khuyết tật?

Bạn có muốn bán sản phẩm từ trang trại của bạn trong một cửa hàng? Cung cấp các hội thảo nếm thử hoặc hương vị trong trang trại?

Đó là tất cả những điểm chi tiết này, không quá vô hại, sẽ biến ý tưởng của bạn về một trang trại giáo dục thành một dự án thực sự mạch lạc, và điều đó sẽ cho phép bạn phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh.

Tìm địa điểm cho trang trại giáo dục của bạn

Vị trí của trang trại giáo dục của bạn nên mang tính chiến lược để thu hút đủ người, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch mở một trang trại hoạt hình và kiếm sống từ hoạt động tiếp tân công cộng của bạn.

Ngay cả khi một trang trại giáo dục thường nằm ở nông thôn, sự gần gũi của một thành phố lớn là một điểm cộng không thể phủ nhận để thu hút cư dân thành phố, trẻ và già, cần tiếp xúc với thiên nhiên.

Cũng nên nhớ rằng một mô hình nông trại giáo dục có nhiều khả năng chứa một lượng lớn khán giả nếu nó được phục vụ tốt bằng phương tiện giao thông với lối ra đường cao tốc không quá xa.

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng trường học, có thể là một ý tưởng tốt để xác định vị trí của các trường gần đó để đảm bảo rằng việc đi xe buýt từ trường đến trang trại của bạn có thể được thực hiện trong một thời gian hợp lý.

Cấu trúc pháp lý nào để tạo ra một trang trại giáo dục?

Việc tạo ra một mô hình trang trại giáo dục, giống như bất kỳ sáng tạo kinh doanh nào, đòi hỏi phải chọn một tình trạng pháp lý.

Khả năng rất nhiều: trang trại có trách nhiệm hữu hạn, xã hội hợp tác xã nông nghiệp, Công ty cổ phần đơn giản hóa (SAS), sở hữu duy nhất hoặc sở hữu duy nhất với trách nhiệm hữu hạn,...

Việc lựa chọn địa vị có vẻ rất khó khăn, và không nhất thiết phải là ưu tiên, nhưng hãy chú ý nhiều đến nó vì nó có tầm quan trọng đáng kể.

Thật vậy, đó là tình trạng sẽ xác định, trong số những thứ khác, phương pháp thuế (thuế doanh nghiệp hoặc thuế thu nhập), hệ thống xã hội của bạn với tư cách là người quản lý và trách nhiệm của bạn so với các khoản nợ của công ty trong trường hợp phá sản.

Để giúp bạn chọn tình trạng pháp lý phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về tình trạng pháp lý.

Nhu cầu của con người và vật chất để tạo ra một trang trại giáo dục

Thành lập trang trại giáo dục của riêng bạn, thậm chí là một trang trại giáo dục nhỏ, đòi hỏi nhu cầu đáng kể về vật liệu và thiết bị, nhưng cũng ở động vật, và tất nhiên, trong nhân sự để điều hành trang trại và các chuyến thăm của nó.

Do đó, trước khi bạn bắt đầu, cần phải thực hiện một bản kiểm kê chính xác và định lượng về nhu cầu của con người và vật chất cần thiết cho việc mở trang trại giáo dục của bạn, điểm khởi đầu của ngân sách tạm thời của bạn.

Đầu tư vật chất cần thiết cho việc tạo ra một trang trại giáo dục

Mở một mô hình nông trại giáo dục có nghĩa là trước hết mua một trang trại nếu bạn chưa sở hữu một trang trại. Ngoài việc mua một ngôi nhà mới, bạn cũng sẽ cần phải lên kế hoạch xây dựng hoặc hiện đại hóa các cơ sở sẽ chứa động vật.

Trong trường hợp thành lập một trang trại giáo dục và trung tâm nghỉ mát, cũng xem xét thiết lập cơ sở để tiếp nhận khán giả trẻ.

Ngoài khía cạnh bất động sản, bạn cũng sẽ cần phải có kế hoạch mua động vật, thiết bị để chăm sóc chúng và vận hành trang trại, cũng như thức ăn động vật, phân bón, v.v.

Nhu cầu tuyển dụng của một trang trại giáo dục

Một trang trại rất thỉnh thoảng chào đón công chúng sẽ có thể tiếp tục hoạt động mà không cần thuê thêm người là điều cần thiết.

Mặt khác, trong một trang trại giáo dục sống chủ yếu từ sự tiếp nhận của công chúng, cần phải có nhân viên cũng được đào tạo về sư phạm. Điều này không nhất thiết có nghĩa là thuê một nhà giáo dục là điều cần thiết, nhưng một nông dân sẽ có khả năng thu hút khán giả của họ tốt hơn nếu họ đã được đào tạo thích hợp.

Các dịch vụ phụ trợ cần thiết cho việc tạo ra một trang trại giáo dục

Cuối cùng, cũng nhớ đưa vào dự báo tài chính của bạn một số dịch vụ phụ trợ nhất định, bắt buộc hoặc tùy chọn, liên quan đến việc tạo ra trang trại giáo dục của bạn.

Bảo hiểm trách nhiệm chuyên nghiệp nói riêng là điều cần thiết, bảo hiểm trang trại và cơ sở, bảo hiểm vật nuôi là tất cả các khoản chi tiêu mà bạn có thể định lượng bằng cách yêu cầu báo giá từ một số công ty bảo hiểm.

Hãy tận dụng cơ hội để cuộc thi lựa chọn dịch vụ thuận lợi nhất. Bạn có thể làm điều tương tự với một công ty quản lý nếu bạn muốn thuê ngoài các nhiệm vụ hành chính (quản lý bảng lương, kế toán, v.v.), hoặc một cơ quan truyền thông để giúp bạn làm cho đề nghị của bạn được biết đến.

Kế hoạch tiếp thị của một trang trại giáo dục

Để có được và giữ chân khách hàng của bạn, bạn sẽ phải phát triển một kế hoạch tiếp thị liệt kê tất cả các hành động truyền thông và tiếp thị được đưa ra để làm cho mình được biết đến với công chúng và do đó phát triển sự tham dự của mô hình trang trại giáo dục của bạn.

Ví dụ, bạn có thể xem xét thiết lập quan hệ đối tác với các trường học ở khu vực xung quanh để tổ chức "ngày khám phá", hoặc thậm chí với các trường học ở các thành phố lớn gần nhất cho "lớp học xanh".

Bạn cũng có thể công khai hoạt động của mình thông qua một chiến dịch quảng cáo trên báo chí địa phương. Ngoài ra, hãy nhớ ký tên trang trại giáo dục của bạn. Cách đơn giản này có thể mang lại cho bạn nhiều khách du lịch khi di chuyển tìm kiếm một hoạt động vui vẻ và nguyên bản.

Tất nhiên bạn cũng phải có sự hiện diện trên Internet thông qua một trang web sẽ trình bày trang trại, động vật của nó, thông báo cho các bên quan tâm về các chuyến thăm được đề xuất. Bạn cũng có thể xem xét việc tạo ra một không gian thương gia trên trang web của bạn với các sản phẩm của trang trại bạn sẽ bán.

 

Sự hiện diện trên các mạng xã hội cũng đặc biệt quan trọng, cũng như làm cho mình được biết đến như để xây dựng lòng trung thành của khách hàng và giữ liên lạc với tất cả những người đã đến thăm trang trại của bạn. Đây cũng là một cách để chia sẻ chuyến thăm của bạn. Hãy thoải mái khuyến khích selfie với dê hoặc ở sân sau. Đó là một chương trình khuyến mãi miễn phí, mà bạn không phải chăm sóc, được chuyển tiếp đến nhiều người xung quanh khách truy cập của bạn.

Ở đây chúng tôi chỉ trình bày một vài ý tưởng để kết hợp vào kế hoạch tiếp thị của bạn và không giả vờ đầy đủ. Tùy thuộc vào bạn để xác định tất cả các biện pháp sẽ có vẻ thú vị với bạn cho trang trại giáo dục của bạn, theo phương tiện tài chính của bạn, và mối quan hệ của bạn với truyền thông và tiếp thị.

Kế hoạch kinh doanh của một trang trại giáo dục

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước được mô tả ở trên, sau đó bạn có thể bắt đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh của trang trại giáo dục của bạn.

Kế hoạch kinh doanh là tài liệu tham khảo để trình bày dự án chuyên nghiệp của bạn, đó là một bản tóm tắt thực sự về công việc chuẩn bị của bạn, do đó bao gồm nghiên cứu thị trường, khái niệm và định vị của bạn, kế hoạch tiếp thị của bạn, loại công ty bạn muốn tạo, nhu cầu con người và vật chất của bạn cũng như ngân sách tạm thời và kế hoạch tài chính của bạn.

Kế hoạch kinh doanh của trang trại giáo dục của bạn phải chính xác như nó ngắn gọn và trên hết là rất rõ ràng: cho chính bạn đầu tiên bởi vì nó sẽ phục vụ bạn để nghiên cứu khả năng tồn tại của dự án của bạn, cho những người khác cũng bởi vì đó là tài liệu mà bạn sẽ cung cấp cho ngân hàng của bạn hoặc các nhà đầu tư tiềm năng để thuyết phục họ khi tìm kiếm tài chính.

Theo sơ đồ, một kế hoạch kinh doanh trang trại giáo dục có hai phần:

  • Một phần bằng văn bản nhằm trình bày dự án và thuyết phục tài sản của nó
  • Một phần tài chính nhấn mạnh nhu cầu tài chính và tiềm năng sinh lời của dự án

Nếu bạn không biết làm thế nào để thực hiện kế hoạch kinh doanh của bạn, hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, một giải pháp tốt là sử dụng một phần mềm kế hoạch kinh doanh trực tuyến.

Sử dụng phần mềm chuyên dụng có một số lợi thế lớn:

  • Bạn sẽ được hướng dẫn từng bước trong việc viết bằng hướng dẫn và ví dụ cho từng phần của kế hoạch
  • Bạn sẽ dễ dàng thực hiện dự báo tài chính của mình, để phần mềm để chăm sóc các tính toán và khía cạnh kế toán
  • Bạn sẽ có quyền truy cập vào các mẫu kế hoạch kinh doanh đã được viết

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một tài liệu chuyên nghiệp, được định dạng và sẵn sàng để được gửi đến ngân hàng của bạn.

Tìm kiếm tài trợ để tạo ra một trang trại giáo dục

Thiết lập trang trại giáo dục của bạn liên quan đến chi phí khởi nghiệp đáng kể có thể lên tới vài chục ngàn euro, hoặc thậm chí nhiều hơn nữa nếu bạn không sở hữu một trang trại và do đó bạn phải đầu tư vào một trang trại, động vật, thiết bị và thiết bị cần thiết để chào đón công chúng.

Số tiền có vẻ khổng lồ nhưng hãy nhớ rằng đó là một khoản đầu tư và một số giải pháp là theo ý của bạn để tăng số tiền cần thiết để thiết lập dự án.

Trước hết, bạn sẽ phải đóng góp cá nhân, bằng cách rút tiền tiết kiệm, bằng cách đưa các đối tác vào công ty hoặc bằng cách kêu gọi những người thân yêu của bạn.

Một phương tiện tài chính khác: vay ngân hàng. Sau đó, đó là một câu hỏi về việc vay tiền chuyên nghiệp với một ngân hàng để tài trợ cho một phần của bất động sản, công việc hoặc thiết bị của trang trại của bạn. Đối với điều này, đừng ngần ngại trình bày dự án trang trại giáo dục của bạn cho một số tổ chức.

Tất nhiên, những loại tài chính khác nhau này có thể, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, kết hợp với nhau.

Tạo ra doanh nghiệp của bạn, khởi động cấu trúc của riêng bạn không phải là dễ dàng, đòi hỏi rất nhiều thời gian, và một sự tham gia thực sự, nhưng cũng có một lượng kiến thức nhất định! Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã cho phép bạn hiểu rõ hơn về cách thành lập một trang trại giáo dục. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bài viết này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về việc thành lập hoặc tiếp quản một công ty.

Bạn có thích bài viết này không? Chia sẻ nó với bạn bè của bạn!

 

Tham khảo thêm những dự án đầu tư xây dựng khác

 

 

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

Hotline:  0903649782 - (028) 3514 6426

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng